Xây Dựng Content Cho Fanpage Dài Hạn

Xây dựng Content cho Fanpage với trọng tâm lâu dài là yếu tố quan trọng giúp bạn phát triển trang Fanpage thương mại bền vững và ổn định nhất.

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp làm kinh doanh trực tuyến. Sử dụng fan page Facebook để quảng bá thương hiệu đã trở thành một xu hướng rất phổ biến. Và mang lại hiệu quả to lớn cho việc kinh doanh của công ty.

Tạo nội dung cho fan page là cách thu hút khách hàng hiệu quả nhất. Tùy theo mục tiêu của từng công ty mà nội dung của fan page được xây dựng theo từng thời kỳ chiến lược. Tuy nhiên, để có tác động nhất quán và tốt nhất, bạn nên tạo nội dung trang fan hâm mộ với trọng tâm lâu dài. Hãy theo dõi bài viết này để có câu trả lời chính xác!

Xác định Target Audience

xay-dung-content-cho-fanpage-dai-han-xac-dinh-target-audience-min
Xác Định Target Audience

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn là ai. Bước đầu tiên và quan trọng nhất là xác định mức độ hiệu quả của quá trình tạo nội dung trên fansite. Do nhắm mục tiêu sai nhóm đối tượng, nội dung được tạo ra không phù hợp với khách hàng của bạn. Và tất nhiên nó sẽ không có tác động như mong đợi.

Tìm đúng đối tượng mục tiêu. Bạn cần biết chắc chắn sản phẩm / dịch vụ của bạn dành cho ai. Cung cấp các thông tin sau:

  • Tuổi
  • Giới tính
  • Sở thích, nhu cầu của bạn
  • Họ quan trọng vấn đề gì

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến sự phân biệt giữa người tiêu dùng và khách hàng mục tiêu. Trong một số trường hợp, người tiêu dùng không phải là người mua trực tiếp. Ngoài ra, họ không phải là đối tượng mục tiêu mà nội dung của bạn hướng đến. Ví dụ: máy tính xách tay, sữa công thức, tã giấy, v.v. Người dùng cuối là trẻ em nhưng khách hàng mục tiêu là cha mẹ.

[the_ad id = “116846 ″]

Hiểu nhận thức của khách hàng

Bạn thực sự muốn xây dựng Content cho Fanpage một cách hiệu quả. Bản thân bạn phải hiểu rõ các tính năng và đặc tính của sản phẩm/dịch vụ có thể thỏa mãn nhu cầu hoặc giải quyết vấn đề của người dùng. Đây là yếu tố quan trọng để bạn tạo ra những bài viết chất lượng.

Customer Insight là sự diễn giải hành vi và xu hướng của khách hàng dựa trên dữ liệu mà công ty có. Điều này giúp cải thiện chất lượng sản phẩm / dịch vụ và chất lượng nội dung cung cấp cho khách hàng. Đây là một khái niệm quen thuộc và cực kỳ quan trọng đối với các nhà tiếp thị.

hieu-ro-customer-insights-min
Hiểu Rõ Customer Insights

Không quá khó để tìm ra thông tin chi tiết. Nhưng để có được cái nhìn sâu sắc nhất chắc chắn không phải là điều dễ dàng. Tìm một cái nhìn sâu sắc phụ thuộc vào một vài yếu tố. Một trong số đó là phân khúc khách hàng mục tiêu của bạn.

Đừng cố gắng bao gồm một thông báo duy nhất cho tất cả các nhóm khách hàng của bạn. Một thông điệp chỉ có thể ảnh hưởng mạnh đến một phân đoạn cụ thể. Mỗi phân khúc khác nhau, bạn sẽ có một cái nhìn sâu sắc khác nhau. Do đó, thông điệp và cách tiếp cận cũng phải khác nhau.

Xây dựng Content cho Fanpage không chỉ là sáng tạo trên câu chữ

Xây dựng content cho Fanpage không chỉ là nội dung mà còn cũng bao gồm các hiệu ứng nội dung hình ảnh.

Có một thực tế là hầu hết người dùng bị thu hút bởi hình ảnh chứ không phải từ ngữ. Có hình ảnh phù hợp thể hiện đúng nội dung là yếu tố quan trọng để truyền tải thông điệp của bạn đến khách hàng một cách hiệu quả.

Trước đây, Facebook đã sử dụng quy tắc “20% văn bản” cho hình ảnh. Tuy nhiên, quy tắc này hiện đã bị chính Facebook. Đây là một tin vui cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà quảng cáo.

Nội dung fanpage cần có là gì?

Hầu hết mọi công ty đều muốn tạo nội dung fanpage để quảng bá sản phẩm / dịch vụ với mục đích tăng độ nhận biết. Tất nhiên, đừng quá tập trung vào mục tiêu bán hàng mà quên đi cảm xúc của khách hàng.

Việc xuất hiện quá nhiều nội dung mang tính chất quảng cáo đôi khi khiến người dùng cảm thấy bị thao túng. Hãy ghi nhớ điều này trước khi thuyết phục khách hàng chi tiền để sử dụng bất kỳ sản phẩm / dịch vụ nào.

Bạn cần làm cho họ thích thú và tin tưởng vào thương hiệu. Tại thời điểm này, nội dung trang người hâm mộ của bạn nên đa dạng hơn. Tạo các bài viết hiệu quả để thu hút và giữ chân khách hàng.

Để xây dựng content cho Fanpage nhằm thu hút và giữ chân khách hàng, bạn cần thực hiện đúng các bước 1 và 2 ở trên. Xác định chính xác đối tượng mục tiêu của bạn là ai và chọn nội dung hữu ích và hấp dẫn liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Tạo nội dung trang người hâm mộ vượt xa nội dung về doanh nghiệp của bạn. Sản phẩm / dịch vụ không chỉ giúp bạn thu hút và giữ khách hàng. Ngoài ra, nó còn giúp các bài đăng trên trang người hâm mộ bớt nhàm chán và đảm bảo hoạt động ổn định.

Bạn lấy ý tưởng tạo nội dung trang người hâm mộ ở đâu?

Khi tạo nội dung cho các fanpage, đôi khi bạn có thể rơi vào tình trạng “bí” ý tưởng. Hãy để IMO Academy hướng dẫn bạn một số tài nguyên hữu ích có thể giúp bạn tìm cảm hứng cho bài viết của mình.

Fanpage của đối thủ cạnh tranh

Không mất quá nhiều thời gian và công sức. Bạn có thể xem trang người hâm mộ của đối thủ cạnh tranh của bạn. Tìm hiểu những gì họ làm, cách họ tạo nội dung cho trang người hâm mộ và nội dung nào họ quan tâm (có mức độ tương tác cao nhất).

Đây là một cách tuyệt vời để tìm địa chỉ nội dung hiệu quả nhất mà không cần phải kiểm tra trước trên “lãnh thổ địa phương”. Tuy nhiên, đừng trình bày nội dung của đối thủ theo cùng một cách! Tìm cách làm cho bài viết của bạn khác biệt và độc đáo.

Công cụ tìm kiếm của Google

xay-dung-content-cho-fanpage-dai-han-cong-cu-tim-kiem-google-min
Công Cụ Tìm Kiếm Google

Khi bạn đã xác định được đối tượng mục tiêu và giải quyết mối quan tâm của mình. Tìm lượt tìm kiếm cho những từ khóa này trên Google. Từ chung nhất đến cụ thể nhất. Bạn có thể tìm thấy nhiều ý tưởng cho các từ khóa chung. Tuy nhiên, rất dễ dàng tìm thấy các trường hợp mà nội dung không tuân theo. Do đó, bạn nên tìm kiếm với các từ khóa cụ thể hơn.

Sử dụng các ý tưởng dựa trên đề xuất của Google để tạo nội dung cho các trang người hâm mộ có thể giúp nội dung của bạn phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dùng. Ngoài ra, hãy nhớ tạo kiểu cho chúng để phù hợp với phong cách của fansite.

Các trang có cùng đối tượng

Đây là tài nguyên có thể giúp bạn có thêm ý tưởng cho trang của mình Nội dung “không có thương hiệu”. Các trang như Blog, Fanpage… là những trang sẽ quan tâm và theo dõi khách hàng mục tiêu của bạn. Tại đây, bạn có thể đọc và tìm ý tưởng phù hợp.

Nhưng hãy nhớ rằng, điều này chỉ dành cho ý tưởng! Nội dung cần được tinh chỉnh để phù hợp với phong cách của thương hiệu và có cách tiếp cận mới, độc đáo.

Các cách khác để tìm ý tưởng

Ngoài ba nguồn ý tưởng trên, bạn có thể sử dụng thông tin để tạo nội dung trang người hâm mộ hiệu quả hơn theo những cách sau:

  • Nghiên cứu kỹ các sản phẩm và dịch vụ và tập trung vào những điểm khiến bạn khác biệt với những người khác trên thị trường.
  • Biết nhóm mục tiêu của bạn, xây dựng Persona
  • Liên hệ trực tiếp với khách hàng (có thể là tại điểm bán hàng) để tìm hiểu nhu cầu của họ.
  • Lời khuyên của chuyên gia, tạo nội dung fansite nhà cung cấp dịch vụ
  • Tham khảo các trang web uy tín của nước ngoài và lên ý tưởng nội dung hay
  • Sử dụng một số công cụ như Key Planner, Google Analytics, Google Adwords, Google Trends …

Tạo và quản lý Content cho fan page một cách khoa học

Nếu bạn làm việc vào buổi sáng để nảy sinh ý tưởng, hãy viết bài và sau đó đăng chúng vào buổi chiều. Thật khó để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xây dựng Content cho Fanpage theo phong cách “mì ăn liền” này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của các bài viết trên trang của bạn. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thiết lập quy trình quản lý nội dung fan page khoa học và chặt chẽ hơn. Với nội dung được nhắm mục tiêu và tiến trình bài viết cụ thể.

Khi bạn đã xác định được xu hướng nội dung cho trang người hâm mộ của mình, bạn cần xác định số lượngbài viết cần thiết cho những mục tiêu đó. Cụ thể hơn, mỗi định hướng nên được thực hiện khi nào.

Kết luận

Trên đây là trao đổi của IMO Academy về cách tạo nội dung cho các fanpage có trọng tâm lâu dài. Tôi hy vọng thông tin này hữu ích cho độc giả.

Tạo nội dung cho các trang người hâm mộ với quan điểm lâu dài là một cách mà các công ty nên làm để giúp phát triển một trang người hâm mộ bền vững. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về quá trình tạo nội dung fan page cần được giải đáp. Liên hệ với IMO Academy để được tư vấn chi tiết!

Link bài viết Xây Dựng Content Cho Fanpage Dài Hạn xem tại: https://imo.edu.vn/xay-dung-content-cho-fanpage-dai-han

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119