Tối Ưu Hóa Sự Kiện Trực Tuyến Trả Phí Trên Facebook

Tối ưu hóa sự kiện trực tuyến trả phí mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Với nhu cầu cung cấp cho các doanh nghiệp một cách khác để tạo ra doanh thu trực tiếp trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19. Facebook đã đưa ra một tùy chọn tối ưu hóa sự kiện trực tuyến trả phí.

facebook-toi-uu-hoa-su-kien-truc-tuyen-tra-phi
Facebook Tối Ưu Hóa Sự Kiện Trực Tuyến Trả Phí

Sự kiện trực tuyến(SKTT) trả phí là gì? Tối ưu hóa SKTT có trả phí giúp doanh nghiệp như thế nào? Hãy cùng IMO khám phá lựa chọn mới này nhé!

Sự kiện trực tuyến Facebook là gì?

Sự kiện trực tuyến trả phí là một trong những cách mới hơn để kiếm tiền từ sự kiện trực tuyến bằng cách tính phí truy cập một lần khi khách đăng ký tham dự.

Với sự kiện trực tuyến trả phí này, bạn có thể tạo, chạy sự kiện, thu phí đăng ký và quảng bá sự kiện cho khán giả và khách hàng ở cùng một nơi. Khách sẽ có thể xem sự kiện của bạn thông qua trang Facebook của sự kiện trên thiết bị di động, máy tính bảng hoặc máy tính hoặc cũng có thể thông qua ứng dụng Facebook TV.

Sự kiện trực tuyến cao cấp Sự kiện trực tuyến được tối ưu hóa cho phép các doanh nghiệp và người sáng tạo thanh toán trực tiếp cho Facebook để truy cập vào các chương trình video trực tuyến của họ. Các công cụ và tùy chọn độc quyền này chỉ có sẵn cho những người tham gia trả phí.

Các SKTT trả phí sẽ hoạt động với phương thức phát video trực tiếp phù hợp nhất với nhu cầu của người dùng, cho dù đó là Facebook Live hay trang web của bên thứ ba. Mỗi tùy chọn sẽ cho phép người dùng phát trực tiếp sự kiện và cung cấp các đặc quyền khác nhau.

Nếu bạn đang sử dụng Facebook Live, chỉ những người đã mua quyền truy cập thông qua trang sự kiện của bạn mới có thể tham dự sự kiện trực tuyến của bạn. Trừ khi bạn gửi cho họ một lời mời truy cập miễn phí. Bên cạnh đó, họ cũng có thể xem lại sau khi sự kiện kết thúc.

su-kien-truc-tuyen-facebook-la-gi
Sự Kiện Trực Tuyến Facebook Là Gì?

Nếu bạn sử dụng trang web của bên thứ ba để tổ chức SKTT trả phí, những người đã bỏ lỡ sự kiện sẽ không thể xem lại sự kiện đó sau khi sự kiện kết thúc. Cho dù bạn chọn cách nào, sự kiện trực tuyến trả phí này có thể giúp bạn thay thế doanh thu bị mất từ ​​các sự kiện trực tiếp bị hủy, tiếp cận khán giả trực tuyến mới.

Để “thu phí vào cửa”, bạn phải ký vào các điều khoản dịch vụ và có một tài khoản séc đã đăng ký để nhận thanh toán.

Cách tạo sự kiện Online trả phí trên Facebook

Sự kiện trực tiếp được tối ưu hóa cho các SKTT trả phí sẽ hoạt động với phương thức phát video trực tiếp phù hợp nhất với nhu cầu của người dùng, cho dù đó là Facebook Live hay trang web của bên thứ ba. Mỗi tùy chọn sẽ cho phép người dùng phát trực tiếp sự kiện và cung cấp các đặc quyền khác nhau.

Nếu bạn đang sử dụng Facebook Live, chỉ những người đã mua quyền truy cập thông qua trang sự kiện của bạn mới có thể tham dự sự kiện trực tuyến của bạn. Trừ khi bạn gửi cho họ một lời mời truy cập miễn phí. Bên cạnh đó, họ cũng có thể xem lại sau khi sự kiện kết thúc.

Nếu bạn sử dụng trang web của bên thứ ba để tổ chức SKTT trả phí, những người đã bỏ lỡ sự kiện sẽ không thể xem sau khi sự kiện kết thúc. Cho dù bạn chọn cách nào, SKTT trả phí này có thể giúp bạn thay thế doanh thu bị mất từ ​​các sự kiện trực tiếp bị hủy, tiếp cận khán giả trực tuyến mới.

Để “thu phí vào cửa”, bạn phải ký vào các điều khoản dịch vụ và có một tài khoản thanh toán đã đăng ký để nhận tiền thanh toán.

su-kien-truc-tuyen-tra-phi-tren-facebook
Sự Kiện Trực Tuyến Trả Phí Trên Facebook

Bắt đầu tối ưu hóa các sự kiện trực tuyến trả phí bằng cách kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn, sau đó làm theo các bước sau:

  • Nhấp vào thông báo bạn nhận được hoặc truy cập Trang của bạn trên Facebook.
  • Nhấn vào Sự kiện trang để bắt đầu tạo sự kiện. Bạn sẽ thấy các đề xuất để chọn Trả phí cho loại sự kiện.
  • Điền các thông tin cần thiết cho sự kiện, lưu ý những điều sau:
    • Đảm bảo tên sự kiện không bao gồm bất kỳ nội dung nào có thể vi phạm quy tắc quảng cáo, đặc biệt khi bạn định sử dụng quảng cáo sự kiện để quảng bá sự kiện.
    • Đừng quên điền vào vị trí thực tế. Vị trí bạn nhập sẽ đặt múi giờ và giúp mọi người tìm thấy sự kiện đó trực tuyến.
  • Chọn giá từ danh sách thả xuống. Bạn chỉ có thể chọn một giải thưởng cho mỗi sự kiện. Khi sự kiện được hiển thị, bạn không thể thay đổi giá.
  • Thêm người đồng lưu trữ (tùy chọn). Những người đồng tổ chức có thể thêm sự kiện vào lịch của họ và quảng bá sự kiện cho những người theo dõi Trang của họ. Lưu ý rằng điều này là không cần thiết để tạo một SKTT trả phí.
  • Chọn các tùy chọn bổ sung cho quyền nội dung, hiển thị danh sách khách mời và thông báo sự kiện. Lưu ý rằng chỉ người tạo sự kiện mới có thể xem số lượng người đã đăng ký tham gia sự kiện.
loi-ich-cua-viec-toi-uu-su-kien-truc-tuyen
Lợi Ích Của Việc Tối Ưu Sự Kiện Trực Tuyến

Nhấp vào Tạo sự kiện để hoàn tất việc thiết lập SKTT trả phí của bạn.

Mẹo tối ưu hóa sự kiện trực tuyến trả phí cho doanh nghiệp

Gần đây, Facebook đã cung cấp một số mẹo về cách tận dụng nó để tối đa hóa các kết nối và cơ hội, đồng thời lưu ý một số tính năng sắp ra mắt của công cụ.

“Nhiều người không biết điều này, nhưng nếu bạn đang tổ chức một sự kiện trực tuyến trả phí, bạn thực sự có thể tạo đối tượng tùy chỉnh bằng Trình quản lý quảng cáo và điều đó sẽ cho phép bạn nhắm mục tiêu những người giỏi nhất cho thấy họ quan tâm đến sự kiện hoặc đến sự kiện hoặc tương tác với sự kiện theo một cách nào đó – bà Aurora Kurland, Giám đốc sản phẩm Facebook cho biết

Điều này có nghĩa là bạn có thể nhắm mục tiêu sự kiện trực tiếp đến những người tham dự sự kiện và thậm chí cả những người quan tâm với các chương trình khuyến mãi dành riêng.

Bạn cũng có thể phân đoạn và phân loại phạm vi tiếp cận của mình với khách hàng. Đây có thể là một lựa chọn có giá trị khiến “sự kiện” trên Facebook của bạn thậm chí còn có giá trị hơn một luồng trực tiếp.

Bà Kurland cũng lưu ý rằng Facebook hiện đang thử nghiệm các sự kiện trực tuyến trả phí với Rooms, cho phép doanh nghiệp và người sáng tạo tổ chức sự kiện với nhiều người tham dự hơn, điều này hoàn toàn khác với sự kiện trong Facebook Live (chỉ phát trực tuyến).

meo-toi-uu-hoa-su-kien-truc-tuyen
Mẹo Tối Ưu Hóa Sự Kiện Trực Tuyến

Với tùy chọn tối ưu hóa SKTT trả phí mới của Facebook, các doanh nghiệp có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn trong mùa Covid-19. Hy vọng bài viết trên của IMO sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và biết cách tạo một sự kiện trực tuyến.

Link bài viết Tối Ưu Hóa Sự Kiện Trực Tuyến Trả Phí Trên Facebook: https://imo.edu.vn/toi-uu-hoa-su-kien-truc-tuyen-tra-phi

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119