Tối ưu Facebook Messenger Ads

Facebook Messenger Ads là loại hình quảng cáo Facebook được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Việc tối ưu Facebook Messenger Ads sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng mục tiêu và tăng tỷ lệ chuyển đổi thành công.

toi-uu-facebook-message-ads-la-gi-min
Tối ưu Facebook Messenger Ads là gì?

Nền tảng Facebook vẫn là vị trí số một cho các hoạt động kinh doanh trực tuyến, nhưng bạn đã thực sự biết cách tối ưu hóa Facebook Messenger Ads chưa? Hãy cùng IMO tìm hiểu cách tối ưu Facebook Messenger Ads để tăng doanh số bán hàng qua bài viết dưới đây.

Xu hướng mua sắm Online thông qua Messenger trong năm 2022

Trong số các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng, nhắn tin là phương thức giao tiếp được ưu tiên khi mua hàng trực tuyến. Hầu hết những người mua sắm cuối năm cho biết, họ sẽ nhắn tin thường xuyên cho các doanh nghiệp và cửa hàng trong các dịp lễ hoặc cuối năm để đảm bảo cửa hàng có sẵn sản phẩm hoặc thời gian giao hàng và phương thức thanh toán.

xu-huong-mua-hang-online-tren-facebook-messenger
Xu hướng mua hàng online trên Facebook Messenger

Theo kết quả khảo sát, 94% người được hỏi có xu hướng mua hàng từ những cửa hàng phản hồi nhanh các tin nhắn, đặt câu hỏi đầy đủ và chính xác. Đối với khách hàng, dịch vụ nhắn tin Messenger là một kênh để tìm hiểu thêm về sản phẩm và chính sách giao hàng, hoặc đơn giản là để mua hàng.

Facebook Messenger là dịch vụ giao tiếp kinh doanh phổ biến nhất. 78% người được hỏi cho biết họ sử dụng Messenger thường xuyên vào thời gian rảnh, đây cũng là yếu tố giúp người bán tối ưu quảng cáo Facebook Messenger.

Người tiêu dùng Việt Nam được khảo sát cho biết, video giới thiệu sản phẩm thật trong quảng cáo Facebook là nội dung hiệu quả nhất để định hướng quyết định mua hàng của họ. Khách hàng thường bắt gặp và chú ý đến các video quảng cáo được đăng trên Facebook và các câu chuyện trên Messenger khi sử dụng ứng dụng này.

Tận dụng công cụ tin nhắn tự động

Một trong những sai lầm mà người bán hàng online ngại mắc phải là khiến khách hàng chờ đợi quá lâu mà không nhận được phản hồi. Khách hàng thường thiếu kiên nhẫn, đặc biệt là trong thị trường cạnh tranh cao ngày nay. Và trong trường hợp xấu nhất, bạn không chỉ mất khách hàng mà còn gây tổn hại đến uy tín của mình trên mạng xã hội.

toi-uu-facebook-message-ads-tin-nhan-tu-dong-min
Tối ưu Facebook Messenger – Tin nhắn tự động

Tối đa hóa sự tương tác của khách hàng và tối ưu quảng cáo Facebook Messenger bằng cách tạo các mẫu trả lời tự động khi chạy các chiến dịch quảng cáo. Những tin nhắn tự động được cài đặt sẵn này sẽ giúp khách hàng của bạn tạm thời đáp ứng yêu cầu ban đầu và cũng giúp cửa hàng của bạn có thêm thời gian và dễ thuyết phục khách hàng chốt đơn hàng hơn. .

Đó là một phương pháp hữu hiệu cho những cửa hàng chưa có trang web chính thức. Thay vào đó, khách hàng chủ động liên hệ với người bán trên trang bán hàng Facebook, hệ thống sẽ gửi tin nhắn cài đặt sẵn.

Khi một khách hàng chủ động liên hệ với cửa hàng của bạn, điều đó có nghĩa là họ quan tâm đến sản phẩm mà bạn đang bán. Để khách hàng mua thì dễ nhưng để khách hàng ấn tượng với sản phẩm của bạn thì rất khó. Và đây là sự khác biệt giữa các loại quảng cáo này. Việc chốt đơn hàng khi ấn tượng phụ thuộc vào cách bạn giải quyết và tư vấn sản phẩm cho khách hàng.

Xây dựng kế hoạch quảng cáo tiếp cận và gia tăng chuyển đổi

Để tối ưu quảng cáo Facebook Messenger, các doanh nghiệp trực tuyến cần đưa ra một kế hoạch quảng cáo phù hợp với chính họ. Một số vấn đề quan trọng cần chú ý trong quá trình lập kế hoạch như:

  • Tìm kiếm khách hàng mới

Trong một cộng đồng lớn ở mọi lứa tuổi, giới tính, ngành nghề như Facebook, không phải ai cũng biết về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách xác định đúng khách hàng mục tiêu.

xac-dinh-doi-tuong-khi-toi-uu-facebook-message-ads
Xác định đối tượng khi tối ưu Facebook Messenger Ads

Ngoài ra, nếu bạn xác định sai hoặc không xác định được đối tượng mục tiêu của công ty, thì dù sản phẩm của bạn có tốt đến đâu, việc quảng bá của bạn vẫn thất bại như thường. Sử dụng dữ liệu đối tượng để tối ưu quảng cáo facebook messenger. Đây là một phương pháp rất hay được các nhà quảng cáo sử dụng để nghiên cứu thị trường.

  • Xây dựng lòng trung thành và lòng trung thành của khách hàng

Sự tin tưởng là lý do khiến khách hàng chọn mua hàng của cửa hàng này hơn cửa hàng khác, ngay cả khi sản phẩm của cả hai cửa hàng đều giống nhau (cả về chất lượng và giá cả).

Thay vì tin vào những lời tuyên bố của các chủ cửa hàng, 70% khách hàng thích hỏi ý kiến ​​của những người đã từng sử dụng các sản phẩm này trước khi mua hàng. Vì lý do này, cửa hàng cũng nên tạo điều kiện và khuyến khích khách hàng đăng đánh giá trên fanpage chính thức của cửa hàng. Những đánh giá này sẽ tạo dựng niềm tin và thu hút khách hàng mới đến với cửa hàng của bạn.

Khi đã tạo dựng được lòng tin của khách hàng, bạn cần duy trì sự tin tưởng đó. Chương trình khách hàng thân thiết hoặc chương trình khách hàng thân thiết sẽ giúp bạn đạt được điều này. Có như vậy khách hàng mới ở lại lâu dài và giới thiệu sản phẩm cho nhiều người khác.

Kết luận

Hy vọng bài viết của IMO đã cung cấp những thông tin hữu ích cho hoạt động kinh doanh. Giúp bạn có những thủ thuật tối ưu Facebook Messenger Ads để mang lại hiệu quả cao cho bạn.

Link bài viết Tối ưu Facebook Messenger Ads: https://imo.edu.vn/toi-uu-facebook-messenger-ads

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119