Đẩy mạnh kinh doanh online bằng thương mại điện tử trên facebook

Trong những năm gần đây, thương mại điện tử trên Facebook liên tục tung ra các công cụ hữu hiệu để cải thiện hiệu suất quảng cáo và các tính năng giúp nhà quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, Facebook đang mở rộng các tùy chọn thương mại điện tử để thúc đẩy mua hàng.

thuong-mai-dien-tu-tren-facebook-la-gi-min
Thương mại điện tử trên Facebook là gì?

Tác động của đại dịch toàn cầu COVID_19 và xu hướng xã hội đã gây ra sự thay đổi rõ rệt trong hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Thời gian sử dụng mạng xã hội và mua sắm trực tuyến đã tăng lên đáng kể. Nhiều công ty tận dụng những hành vi này để xây dựng Fanpage thương mại điện tử của họ nhằm giới thiệu và phát triển thương hiệu.

Tại sao Fanpage thương mại điện tử trên Facebook lại là tính năng đẩy cho các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp và là xu hướng hiện nay? Trong bài viết này, IMO sẽ cung cấp và giải thích rõ hơn về tính năng này.

Facebook cập nhật thêm tính năng thương mại điện tử trên facebook

Facebook cho biết: “Đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách thức, địa điểm và thời gian mua sắm của mọi người. Trên toàn cầu, 81% người tiêu dùng nói rằng họ đã thay đổi thói quen mua sắm kể từ khi bắt đầu đại dịch và 92% 1 nói rằng họ sẽ tiếp tục hành vi mới này trong thời gian dài.

“Do những thay đổi của từng cá nhân và toàn cầu, điều nằm ở trung tâm của kỳ vọng của người tiêu dùng ngày nay là khả năng lựa chọn và kiểm soát trải nghiệm của khách hàng – cho dù họ có tiếng nói hay không về dữ liệu, mà họ chia sẻ để đổi lấy cá nhân hóa nhiều hơn hoặc lựa chọn từ những người sáng tạo mà họ tìm đến để lấy cảm hứng.

Mong muốn kiểm soát và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng tiềm năng, cũng như sự phát triển của thị trường, các thương hiệu phải thích ứng nhanh hơn bao giờ hết. Facebook đang cập nhật các tính năng thương mại điện tử trên facebook để giúp các doanh nghiệp hoạt động và các chiến dịch quảng cáo của họ dễ dàng hơn.

Facebook shop – Xu hướng thương mại điện tử 2022

xu-huong-thuong-mai-dien-tu-2022
Xu hướng thương mại điện tử 2022

Chính thức bước vào hình thức thương mại điện tử, thương mại điện tử trên facebook khuyến khích một số nhà quảng cáo có cửa hàng trên Facebook và Instagram nhận một phần phản hồi chiến dịch của họ trên phần cửa hàng trong ứng dụng chỉ cần liên kết thứ 3.

Giải thích Facebook Shop

Vậy bạn có biết Facebook Shop là gì không?

Facebook Shop là một cửa hàng trực tuyến trên mạng xã hội Facebook và Instagram. Các cá nhân và doanh nghiệp có thể dễ dàng sử dụng tính năng mới này để thiết lập gian hàng cho các sản phẩm và dịch vụ mà họ muốn giới thiệu với người dùng.

Điều tạo nên thương hiệu thương mại điện tử trên facebook cũng như uy tín của doanh nghiệp này khi bạn kinh doanh thương mại điện tử trên facebook chính là giao diện, màu sắc và bố cục. Nó giống như cách bạn sắp xếp các sản phẩm trong cửa hàng của mình.

facebook-shop-la-gi
Facebook Shop là gì?

Với Facebook Shop, bạn không cần phải tăng đột ngột quy mô hay ngân sách của cửa hàng mà ngược lại, người bán có thể tiếp cận người dùng trực tuyến mọi lúc, mọi nơi.

Tương tự như tính năng fan page đã sử dụng từ lâu, người dùng có thể tìm thấy toàn bộ gian hàng trên Facebook thông qua hồ sơ, câu chuyện hoặc quảng cáo của họ. Ngoài ra, người dùng có thể đặt mua sản phẩm và dịch vụ trực tiếp thông qua hình thức thanh toán trực tuyến.

Trò chuyện trực tiếp là ưu tiên hàng đầu của thương mại điện tử trên facebook nhằm cung cấp cho người dùng trải nghiệm thực tế nhất có thể. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với cửa hàng Facebook qua Messenger, WhatsApp, Instagram Direct để xem chi tiết sản phẩm, theo dõi đơn hàng và quản lý dịch vụ sau bán hàng.

Tại sao Facebook Shop sẽ trở thành xu hướng trong năm 2022

tai-sao-facebook-shop-se-tro-thanh-xu-huong-trong-nam-2022-min
Tại sao Facebook Shop sẽ trở thành xu hướng trong năm 2022

Tối ưu hóa phương thức tiếp cận quảng cáo trong tương lai

Facebook đã cập nhật rằng quá trình này sẽ cung cấp cho nền tảng nhiều dữ liệu hơn để tối ưu hóa các quy trình điều hướng lưu lượng truy cập, đồng thời đảm bảo người dùng được hướng đến xác suất chuyển đổi cao nhất.

Bằng cách chọn tính năng này, các nhà quảng cáo sẽ thấy ước tính chi phí của số lần hiển thị thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các cửa hàng thương mại điện tử trên facebook của họ, vì vậy tùy chọn này là một cách tuyệt vời để giúp Facebook tối ưu hóa cách tiếp cận quảng cáo trong tương lai của công ty.

Dễ thiết lập và không tốn chi phí

Facebook Shop cho phép các công ty tạo danh sách sản phẩm bán miễn phí không chỉ trên Marketplace như trước đây mà sẽ đa dạng hơn, bao gồm Facebook fanpage, Instagram profile, tính năng Story …

Thương hiệu của bạn chỉ cần thời gian để đăng ký và không mất phí tạo Shop Facebook. Facebook Shop có giao diện hiện đại, hấp dẫn cho phép người dùng tìm kiếm, truy cập, liên hệ, giao dịch và mua bán trực tiếp.

Hơn nữa, tính năng này còn có tính bảo mật cao đảm bảo thông tin người dùng không bị rò rỉ.

Kết nối với những nền tảng “Hot” hiện nay

Giờ đây, cửa hàng trực tuyến của bạn có thể xuất hiện trên các trang mạng xã hội lớn, không chỉ Facebook mà còn cả Instagram. Điều này có nghĩa là cửa hàng của bạn sẽ kết nối được với nhiều khách hàng hơn và các chiến dịch quảng cáo sẽ đạt hiệu quả tối đa.

Thể hiện đặc trưng của thương hiệu

Vì mọi doanh nghiệp đều kinh doanh thương mại điện tử trên facebook. Tạo dựng thương hiệu cho chính mình thông qua sự thống nhất giữa màu sắc và logo cũng là yếu tố thu hút khách hàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, Facebook Shop còn là nơi tạo ấn tượng riêng cho doanh nghiệp.

thuong-mai-dien-tu-tren-facebook-noi-voi-cac-nen-tang-khac-min
Thương mại điện tử trên Facebook kết nối với các nền tảng khác

Phương thức mua hàng tiện lợi

Facebook Shop có một ưu điểm vượt trội so với các nền tảng khác, đó là tốc độ trải nghiệm mua sắm. Khi người tiêu dùng lướt Newsfeed, họ nhìn thấy một sản phẩm họ yêu thích và cần thông tin gấp, chỉ cần click vào đó và Facebook sẽ tự động dẫn thẳng đến hệ thống mua sắm của công ty đó.

Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể tận dụng để tăng phạm vi tiếp cận và hành động của khách hàng bằng cách thường xuyên cập nhật các câu chuyện, bán hàng qua livestream.

Tiện ích hợp thời thế

Là một tiện ích thế hệ tiếp theo, Facebook Shop được Mark Zuckerberg công bố rằng nó cũng có hệ thống thực tế tối ưu để giúp khách hàng tìm kiếm rộng rãi hơn các sản phẩm thực tế.

Ví dụ, khi người dùng thương mại điện tử trên facebook nhìn thấy một chiếc áo đẹp hoặc một đồ dùng nhà bếp hữu ích, họ chỉ cần quay video và tìm kiếm trực tiếp trên Facebook Shop. Từ đó, Facebook sẽ tự động phân tích, lọc tệp dữ liệu và giúp người dùng tìm ra những cửa hàng giống hoặc gần giống nhất với video.

Các bước tạo cửa hàng thương mại điện tử trên facebook

Để tạo trang thương mại điện tử cho doanh nghiệp, trước tiên bạn phải có một trang fanpage thương mại điện tử trên facebook. Các quảng cáo riêng lẻ không được Facebook hỗ trợ, mà là thúc đẩy các sản phẩm trong chiến dịch. Các nhà quảng cáo và công ty phải tạo một Fanpage để tạo sự khác biệt và Facebook sẽ phân phối các sản phẩm phù hợp hơn.

cach-tao-cua-hang-thuong-mai-dien-tu-tren-facebook
Cách tạo cửa hàng thương mại điện tử trên Facebook

Thứ nhất: Từ tài khoản cá nhân hiện có hoặc tài khoản mới toanh, bạn đăng nhập với tư cách người dùng thông thường và tạo Fanpage thương mại điện tử trên facebook.

Bước 2: Chọn loại hình Fanpage thương mại điện tử phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Bao gồm 6 loại Fanpage thương mại điện tử khác nhau với các tính năng chuyên biệt khác nhau.

  • Địa điểm hoặc doanh nghiệp thương mại điện tử địa phương
  • Công ty thương mại điện tử, tổ chức hoặc học viện
  • Thương hiệu hoặc sản phẩm thương mại điện tử
  • Nghệ sĩ, ban nhạc, nhân vật của công chúng
  • Giải trí
  • Ý tưởng hoặc Công ty

Nếu đó là thương hiệu thời trang thương mại điện tử Facebook, nếu bạn kinh doanh trực tuyến và bạn đã có cửa hàng với địa chỉ cụ thể, bạn có thể chọn địa điểm hoặc địa điểm kinh doanh tại địa phương. Nhưng phần lớn, các công ty thường chọn thương hiệu hoặc sản phẩm.

Tiếp theo, bạn cần phân loại sản phẩm của mình rõ ràng hơn, với ngành hàng thời trang bạn kinh doanh nhắm đến đối tượng GenZ và giữa GenY (Millennials) có thể lấy thương hiệu LUCY Women’s Clothing.

Các công ty phải có thương hiệu rõ ràng để tránh trường hợp lạm dụng công cụ tìm kiếm của khách hàng. Mô tả và cập nhật đầy đủ thông tin để tăng uy tín cho công ty và hiệu quả của các chiến dịch trong tương lai.

tao-mot-trang-thuong-mai-dien-tu-tren-facebook
Tao một trang thương mại điện tử trên Facebook

Bước 3: Cập nhật hình ảnh, điền đầy đủ thông tin

Hình ảnh (ảnh đại diện và ảnh bìa) là một yếu tố rất quan trọng của một trang thương mại điện tử. Nó giúp công việc kinh doanh của bạn trở nên đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn.

Thông tin minh bạch về số điện thoại, trang web công ty, email, v.v. là phải tiếp theo. Khách hàng sẽ gắn bó và tin tưởng hơn với các trang đầy đủ thông tin.

Lưu thông tin để hoàn thành cài đặt thủ công ban đầu.

tao-danh-muc-san-pham-va-chien-dich-quang-cao
Tạo danh mục sản phẩm và chiến dịch quảng cáo

Bước 4: Tạo danh mục sản phẩm và chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn

Tạo cửa hàng trên Facebook bằng cách chọn menu -> “Mua sắm” -> cấu hình tab “cửa hàng”.

Vậy là bạn đã có một trang thương mại điện tử trên fb của mình. Người mua giờ đây sẽ có trải nghiệm giống như mua hàng từ trang hoặc Shopee, Lazada, Tiki, v.v.

Với đầy đủ các tính năng như xem danh sách sản phẩm và thông tin chi tiết, thêm vào giỏ hàng, thanh toán trực tiếp trên Facebook / Instagram hoặc website của cửa hàng. Facebook Shop giúp các doanh nghiệp giao tiếp hiệu quả hơn với khách hàng của họ bằng cách kết nối trực tiếp với Messenger, Whatsapp và Instagram Direct

Kết luận

Cửa hàng Facebook hứa hẹn sẽ là một xu hướng thương mại điện tử mới. Các doanh nghiệp và nhà quảng cáo có thể vận hành và phát triển thương hiệu của họ ở đây dễ dàng hơn. Chia sẻ từ IMO sẽ giúp thương mại điện tử trên facebook giúp doanh nghiệp kết nối và trò chuyện với khách hàng của bạn dễ dàng hơn, đồng thời tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

Link bài viết Đẩy mạnh kinh doanh online bằng thương mại điện tử trên facebook: https://imo.edu.vn/thuong-mai-dien-tu-tren-facebook

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119