Trung tâm đào tạo Marketing Online IMO xin chào bạn đọc. Phương châm đào tạo tại IMO "Học được - Làm được. Học phải làm được việc"

toi-uu-quang-cao-facebook

Thủ thuật tối ưu quảng cáo Facebook

Tối ưu quảng cáo Facebook hiện là xu hướng tất yếu trong tiếp thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp đẩy mạnh bán hàng, tiếp cận và nâng cao hình ảnh thương hiệu trong lòng khách hàng.

toi-uu-quang-cao-facebook
Tối ưu quảng cáo Facebook

Ngày nay, quảng cáo trên Facebook là một kênh giúp doanh nghiệp tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách tối ưu hóa Facebook Ads để mang lại lợi ích.

Trong bài viết này, IMO sẽ chia sẻ đến bạn 7 thủ thuật tối ưu hóa quảng cáo fb giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách dễ dàng và hiệu quả.

Tối ưu quảng cáo facebook đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

loi-ich-cua-viec-toi-uu-quang-cao-facebook
Lợi ích của việc tối ưu quảng cáo Facebook

Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn một tỷ người dùng. Do đó, việc lựa chọn không chỉ giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn mà còn giúp tăng doanh thu và lợi nhuận. Dưới đây là những lợi ích nổi bật của Tối ưu quảng cáo facebook cho Doanh nghiệp:

 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách chính xác và nhanh chóng
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo
 • Khả năng tương tác cao
 • Sự lan tỏa rộng và nhanh chóng
 • Tính linh hoạt tuyệt vời
 • Thông báo tốt…

Top 7 thủ thuật tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả

Nếu bạn biết cách tối ưu Facebook Ads theo từng thước đo, tỷ lệ đóng sẽ tăng lên đáng kể và giảm chi phí đáng kể. Dưới đây là 7 thủ thuật tối ưu hóa quảng cáo facebook hiệu quả nhất hiện nay.

Triển khai A/B Testing

trien-khai-a-b-testing
Triển khai A/B testing

Để tối ưu quảng cáo facebook bằng các phương pháp phù hợp với thương hiệu của bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là A / B thử nghiệm Facebook.

Để bắt đầu với thử nghiệm A / B, bạn có thể thử nghiệm trước những thứ như:

 • Mục tiêu chiến dịch
 • thiết kế quảng cáo
 • Nội dung và vị trí của quảng cáo
 • Tính năng bổ sung của riêng bạn
 • Phương thức đấu giá
 • Nút kêu gọi hành động

Tối ưu quảng cáo với Target Audience

toi-uu-quang-cao-voi-target-audience
Tối ưu quảng cáo với Target Audience

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, việc xác định đúng nhóm đối tượng mục tiêu luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đối tượng mục tiêu (Target Audience) có nghĩa là nhắm mục tiêu đến khách hàng mục tiêu mà bạn định hiển thị quảng cáo với các đặc điểm chung như tuổi, giới tính, học vấn, sở thích hoặc nhu cầu.

Xác định đúng đối tượng sẽ giúp bạn biết cần tập trung vào đâu và tìm cách đáp ứng nhu cầu của nhóm đối tượng bằng cách truyền tải thông điệp truyền thông của bạn đến họ một cách hiệu quả.

Tối ưu hình ảnh khi setup quảng cáo

toi-uu-hinh-anh-quang-cao
Tối ưu hình ảnh quảng cáo

Hình ảnh là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp truyền tải thông điệp nhanh hơn và hiệu quả hơn so với văn bản chỉ là văn bản.

Do đó, bạn nên tối ưu hình ảnh khi thiết lập quảng cáo bằng cách kiểm tra chất lượng hình ảnh và kích thước chuẩn theo yêu cầu của Facebook. Bạn có thể tìm hiểu các kích thước mà Facebook khuyến nghị để hình ảnh của bạn hiển thị với chất lượng tốt nhất.

Triển khai nhiều hình thức Facebook Ads khác nhau

trien-khai-nhieu-hinh-thuc-ads-khac-nhau
Triển khai nhiều hình thức Ads khác nhau

Facebook có nhiều tính năng mới cung cấp nhiều hình thức quảng cáo khác nhau để tiếp cận khách hàng, chẳng hạn như quảng cáo video hỗ trợ máy tính để bàn, thiết bị di động và Instagram. Bạn có thể dùng thử để khách hàng có trải nghiệm mới với những mô hình quảng cáo sáng tạo mới.

Lựa chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp

chon-muc-tieu-quang-cao-phu-hop
Chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp

Bước đầu tiên để thiết lập một chiến dịch quảng cáo Facebook mới, bạn cần chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp để từ đó tối ưu quảng cáo facebook với chi phí hiệu quả nhất.

Để chọn mục tiêu chiến dịch hoàn hảo nhất, bạn cần đánh giá xem mục tiêu chiến dịch có phù hợp với mục tiêu quảng cáo hay không, từ đó tối ưu hóa phạm vi tiếp cận và phân phối quảng cáo cũng như chi phí cho doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả nhất.

Tối ưu chi phí quảng cáo với Video Ads

toi-uu-chi-phi-quang-cao
Tối ưu chi phí quảng cáo

Hiện nay, nhu cầu của người dùng hầu như đã thay đổi, hầu hết mọi người đều có xu hướng “lười đọc sách”. Chính vì vậy, video đã trở thành hình thức quảng cáo hấp dẫn trên Facebook kích thích sự quan tâm của người xem, giúp tăng hiệu quả quảng cáo và giảm chi phí cho nhà quảng cáo.

Quảng cáo video không phải là một xu hướng tức thì mà là một chiến lược nâng cao tỷ lệ chuyển đổi một cách cực kỳ hiệu quả. Nó hoàn toàn xứng đáng để bạn đầu tư.

Thiết lập Facebook Pixels

thiet-lap-facebook-pixel
Thiết lập Facebook Pixel

Pixel Facebook là một đoạn mã mà bạn đặt trên trang web của mình để theo dõi chuyển đổi quảng cáo Facebook cho phép các thương hiệu xây dựng đối tượng thích hợp cho sản phẩm / dịch vụ của họ. Từ đó, tìm những đối tượng mới có đặc điểm giống với đối tượng mục tiêu của bạn. Nói cách khác, đó là một công cụ dễ sử dụng và cực kỳ hiệu quả.

Sử dụng pixel Facebook giúp bạn dễ dàng tiếp cận và khai thác các thị trường mới, mở rộng cơ sở khách hàng của mình.

Kết luận

Bài viết trên IMO đã tổng hợp 7 cách tối ưu quảng cáo Facebook. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng hiệu quả vào chiến lược quảng cáo của mình, thành công tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo Facebook.

Link bài viết Thủ thuật tối ưu quảng cáo Facebook: https://imo.edu.vn/thu-thuat-toi-uu-quang-cao-facebook

Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119