Targeting Expansion – Tính năng nhắm mục tiêu quảng cáo tự động

Bản cập nhật mới của Apple tiếp tục ảnh hưởng đến phạm vi tiếp cận đối tượng và tác động của các chiến dịch targeting expansion của các công ty. Nhiều người dùng tin tưởng phương tiện (Người mua phương tiện để nhắm mục tiêu tự động hơn.

targeting-expansion-la-gi
Targeting Expansion là gì?

Facebook đang cải tiến và cập nhật các công cụ của mình để giúp các nhà quảng cáo và doanh nghiệp nhắm mục tiêu rộng hơn. Với tính năng mới đầy bất ngờ được Facebook cập nhật, Targeting expansion là nơi để các doanh nghiệp thiết lập mục tiêu quảng cáo và chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Nó là gì và nó có thực sự hoạt động không? Hãy cùng IMO tìm hiểu thêm về tính năng này.

Targeting expansion là gì?

Targeting expansion – nhắm mục tiêu tự động là một tính năng giúp người dùng mở rộng phạm vi tiếp cận và cải thiện các chiến dịch truyền thông của họ bằng cách cho phép hệ thống tiếp cận nhiều người hơn.

Đối với những người mà bạn thiết lập thông tin chi tiết trong quá trình nhắm mục tiêu, Facebook cho biết các công ty chỉ cần đồng ý hiển thị những người tương tự, hệ thống sẽ tự động targeting expansion khi nhận thấy điều đó, điều này có thể cải thiện ‘hiệu quả.

Tùy thuộc vào mục tiêu tiếp thị, các loại nội dung khác nhau, nhắm mục tiêu quảng cáo sẽ tự động bị vô hiệu hóa. Các doanh nghiệp có thể linh hoạt để bật hoặc tắt nó tùy thuộc vào những gì họ muốn vào thời điểm đó.

Vai trò ca Targeting expansion trong chiến dch qung cáo

Tiếp cn được nhiu khách hàng tim năng

Một khi doanh nghiệp có một lượng khách hàng và danh tiếng, đã đến lúc phát triển. Nhưng bây giờ đã đến lúc phải trưởng thành. Bạn cần mở rộng phạm vi tiếp cận, tìm những người mới quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy những sở thích tốt nhất để nhắm mục tiêu cho các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình? Nó có thể rất khó khăn. Tiện ích targeting expansion theo Sở thích của Facebook giúp các nhà quảng cáo vượt qua thách thức này và tiếp cận nhiều người hơn mà không cần phải thêm nhiều sở thích theo cách thủ công.

vai-tro-cua-nham-muc-tieu-quang-cao-tu-dong
Vai trò của nhắm mục tiêu tự động

Facebook sẽ tự động phân phát quảng cáo ngoài Đối tượng Lookalike hiện tại, điều chỉnh đối tượng đã chọn của nhà quảng cáo từ 1-10% dựa trên dự báo hiệu suất của Facebook.

Hiện tại, việc targeting expansion sử dụng đối tượng ban đầu của bạn (từ trang web, thiết bị di động hoặc đối tượng tùy chỉnh từ danh sách khách hàng của bạn) để thúc đẩy phân phối.

Ti ưu hóa chuyn đổi

Các nhà quảng cáo sẽ tiếp tục kiểm soát nguồn gốc được sử dụng để xây dựng đối tượng giống người xem, nhưng Facebook sẽ không còn cho phép các công ty chỉ nhắm mục tiêu đến đối tượng dựa trên hạt giống trong các chiến dịch có mục đích chuyển đổi.

toi-uu-hoa-chuyen-doi-la-vai-tro-chu-chot-cua-targeting-expansion
Tối ưu hóa chuyển đổi là vai trò chủ chốt của Targeting Expansion

Tính năng Tiện ích targeting expansion của Facebook sử dụng dữ liệu nhắm mục tiêu chi tiết để hướng dẫn phân phối. Các nhà quảng cáo sử dụng mục tiêu chuyển đổi, thúc đẩy nhắm mục tiêu chi tiết, tối ưu hóa chuyển đổi, giá trị hoặc sự kiện ứng dụng.

Mặc dù trước đây các nhà quảng cáo đã nhập các lựa chọn nhắm mục tiêu chi tiết, tiện ích targeting expansion sẽ tự động áp dụng tiện ích nhắm mục tiêu cho nhắm mục tiêu hiệu suất. Các nhà quảng cáo vẫn sẽ nhập dữ liệu của họ, nhưng Facebook có thể phân phát quảng cáo ngoài các lựa chọn nhắm mục tiêu chi tiết dựa trên các dự đoán trên toàn hệ thống.

Từ đó, việc chuyển đổi khách hàng trở nên dễ dàng hơn. Việc còn lại của nhà quảng cáo là kích cầu khách hàng để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng thông qua sự hỗ trợ của công cụ này.

Targeting expansion có thc s hu ích?

nham-muc-tieu-quang-cao-tu-dong-co-huu-ich-hay-khong
Nhắm mục tiêu quảng cáo tự động có hữu ích hay không?

Trên thực tế, hệ thống của Facebook tự đánh giá chiến dịch của bạn có hiệu quả hay không và hiệu quả ra sao dựa trên những phản hồi tốt được phân tích từ khách hàng. Công cụ quảng cáo sẽ tăng khả năng tiếp xúc với những đối tượng tương tự và khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn, ngay cả khi người đó không phù hợp với những đặc điểm mà bạn đã chọn.

Vì vậy, bản cập nhật này rất hạn chế nên các doanh nghiệp cần xem xét kỹ hơn cách hoạt động của tính năng nhắm mục tiêu quảng cáo tự động và liệu nó có thể hoạt động cho doanh nghiệp của bạn hay không.

Facebook cho biết tính năng này chỉ phù hợp để nhắm mục tiêu chi tiết và không áp dụng cho các tùy chọn nhắm mục tiêu theo vị trí, độ tuổi hoặc giới tính.

Ví dụ: nếu bạn muốn quảng cáo cho phụ nữ trong độ tuổi 20-40 ở Thành phố Hồ Chí Minh, quảng cáo của bạn sẽ vẫn hiển thị, nhưng đối với từng tiêu chí này. Tuy nhiên, tệp Facebook cho tính năng này sẽ bỏ qua các hành vi, sở thích và nhu cầu khác nhau.

Kết luận

IMO chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rằng targeting expansion là một tính năng hữu hiệu đáp ứng nhu cầu mở rộng tìm kiếm khách hàng tiềm năng của các nhà kinh doanh. Đồng thời, với việc xem xét dữ liệu hạn chế sau bản cập nhật ATT của Apple, các nhà quảng cáo cần phải cẩn thận và linh hoạt hơn trong từng chiến dịch của mình.

Link bài viết Targeting Expansion – Tính năng nhắm mục tiêu quảng cáo tự động: https://imo.edu.vn/targeting-expansion-tinh-nang-nham-muc-tieu-quang-cao-tu-dong

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119