Smart Display Campaigns Giúp Chạy Quảng Cáo Google Hiệu Quả Hơn

Smart Display Campaigns là gì? Bạn muốn tìm một giải pháp để phân phát quảng cáo Google hiệu quả hơn? Tham khảo Smart Display Campaigns – Chiến dịch hiển thị thông minh.

Các nhà tiếp thị có thể phân phối quảng cáo Google hiệu quả cao bằng Smart Display Campaigns. Điều này giúp việc nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn nhiều. Các nhà tiếp thị có thể xem cách hoạt động, cách thiết lập, lợi ích của Smart Display Campaigns, v.v. để quyết định có sử dụng chiến dịch này hay không.

1. Smart Display Campaigns là gì?

Các nhà tiếp thị có thể sử dụng các chiến dịch trên Mạng hiển thị thông minh để phân phát quảng cáo trên Mạng hiển thị của Google ở ​​hầu hết mọi định dạng. Nhờ đó, bạn có thể tiếp cận người dùng ở mọi giai đoạn trong hành trình của khách hàng. Bạn thậm chí có thể tiếp cận những người có cùng sở thích với nhóm khách hàng mục tiêu của mình, tiếp cận những khách hàng chuẩn bị mua hàng.

Các nhà tiếp thị phải nhắm mục tiêu và đặt giá thầu cho từng chiến dịch khi tạo quảng cáo Google Ads. Bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của một Smart Display Campaigns để tối ưu hóa các yếu tố này.

Ngoài ra, quảng cáo hiển thị hình ảnh có nhiều biến số phức tạp. Smart Display Campaigns cung cấp giải pháp giúp bạn quản lý các biến này. Đồng thời, nó cũng giúp bạn mở rộng đối tượng khách hàng một cách dễ dàng, tăng lượng chuyển đổi mới.

Tóm lại, Smart Display Campaigns giúp các nhà tiếp thị thiết lập tự động hóa, tối ưu hóa nhắm mục tiêu, đặt giá thầu và quảng cáo. Chiến dịch này sẽ tự động tìm kiếm khách hàng tiềm năng, đặt giá thầu dựa trên dữ liệu thu thập được. Khi đó, các Smart Display Campaigns sẽ hiển thị quảng cáo để tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu này.

2. Lợi ích khi dùng Smart Display Campaigns

Smart Display Campaigns mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng cần sử dụng chiến dịch phù hợp với bối cảnh kinh doanh, hiểu rõ cách thức hoạt động của nó.

2.1. Lợi ích

smart-display-campaigns-tu-dong-nham-muc-tieu-cho-ban
Smart Display Campaigns Tự Động Nhắm Mục Tiêu Cho Bạn

Chỉ sau vài phút thiết lập, các chiến dịch trên Mạng hiển thị thông minh có thể nhanh chóng mang lại kết quả rõ ràng. Bạn nhập thông tin nền quảng cáo như hình ảnh, tiêu đề, v.v. Chiến dịch sẽ tự động tìm nhiều khách hàng nhất có thể trong phạm vi ngân sách và giá thầu CPA mà bạn kiểm soát.

Trong một vài ngày, Smart Display Campaigns sẽ tự động tối ưu hóa. Chiến dịch sẽ tự chọn, hiển thị cho bạn nội dung tốt nhất có thể giúp bạn thu được nhiều lợi nhuận nhất.

Ngoài ra, các Smart Display Campaigns sẽ tìm và tiếp cận các đối tượng có nhiều khả năng chuyển đổi nhất. Hệ thống sẽ nhắm mục tiêu, tự động tìm khách hàng tiềm năng và đặt giá thầu để tối ưu hóa hiệu suất của bạn. Các nhà tiếp thị có thể đối sánh hồ sơ người dùng với nguồn cấp dữ liệu của bạn.

2.2. Thời điểm nên sử dụng Smart Display Campaigns

Công ty của bạn không chạy các chiến dịch được nhắm mục tiêu theo cách thủ công. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thu hút khách hàng hiệu quả hơn nữa, bạn nên sử dụng Smart Display Campaigns.

Ngoài ra, nếu các yêu cầu chuyển đổi được đáp ứng và doanh nghiệp của bạn sử dụng theo dõi chuyển đổi, thì chiến dịch này cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Một ví dụ khác: một công ty chỉ sử dụng tiếp thị lại để quảng cáo trên Mạng hiển thị. Tuy nhiên, bây giờ bạn muốn tiếp cận khách hàng sớm hơn trong quá trình mua hàng, bây giờ bạn có thể sử dụng các Smart Display Campaigns.

Đây cũng là chiến dịch giúp phân phối quảng cáo Google hiệu quả, hoạt động nhanh chóng và rất phù hợp cho các nhà tiếp thị mới sử dụng quảng cáo trên Mạng hiển thị. Nó cũng phù hợp cho những bạn chỉ cần một quy trình chiến lược mà cần ít thời gian hơn để quản lý.

2.3. Cách hoạt động của tính năng đặt giá thầu tự động

smart-display-campaigns-giup-toi-uu-roas
Smart Display Campaigns Giúp Tối Ưu RoAS

Smart Display Campaigns sử dụng CPA mục tiêu, tối ưu hóa ROAS và chuyển đổi. Nếu dữ liệu hiệu suất của bạn cho thấy xác suất chuyển đổi cao nhất, chiến dịch của bạn sẽ giúp bạn đặt giá thầu linh hoạt và hiệu quả nhất. Trong trường hợp dữ liệu cho thấy xác suất chuyển đổi thấp, chiến dịch sẽ đưa ra giá thầu thấp hơn đáng kể. Sau khi tạo khoảng 50 chuyển đổi hoặc trong vòng 2 tuần, chiến dịch của bạn sẽ bắt đầu tối ưu hóa.

2.4. Trả tiền cho lượt chuyển đổi

Nếu bạn đang sử dụng đặt giá thầu CPA mục tiêu, thay vì trả tiền cho các nhấp chuột, bạn có thể chọn trả tiền cho các chuyển đổi. Sau khi thiết lập chiến dịch của bạn, hãy chuyển đến phần “Đấu giá”. Tiếp theo, hãy tìm tiêu đề “Thanh toán cho”. Từ menu thả xuống, bạn chọn Chuyển đổi.

2.5. Cách hoạt động của tính năng nhắm mục tiêu tự động

Smart Display Campaigns kết hợp các chiến lược tiếp thị lại tự động và nhắm mục tiêu tự động. Đây là hai chiến lược cực kỳ phổ biến được sử dụng và cho thấy hiệu quả tuyệt vời trong việc thu hút khách hàng “giữa phễu”.

Chiến dịch hiển thị tự động sử dụng dữ liệu hiệu suất để tìm chuyển đổi. Điều này sẽ giúp bạn phân phối quảng cáo Google hiệu quả, tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn.

Trừ khi bạn chọn kết hợp các chiến dịch, Smart Display Campaigns sẽ không chấp nhận khách hàng từ các chiến dịch khác sử dụng tiếp thị lại. Hệ thống sẽ ưu tiên phân phối các quảng cáo phù hợp nhất khi bạn có nhiều chiến dịch nhắm đến cùng một đối tượng.

3. Tạo và quản lý Smart Display Campaigns

Để phân phối quảng cáo Google hiệu quả với các Smart Display Campaigns, bạn cần tạo và quản lý các chiến dịch một cách thông minh.

Đầu tiên, bạn cần thiết lập theo dõi chuyển đổi. Ngoài ra, bạn phải đáp ứng các yêu cầu chuyển đổi. Ngoài ra, các doanh nghiệp phải đảm bảo rằng ngân sách đủ để trang trải ít nhất hai lần giá thầu CPA mục tiêu mỗi ngày. Các nhà tiếp thị cũng cần thu thập dữ liệu quảng cáo như mô tả, tiêu đề, logo, hình ảnh. Sau đó, bạn có thể tiến hành tạo Smart Display Campaigns bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

Bước 1: Lập kế hoạch cho việc tạo Smart Display Campaigns

lap-ke-hoach-truoc-khi-tao-smart-display-campaigns
Lập Kế Hoạch Trước Khi Tạo Smart Display Campaigns

Bạn cần đảm bảo các quy tắc sau:

 • Nếu bạn đặt ngân sách riêng cho từng chiến dịch, hãy tạo các chiến dịch riêng biệt.
 • Đối với mỗi dòng sản phẩm / dịch vụ khác nhau, bạn tạo các nhóm quảng cáo riêng biệt.
 • Các nhà tiếp thị nên nhóm các nội dung hoạt động tốt lại với nhau bằng cách tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng của riêng họ trong nhóm quảng cáo của bạn.

Bước 2: Tiến hành xác định giá trị của chuyển đổi

Giá thầu sẽ dựa trên số tiền doanh nghiệp sẵn sàng trả cho mỗi chuyển đổi. Bạn cần đặt giá thầu CPA phản ánh giá trị của mỗi đơn đặt hàng mới nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng của mình. Nếu tập trung vào tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bạn cần đặt giá thầu CPA phản ánh giá trị mà khách hàng tiềm năng mới mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Dựa trên giá trị mỗi chuyển đổi, bạn xác định số tiền doanh nghiệp của mình sẽ sẵn sàng trả cho chuyển đổi đó.

Bước 3. Thiết lập Smart Display Campaigns

thiet-lap-smart-display-campaigns
Thiết Lập Smart Display Campaigns
 • Bạn đăng nhập vào tài khoản Google Ads của mình và nhấp vào Chiến dịch.
 • Nhấp vào nút dấu cộng và chọn Chiến dịch Mới.
 • Sau đó, chọn mục tiêu bạn muốn, chẳng hạn như doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập trang web.
 • Sau đó, bạn chọn loại Chiến dịch hiển thị và nhấp vào Smart Display Campaigns và nhấp vào Tiếp tục.
 • Bạn chọn nhắm mục tiêu theo địa lý và ngôn ngữ của mình. Sau khi nhập giá thầu CPA và ngân sách hàng ngày, hãy nhấp vào Lưu và Tiếp tục.
 • Sau đó bạn Click chọn Cài đặt bổ sung. Trong menu thả xuống, bạn chọn “Quảng cáo động”, chọn “Không có nguồn cấp dữ liệu” theo mặc định.
 • Chọn tùy chọn “Sử dụng nguồn cấp dữ liệu cho quảng cáo được cá nhân hóa”. Từ menu thả xuống, hãy chọn Luồng liên quan.
 • Nhấp vào Lưu và bạn đã hoàn tất.

Bước 4: Tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh đáp ứng

 • Trước tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn và chọn Chiến dịch hiển thị.
 • Sau đó, trong menu trang bên trái, hãy nhấp vào Quảng cáo và tiện ích mở rộng.
 • Bạn nhấp vào nút dấu cộng và chọn Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng.
 • Sau đó, bạn chọn một nhóm quảng cáo.
 • Bạn thêm và lưu hình ảnh. Lưu ý rằng văn bản không được chiếm quá 20% hình ảnh.
 • Bạn hoàn thành thông tin quảng cáo bằng cách thêm tiêu đề, mô tả, URL, v.v.
 • Bạn nhấp vào Xem trước định dạng và kích thước quảng cáo.
 • Nhấp vào Lưu và bạn đã hoàn tất việc thiết lập quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng của mình.
 • Đừng vội vàng thực hiện quảng cáo, chúng tôi khuyên bạn nên đợi ít nhất một tuần sau khi quảng cáo của bạn được chấp thuận để đảm bảo dữ liệu đã được thu thập đầy đủ.

Bước 5: Tối ưu hóa cho chuyển đổi

toi-uu-hoa-chuyen-doi
Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi

Bạn cũng cần cho hệ thống thời gian để tối ưu hóa để ổn định và mở rộng quy mô tốt nhất có thể. Quá trình này có thể mất khoảng 2 tuần. Bạn phải đợi cho đến khi có khoảng 50 lượt chuyển đổi. Nếu không đạt được số lượng chuyển đổi này, bạn sẽ cần tăng giá thầu CPA mục tiêu của mình cho đến khi các chuyển đổi bắt đầu xảy ra để phân phát các quảng cáo Google hiệu quả.

Bước 6. Kiểm tra hiệu suất

Bạn nhấp vào Chiến dịch và nhấp vào tên của các Smart Display Campaigns mà bạn muốn xem báo cáo hiệu suất.

Nếu nội dung có trạng thái “đang chờ xử lý”, có nghĩa là nội dung đó chưa được duyệt. Dựa trên các chuyển đổi đã tạo, nội dung được xếp hạng “tốt nhất”, “tốt” và “kém”.

Bước 7: Sử dụng báo cáo để lần lượt thực hiện thay đổi cho nội dung

thay-the-noi-dung-kem-bang-noi-dung-chat-luong-hon
Thay Thế Nội Dung Kém Bằng Nội Dung Chất Lượng Hơn

Bạn có thể loại bỏ và thay thế nội dung “kém” bằng nội dung tốt hơn. Sau đó, bạn đợi nội dung tạo đủ dữ liệu để xếp hạng và tiếp tục xếp hạng sau khoảng 2 tuần.

Khi bạn thực hiện các thay đổi, bạn có thể thấy rằng nội dung từng được đánh giá là “tốt” sẽ chuyển thành nội dung “kém”. Do đó, để tăng tính tối ưu hóa và tránh biến động, bạn không nên sửa đổi chiến dịch của mình quá nhiều.

4. Giới thiệu về tính năng tự động tìm khách hàng tiềm năng

Tạo khách hàng tiềm năng tự động nhằm mục đích tận dụng khách hàng hiện tại và thu hút người dùng mới. Nó giúp bạn phân phát quảng cáo Google hiệu quả và dễ dàng hơn.

4.1. Cách hoạt động

tinh-nang-tu-dong-tim-khach-hang-tiem-nang-bang-machine-learning
Tính Năng Tự Động Tìm Khách Hàng Tiềm Năng Bằng Machine Learning

Tính năng này dự đoán các mặt hàng nguồn cấp dữ liệu mà người mua tiềm năng đang tìm kiếm thông qua công nghệ máy học.

Tính năng tạo khách hàng tiềm năng tự động phân tích dữ liệu về hành vi của người dùng trong quá khứ. Thông qua đó, nó sẽ dự đoán những người dùng mới nào có nhiều khả năng trở thành khách hàng của bạn nhất.

Hệ thống sẽ tìm và khớp ý định của người dùng với thông tin nhân khẩu học. Sau đó, hệ thống phù hợp với ý định của người dùng để tìm các sản phẩm có liên quan trong nguồn cấp dữ liệu doanh nghiệp. Sản phẩm được lựa chọn dựa trên mức độ liên quan và nhiều yếu tố khác để xem yếu tố nào có nhiều khả năng dẫn đến chuyển đổi nhất.

Smart Display Campaigns có thể kết hợp tiếp thị lại tự động với người dùng tiềm năng. Do đó, nó cũng được khuyến khích để tìm kiếm khách hàng tiềm năng tự động.

4.2. Cách hoạt động của quy trình tạo và tối ưu hóa quảng cáo

Khi bạn đã tải nội dung của mình lên và chạy chúng trong một chiến dịch thông minh, hệ thống sẽ tự động nhúng từng quảng cáo vào quảng cáo của bạn. Nó cũng sẽ tự động thay đổi kích thước để phù hợp với việc hiển thị bất kỳ loại quảng cáo tiêu chuẩn nào.

Người dùng phù hợp với mục tiêu bạn đặt sẽ thấy quảng cáo của bạn. Hệ thống sẽ cho bạn biết mức độ hiệu quả của nội dung. Với điều này, các nhà tiếp thị có thể điều chỉnh nội dung và chiến dịch cho đến khi chúng đạt được hiệu quả mong muốn. Bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh, chỉnh sửa văn bản để làm cho nó hấp dẫn hơn, độc đáo hơn, v.v.

4.2.1 Hình thức hiển thị quảng cáo của tôi trông như thế nào?

Với quảng cáo hiển thị, các công ty có thể nâng cao hiệu quả hoạt động của mình. Đồng thời, bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mình mà không cần tạo quá nhiều quảng cáo.

Bạn có thể điều chỉnh tiêu đề, nội dung, hình ảnh, … của quảng cáo một cách dễ dàng. Google sẽ sử dụng chúng, tối ưu hóa chúng và hiển thị chúng cho người dùng mục tiêu. Điều này cải thiện đáng kể hiệu suất của bạn trên Mạng hiển thị và giúp bạn phân phát quảng cáo Google hiệu quả.

Để sử dụng hình thức quảng cáo này, bạn phải đính kèm nguồn cấp dữ liệu của mình với các Smart Display Campaigns. Quảng cáo sẽ hiển thị hình ảnh, văn bản giới thiệu sản phẩm / dịch vụ.

4.2.2. Cách hoạt động của dữ liệu hiệu suất

cach-hoat-dong-cua-du-lieu-hieu-suat
Cách Hoạt Động Của Dữ Liệu Hiệu Suất

Dữ liệu hiệu suất sẽ rất cần thiết để doanh nghiệp quản lý và tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo. Để xem ví dụ về các loại kích thước được phân phát bởi quảng cáo của bạn, hãy chuyển đến Quảng cáo mẫu, tiếp tục Nhấp vào Xem các kích thước khác.

Các doanh nghiệp có thể xem cách Google đánh giá hiệu suất nội dung của họ dựa trên khả năng thúc đẩy chuyển đổi và các dữ liệu khác cho từng mục.

5. Tổng kết

Các Smart Display Campaigns sẽ giúp các nhà tiếp thị phân phát quảng cáo Google hiệu quả hơn nhiều. Nó cũng giúp doanh nghiệp thiết lập và quản lý quảng cáo đơn giản và dễ dàng hơn. Vì vậy, các doanh nghiệp nhất định không nên bỏ qua một Smart Display Campaigns khi thực hiện chiến lược marketing.

Link bài viết Smart Display Campaigns Giúp Chạy Quảng Cáo Google Hiệu Quả Hơn: https://imo.edu.vn/smart-display-campaigns

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119