Trung tâm đào tạo Marketing Online IMO xin chào bạn đọc. Phương châm đào tạo tại IMO "Học được - Làm được. Học phải làm được việc"

smart-crop-facebook-videos-min

Smart Crop sửa video tự động trong Creator Studio

Video marketing được coi là một trong những hình thức marketing chính hiện nay. Nhận thấy điều này, Facebook đã cho ra mắt tính năng Smart Crop (SC) giúp bạn chỉnh sửa video tốt hơn.

Vậy bạn đã hiểu hết về tính năng chỉnh sửa video tự động Smart Crop chưa? Những biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện khi sử dụng nó? Hãy cùng IMO tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

smart-crop-facebook-videos-min
Smart Crop Facebook videos

Smart Crop là gì?

Facebook vào tháng 3 đã bắt đầu thử nghiệm tùy chọn này. Tính năng này vừa được hiểu là cắt video thông minh, nó là một tính năng mới dùng để chỉnh sửa video trong Creator Studio.

Tính năng này sử dụng máy học để xác định các khu vực thú vị nhất trong nội dung của video. Sau đó, nó cung cấp các hiệu chỉnh tự động dựa trên các tính toán này.

Hiện Facebook đang cung cấp tính năng Smart Crop mới này rộng rãi hơn. Giờ đây, bạn có thể truy cập tính năng này từ quy trình tải video lên trong Creator Studio.

smart-crop-la-gi
Smart Crop Là Gì?

Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh kích thước tỷ lệ khung hình của video từ video ngang 16: 9 thành 1: 1 hoặc 4: 5 và hệ thống của Facebook sẽ xác định yếu tố nào quan trọng nhất và tối ưu hóa dựa trên những điểm đó.

Facebook giải thích về Smart Crop

Chủ đề chính của nội dung sẽ được tối ưu hóa, giữ chủ đề chính ở khu vực trung tâm và trong khung hình. Bạn có thể xuất bản video trực tiếp trong Creator Studio và xem lại video đã chỉnh sửa trước khi xuất bản.

Smart Crop cũng giúp bạn so sánh phiên bản sửa đổi với phiên bản gốc trước khi xuất bản. Điều này giúp bạn dễ dàng chọn phiên bản bạn muốn xuất bản.

smart-crop-giup-chinh-video-de-dang-hon-min
SC giúp chỉnh video dễ dàng hơn

Facebook sử dụng công nghệ này tương tự như công nghệ được sử dụng trong các thiết bị gọi điện video Portal của mình (Facebook Portal là tên gọi của các thiết bị nhắn tin video trên Facebook), công nghệ này sẽ tự động xoay và thu phóng khi trò chuyện, đảm bảo rằng người nói vẫn ở trong khung hình.

Lưu ý khi sử dụng Smart Crop để edit video

Cổng này cũng sẽ tự động mở rộng khi có người khác vào phòng. Đây cũng là kiểu nhận diện đối tượng mà Facebook hiện đang áp dụng cho SC.

smart-crop-co-ich-cho-video-marketing-min
SC có ích cho video marketing

Nếu bạn cần tập trung vào các chiến lược video marketing, đây sẽ là một tính năng thông minh đáng để thử. Tính năng này hiện đã có trong Creator Studio, bạn sẽ thấy tính năng này trong phần chọn bài đăng video và tải lên nguồn cấp dữ liệu.

Vì vậy, với chia sẻ IMO, bạn sẽ không tốn quá nhiều dung lượng điện thoại để tải các ứng dụng chỉnh sửa video. Với SC, bạn có thể cắt và chỉnh sửa video trực tiếp theo ý muốn

Link bài viết Smart Crop sửa video tự động trong Creator Studio: https://imo.edu.vn/smart-crop-sua-video-tu-dong-trong-creator-studio

Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119