Quy Trình Hoàn Thiện Và Phát Triển Fanpage Facebook Mới

Việc tạo và phát triển các Fanpage Facebook đòi hỏi nhiều thời gian để công ty. Và người bán hàng nghiên cứu và tìm ra giải pháp tối ưu.

Fanpage Facebook được coi là “bộ mặt” của thương hiệu trên mạng xã hội. Đây là nơi thương hiệu thể hiện giá trị của mình và tương tác với khách hàng mục tiêu.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, công việc này càng đòi hỏi sự chính xác cao vì nó giúp tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách quy trình phát triển một Fanpage Facebook mới cho doanh nghiệp trong bài viết này.

Bước 1: Bạn đang phát triển Fanpage mới với mục đích gì?

phat-trien-fanpage-facebook-phat-trien-fanpage-voi-muc-dich-gì-min
Phát Triển Fanpage Với Mục Đích Gì

Bạn có muốn tạo một fanpage với nhiều lượt thích để có thể tiếp cận nhiều người Bằng cách đăng nội dung về sản phẩm / dịch vụ của bạn không?

Nếu đúng như vậy, kết cục thất bại chắc chắn sẽ xảy ra trong một tương lai không xa. Vì thuật toán hiển thị của Facebook giới hạn phạm vi tiếp cận của các bài viết về sản phẩm và dịch vụ.

Điều này có nghĩa là các mục quảng cáo của bạn có phạm vi tiếp cận rất thấp. So với phạm vi tiếp cận trung bình của các bài viết khác trên trang người hâm mộ của bạn.

Fanpage Faebook có thể đáp ứng những mục đích nào của doanh nghiệp?

Một trang người hâm mộ Facebook có thể mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Bạn cần tạo và phát triển fansite để tối đa hóa lợi ích này cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn.

Đó có thể là:

  • Kênh truyền thông hiệu quả giúp bạn truyền tải thông điệp một cách chính xác và thuyết phục đến khách hàng mục tiêu. Đặc biệt, bạn có toàn quyền kiểm soát thông điệp của mình. Và chỉ tiếp cận những đối tượng mà bạn muốn tiếp cận. Ngoài ra, bạn còn có sự hỗ trợ đắc lực của chính người dùng Facebook. Thông qua các hoạt động tạo viral của họ như like, comment hay share.
  • Là một công cụ giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng mục tiêu. Bằng cách tương tác và giao tiếp với họ thường xuyên hơn.
  • Kênh để khảo sát khách hàng về sản phẩm / dịch vụ. Bằng cách phát triển một trang người hâm mộ trên Facebook. Bạn có thể biết rằng công chúng sẽ khen hay chê sản phẩm / dịch vụ của bạn một cách “vô tư” và thực tế hơn là thực hiện các cuộc khảo sát với bảng câu hỏi dài kèm theo một món quà nhỏ.
  • Một kênh hỗ trợ khách hàng hiệu quả cao mà bạn không thể bỏ qua. Có rất nhiều câu hỏi và ý kiến ​​đóng góp của khách hàng về các vấn đề liên quan đến sản phẩm / dịch vụ của mình cần được giải đáp và cung cấp bởi chính công ty. Nếu bạn biết cách tận dụng sự tương tác và “lắng nghe” khách hàng thông qua fan page. Và kết hợp nó với các script trả lời, bạn có thể dễ dàng cải thiện trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng.

Bước 2: Xác định ‘Tiếng nói’ thương hiệu của bạn

phat-trien-fanpage-facebook-xac-dinh-tieng-noi-cua-thuong-hieu-min
Xác Định Tiếng Nói Thương Hiệu

Tóm lại, để phát triển một trang người hâm mộ hiệu quả. Hãy coi trang người hâm mộ Facebook của bạn như là ‘người phát ngôn’ của thương hiệu / công ty của bạn. Vì vậy, fan page phải mang tất cả các đặc điểm của chính thương hiệu.

Nếu thương hiệu của bạn được định vị là sang trọng và cao cấp. Bạn không được phép đăng nội dung hài hước đến mức nhảm nhí hoặc có chất lượng kém trên fan page của thương hiệu đó. Ngay cả khi bạn đã thử nội dung đó. Hình ảnh hoặc logo dịch vụ.

Tính cách thương hiệu được thể hiện qua lời nói và hành động. Nếu bạn xác định sai “giọng điệu” của thương hiệu, bạn sẽ vô tình đánh mất hình ảnh của mình trước công chúng. Và chắc chắn công việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên kém chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Bước 3: Nhắm mục tiêu nội dung trang người hâm mộ

dinh-huong-noi-dung-cho-fanpage-min
Định Hướng Nội Dung Cho Fanpage

Đã bao giờ hết ý tưởng bài viết trên Fanpage? Trong những khoảnh khắc đó, bạn cứ “chữa cháy” bằng cách “mượn” những nội dung vui nhộn, hài hước được chia sẻ rầm rộ trên các fanpage. Hoặc trang cộng đồng khác để đăng lên trang “Dành cho bài viết” của mình.

Điều này sẽ không giúp ích gì cho sự phát triển của trang người hâm mộ của bạn cả!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do chưa có định hướng chiến lược rõ ràng. Để tạo ý tưởng nội dung fan page ngay từ đầu. Bạn phải tránh lỗi trên bằng cách thay đổi quy trình ngay bây giờ.

Cụ thể như sau: Kiểm tra, tìm hiểu và liệt kê những nội dung chính mà bạn muốn chia sẻ trên fan page của mình. Bất kể công ty của bạn kinh doanh trong lĩnh vực nào. Bạn đều có thể chia sẻ các chủ đề nội dung sau:

Nội dung, thông tin trực tiếp về sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Ví dụ: nếu bạn làm việc trong ngành khách sạn, đừng chỉ nói về món ăn bạn phục vụ. Bạn có thể chia sẻ thêm về khu vực nhà hàng, quy trình phục vụ, con người, những bổ sung khác… Hãy nhớ rằng bạn cần xác định rõ hướng nội dung đó. Để định hướng cho mọi hoạt động. Tạo nội dung và sau đó phát triển một Fanpage!

Nội dung liên quan gián tiếp đến các vấn đề của sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch. Bạn có thể đăng tải nội dung và hình ảnh về những địa điểm nổi tiếng. Những điểm check in đẹp và mẹo chuẩn bị cho chuyến đi. Thời điểm hoàn hảo, khách hàng của bạn chắc chắn sẽ quan tâm và sẽ dễ dàng nhận được thông tin sẽ làm tăng giá trị cho họ.

Bạn cũng nên xác định tỷ lệ tốt nhất cho các chủ đề nội dung đã xác định ở trên. Nội dung quan trọng chiếm tỷ lệ lớn hơn nội dung ít quan trọng hơn.

Bằng cách thiết lập hướng phát triển nội dung fanpage ngay từ đầu. Bạn không phải lo lắng về việc bị phân tâm trong giai đoạn tiếp theo. Và bạn cũng có thể tránh bị kẹt ý tưởng khi tạo nội dung fan page.

Bước 4: Thêm sức lan tỏa vào nội dung của bạn

phat-trien-fanpage-facebook-them-suc-lan-toa-noi-dung-min
Thêm Sức Lan Tỏa Nội Dung

Sau khi fanpage của bạn có một lượng nội dung tương đối. Tiến hành tăng số lượt thích cho fan page của bạn bằng cách chạy Facebook Like Page và Target Ads. Nhắm đến đối tượng có cùng sở thích. Và hành vi với khách hàng tiềm năng mà bạn đã xác định.

Để thông điệp của bạn được truyền đi và được nhiều người biết đến. Bạn có thể sử dụng các phương pháp trực tiếp hoặc gián tiếp:

Các phương pháp trực tiếp

Sử dụng các định dạng giúp nội dung của bạn tiếp cận với nhiều người hơn. Bạn cần chạy quảng cáo Facebook cho một số nội dung mà bạn cho là quan trọng để quảng bá nó. Đồng thời, bạn nên đặt quảng cáo trong kho lưu trữ Look-A-Like. Để phát triển fan page của mình theo cách mà khán giả mục tiêu biết đến và trở thành người hâm mộ trung thành.

Cách thức gián tiếp

Bạn có thể sử dụng chính khán giả của mình để truyền bá nội dung của công ty bạn cho nhiều người khác. Chẳng hạn bằng cách tạo các câu chuyện trong nguồn cấp tin tức của bạn bè họ (bao gồm các hoạt động như chia sẻ và bình luận).

Để tăng số lượt chia sẻ, bình luận hay lượt thích. Bạn không chỉ phải cung cấp nội dung chất lượng mà còn phải quyết định cách trình bày nội dung này với ngôn từ. Giọng điệu tác động mạnh đến tâm lý người đọc, thu hút và tạo động lực cho người đọc.

Bất kể bạn chọn phương thức gián tiếp hay trực tiếp. Trước tiên bạn phải xác định rằng bạn không muốn đăng tải nội dung fanpage của mình nhưng không thể có được khách hàng.

Bước 5: Xác định quy trình quản lý fan page rõ ràng nhất

Bạn nên thống nhất quy trình làm việc sau:

Chuẩn bị kế hoạch nội dung fan page chi tiết 

Bạn nên lập kế hoạch phát triển nội dung fan page mỗi tuần. Tóm lại, bạn có thể tải xuống mẫu kế hoạch nội dung hàng tuần từ kết quả tìm kiếm của Google với cụm từ “Conversational Calendar”. Hoàn thành kế hoạch chi tiết trước mỗi tuần. Và chỉ tiến hành đăng nội dung theo kế hoạch đã xây dựng sẵn.

Báo cáo Định kỳ

Nếu bạn là một Agency, bạn chắc chắn cần báo cáo khách hàng và báo cáo của người quản lý thương hiệu. Nếu bạn chịu trách nhiệm tiếp thị thương hiệu. Xác định thời điểm báo cáo, biểu mẫu báo cáo và danh sách các KPI cần báo cáo.

Tương tác với khách hàng

Khi tạo và phát triển một Fanpage Facebook. Đôi khi bạn cần trả lời các câu hỏi của khách hàng về sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Việc bạn cần làm là xác định bộ phận nào sẽ cung cấp thông tin về sản phẩm / dịch vụ. Bộ phận nào sẽ làm công việc tương tác và giải đáp thắc mắc của khách hàng. Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ chatbot. Để tối đa hóa tầm quan trọng của việc phản hồi và chăm sóc khách hàng.

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách tạo và phát triển Fanpage Facebook mới. IMO Academy hy vọng bạn sẽ thấy chúng hữu ích.

Việc phát triển một Fanpage Facebook mới cũng mất khá nhiều thời gian. Nhưng với sự chuẩn bị và lên kế hoạch kỹ lưỡng, bạn nên tìm hiểu kỹ và áp dụng các bước được đề cập trong bài viết này. Hoặc bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn từ đội ngũ chuyên gia của IMO Academy.

Link bài viết Quy Trình Hoàn Thiện Và Phát Triển Fanpage Facebook Mới xem tại: https://imo.edu.vn/quy-trinh-hoan-thien-va-phat-trien-fanpage-facebook-moi

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119