Quảng cáo trải nghiệm tức thì trong Facebook Ads

Quảng cáo trải nghiệm tức thì giúp doanh nghiệp thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng tốt hơn. Phương pháp này giúp các công ty nâng cao hiệu quả quảng cáo, cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi đối tượng mục tiêu thông qua các chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Vậy hoạt động kinh doanh Quảng cáo trải nghiệm tức thì của bạn bao gồm những gì? Hãy cùng IMO khám phá tiềm năng của Facebook Canvas (tên gọi của trải nghiệm tức thì trên Facebook) trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Quảng cáo trải nghiệm tức thì

Hiện nay nhiều doanh nghiệp áp dụng quảng cáo Facebook cho sản phẩm, dịch vụ của mình trong các chiến dịch.

Chúng sẽ được hiển thị khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ tương tự trên Facebook.

Cho dù đó là khách hàng trên máy tính để bàn hay thiết bị di động, một thông báo đúng lúc sẽ biến họ thành những khách hàng có giá trị. Và việc phân phát quảng cáo sẽ trở nên hấp dẫn hơn với Quảng cáo trải nghiệm tức thì.

quang-cao-trai-nghiem-tuc-thi
Quảng cáo trải nghiệm tức thì

Quảng cáo trải nghiệm (Facebook Canvas), tức là trải nghiệm toàn màn hình, khi người dùng nhấn vào quảng cáo, nó sẽ hiển thị trải nghiệm toàn màn hình. Sử dụng Quảng cáo tức thì mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

  • Thu hút sự chú ý của khách hàng và tận dụng tối đa nội dung chất lượng cao. Trải nghiệm tức thì tải nhanh chóng, mở rộng ra toàn màn hình và hoạt động trên hầu hết các định dạng. Bao gồm hình ảnh, video, trình chiếu, thư viện và băng chuyền.
  • Kể câu chuyện thương hiệu. Bạn có thể tạo giao diện Trải nghiệm tức thì của riêng mình hoặc chọn từ các mẫu tạo sẵn. Văn bản, liên kết mô tả và các nút có thể được sử dụng để đánh dấu các tuyến đường.
  • Nhúng pixel Facebook.

Sau khi Quảng cáo trải nghiệm tức thì (Facebook Canvas) đã được tạo, bất kỳ ai cũng có thể mở trải nghiệm.

Tại đây, bạn có thể xem video, duyệt ảnh băng chuyền, điền vào biểu mẫu và khám phá hình ảnh có thẻ sản phẩm. Bạn cũng có thể liên kết 2 hoặc nhiều trải nghiệm để khách hàng mục tiêu của bạn có thể khám phá thêm.

Tạo Quảng cáo trải nghiệm tức thì thì tùy chỉnh

Để tạo Quảng cáo trải nghiệm tức thì, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn hộp Trình quản lý quảng cáo.

Bước 2: Nhấp vào Quảng cáo.

Bước 3: Nhấp vào nút + Tạo.

Bước 4: Chọn mục tiêu hỗ trợ trải nghiệm tức thì, như lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi. Đặt tên cho chiến dịch và nhấp vào nút Tiếp tục.

Bước 5: Chọn đối tượng, ngân sách và lịch thời gian chạy Facebook Ads, sau đó nhấp vào nút Tiếp tục.

Bước 6: Chọn một định dạng quảng cáo, cho dù đó là băng chuyền, hình ảnh đơn lẻ, video đơn lẻ, thư viện hoặc trình chiếu. Lưu ý: Nếu bạn chọn định dạng bộ sưu tập, bạn sẽ tự động chọn Trải nghiệm toàn màn hình tức thì và có thể tiến hành bước tiếp theo.

chon-dinh-dang-cho-quang-cao-trai-nghiem-tuc-thi
Chọn định dạng cho quảng cáo trải nghiệm tức thì

Bước 7: Tích vào ô Thêm trải nghiệm tức thì.

Bước 8: Nhấp vào Tạo trải nghiệm tức thì tùy chỉnh.

Bước 9: Đặt tên cho trải nghiệm tức thì của bạn, chọn các thành phần bạn muốn thêm và làm cho nó phù hợp với kích thước màn hình di động của bạn. sau đó nhấp vào nút Lưu.

Bước 10: Để đặt tên cho mục, bạn di chuột vào tên mục đó và nhấp vào. Đổi tên mục để dễ nhớ.

Bước 11: Để xem trước trải nghiệm tức thì hoặc hiển thị trải nghiệm cho người khác, hãy nhấp vào ô Xem trước trên thiết bị di động, sau đó chọn Xem trước trên Facebook hoặc Xem trước trên Instagram hoặc chia sẻ.

Bước 12: Nhấp vào ô Hoàn tất.

Các bước thêm Quảng cáo trải nghiệm tức thì trên Facebook

Để thêm Quảng cáo trải nghiệm tức thì (Facebook Canvas) vào bài đăng hoặc quảng cáo, hãy đảm bảo bạn đã nhấp vào hộp Xong khi tạo Trải nghiệm tức thì.

Nếu bạn muốn xuất bản trải nghiệm gần đây của mình, hãy nhấp vào hộp Chỉnh sửa của trải nghiệm tức thì bạn muốn sử dụng, sau đó chọn Xong.

Để thêm trải nghiệm tức thì vào quảng cáo Facebook của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang Trải nghiệm tức thì đã tạo.

Bước 2: Chọn Công cụ xuất bản.

Bước 3: Chọn ô Trải nghiệm tức thì.

Bước 4: Nhấp vào trải nghiệm tức thì đã xuất bản mà bạn muốn sử dụng.

Bước 5: Sao chép URL mà Facebook cung cấp cho bạn.

Bước 6: Tạo hoặc chỉnh sửa chiến dịch với một trong các mục tiêu quảng cáo như nhận thức về thương hiệu, lượt cài đặt ứng dụng, chuyển đổi, tương tác, quảng cáo trang, lưu lượng truy cập, lượt xem video.

Bước 7: Trong trường Nhập URL để Xuất bản, hãy dán URL trải nghiệm tức thì.

Bước 8: Hoàn tất quá trình tạo quảng cáo.

Hướng dẫn tạo quảng cáo Bộ sưu tập

Giới thiệu về quảng cáo bộ sưu tập

quang-cao-bo-suu-tap
Quảng cáo bộ sưu tập

Định dạng bộ sưu tập trong Quảng cáo trải nghiệm tức thì (Facebook Canvas) cho phép người dùng dễ dàng khám phá, duyệt và mua sản phẩm / dịch vụ từ điện thoại di động của họ.

Định dạng quảng cáo này sẽ bao gồm ảnh bìa hoặc video bìa với nhiều sản phẩm được giới thiệu bên dưới. Khi bạn nhấn vào quảng cáo, mẫu Quảng cáo trải nghiệm tức thì toàn màn hình sẽ mở ra.

Bằng cách này, người dùng có khả năng xem và khám phá danh mục sản phẩm của thương hiệu mà không cần phải truy cập trang web hoặc rời khỏi ứng dụng Facebook.

Mục đích của việc sử dụng quảng cáo bộ sưu tập

Việc sử dụng thông báo thu tiền nhằm mục đích:

  • Khuyến khích mọi người khám phá các sản phẩm. Hình ảnh hoặc video có thể được kết hợp với các sản phẩm liên quan để thu hút sự chú ý.
  • Đảm bảo mọi người đang duyệt trên thiết bị di động mà không bị gián đoạn. Khi nhấp vào quảng cáo của bạn, họ có thể xem thêm sản phẩm hoặc tìm thông tin về sản phẩm của bạn ở chế độ toàn màn hình.
  • Convert muốn mua. Thúc đẩy khách hàng quan tâm tiếp tục mua sắm trên ứng dụng và trang web của bạn.
  • Bao gồm hình ảnh của nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ để làm nổi bật các sản phẩm độc đáo và nhắc nhở khách hàng về các mặt hàng mà thương hiệu đang muốn tập trung vào.

Quảng cáo bộ sưu tập có thể xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau như Facebook News Feed, Instagram Stories, Instagram News Feed.

Ngoài ra, một số sản phẩm được hiển thị dưới ảnh bìa hoặc video có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí hiển thị quảng cáo.

Tạo sản phẩm sẽ hiển thị trong quảng cáo bộ sưu tập

Chạy Quảng cáo Facebook với Quảng cáo trải nghiệm tức thì (Facebook Canvas) giúp mọi người khám phá, xem và mua sản phẩm / dịch vụ của bạn. Việc chạy quảng cáo có thể được thực hiện trên cả Facebook và Instagram.

Các bước thiết lập Quảng cáo trải nghiệm tức thì định dạng Bộ sưu tập

Để chạy quảng cáo bộ sưu tập bằng Trình quản lý quảng cáo, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Trình quản lý quảng cáo.

Bước 2: Nhấp vào + Tạo ở trên cùng bên trái.

Bước 3: Chọn một ống kính hỗ trợ định dạng bộ sưu tập, sau đó nhấp vào ô Tiếp tục.

Bước 4: Thêm chi tiết chiến dịch, thử nghiệm A / B và tối ưu hóa ngân sách nếu cần, sau đó nhấp vào Tiếp tục.

Bước 5: Chọn trang web hoặc ứng dụng làm đích để chuyển hướng tương tác với quảng cáo của bạn. Nếu đó là một ứng dụng, bạn cần liên kết trực tiếp mọi người trong ứng dụng.

Bước 6: Chọn ngân sách quảng cáo, đối tượng, vị trí và tối ưu hóa, sau đó chạm vào Tiếp tục.

Bước 7: Trong phần Định danh, chọn Trang Facebook và có thể đính kèm tài khoản Instagram.

Bước 8: Trong phần Thiết lập Quảng cáo, chọn hộp Tập hợp.

Bước 9: Chọn một mẫu hoặc tìm kiếm trải nghiệm tức thì để đưa vào quảng cáo bộ sưu tập của bạn. Bạn cũng có thể tạo trải nghiệm tức thì của riêng mình với trải nghiệm tức thì tùy chỉnh.

Bước 10: Khi phát triển nội dung cho Quảng cáo trải nghiệm tức thì, hãy chọn cách sản phẩm sẽ được giới thiệu trong quảng cáo bộ sưu tập và thêm tiêu đề, văn bản chính và liên kết sâu vào trang web. Mô tả cách các liên kết sâu sẽ hoạt động trên Đích liên kết sâu.

Bước 11: Chọn một tùy chọn xem trước trong cửa sổ xem trước quảng cáo. Để xem trước trên ứng dụng Facebook, hãy chạm và sau đó chạm vào Gửi thông báo Facebook.

Bước 12: Thêm thông tin vào phần Theo dõi nếu có. Khi bạn hoàn tất, hãy chọn Xuất bản để xuất bản quảng cáo chính của bạn.

Lựa chọn sản phẩm sẽ hiển thị trong bộ sưu tập

Bạn có thể tạo bộ sưu tập và sắp xếp sản phẩm thành các danh mục khác nhau hoặc chọn từng sản phẩm trong một danh mục để kiểm soát việc hiển thị sản phẩm đó trong Quảng cáo trải nghiệm tức thì.

Nếu bạn không có danh mục, bạn có thể thêm sản phẩm vào danh sách của mình bằng cách nhập chi tiết sản phẩm.

Thông thường, Bộ sưu tập trên Facebook sẽ có 4 sản phẩm trở lên và Instagram sẽ có 3 sản phẩm trở lên.

Hướng dẫn chọn sản phẩm trưng bày trong Bộ sưu tập

Để chọn các sản phẩm sẽ hiển thị khi chạy thông báo bộ sưu tập, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Trình quản lý quảng cáo.

Bước 2: Bắt đầu tạo danh sách bộ sưu tập. Chọn Lưu lượng truy cập, Doanh số được nhắm mục tiêu, Chuyển đổi hoặc Lưu lượng truy cập vào cửa hàng làm mục tiêu quảng cáo của bạn.

Bước 3: Chọn trang Facebook đại diện cho doanh nghiệp, sau đó chọn Bộ sưu tập.

Bước 4: Trong phần Trải nghiệm toàn màn hình, chọn Tạo mới.

Bước 5: Chọn một mẫu, sau đó nhấp vào Sử dụng Mẫu.

Bước 6: Trong phần Sản phẩm, chọn:

  • Phân loại động: sử dụng menu thả xuống để chọn bộ sản phẩm và danh mục bạn muốn hiển thị. Chương trình khuyến mãi cần có ít nhất 4 sản phẩm trong bộ sản phẩm, nhưng nên sử dụng bộ lớn (hơn 50 sản phẩm) trong trường hợp sản phẩm đã hết hàng. Nhấn + để tạo bộ sản phẩm.
sap-xep-dong-trong-bo-suu-tap
Sắp xếp động trong bộ sưu tập
  • Chọn một đơn đặt hàng cụ thể: Nhập tên hoặc mã nhận dạng và các màu khác nhau của sản phẩm bạn muốn thêm. Sau khi nhập, sản phẩm sẽ tự động cập nhật dựa trên thông tin của bạn. Nhấn vào một sản phẩm để thêm, sản phẩm đó sẽ xuất hiện theo thứ tự đã chọn trong Quảng cáo trải nghiệm tức thì.
chon-thu-tu-cu-the-trong-bo-suu-tap-min
Chọn thứ tự cụ thể trong bộ sưu tập

Bước 7: Hoàn thành thông báo thu tiền.

Kết luận

Qua bài viết mà IMO chia sẻ, có thể thấy việc sử dụng Quảng cáo trải nghiệm tức thì (Facebook Canvas) khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất lớn cho doanh nghiệp. Việc sản phẩm / dịch vụ đến tay khách hàng vào đúng thời điểm và mang lại trải nghiệm tức thì là một lợi thế lớn trong việc thúc đẩy hoạt động mua hàng.

Link bài viết Quảng cáo trải nghiệm tức thì trong Facebook Ads: https://imo.edu.vn/quang-cao-trai-nghiem-tuc-thi-trong-facebook-ads

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119