Cách Hoạt Động Của Quảng Cáo Google App Install

Quảng cáo Google App Install của Google là gì? Những điều bạn cần biết về việc phân phát quảng cáo Google App Install của Google để giúp bạn phân phát quảng cáo hiển thị hình ảnh hiệu quả nhất.

Phân phát quảng cáo Google App Install của Google là một trong những xu hướng Google App Install đáng tin cậy nhất. Do đó, chiến dịch này sẽ giúp bạn quảng cáo Ứng dụng của mình dễ dàng hơn trên các nền tảng chính của Google.

Với cách người dùng chỉ cần thêm văn bản, loại nội dung, giá thầu. Từ đó, Google sẽ có một thuật toán để tối ưu hóa phần còn lại. Điều này giúp người dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn dễ dàng hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến khái niệm, cách hoạt động và thông tin quan trọng về Chiến dịch ứng dụng.

Quảng cáo cài đặt ứng dụng – Google App Install Ads là gì?

quang-cao-google-app-install-la-gi
Quảng Cáo Google App Install Là Gì?

Quảng cáo Google App Install của Google cho phép bạn cài đặt ứng dụng của mình trực tiếp vào quảng cáo. Với vị trí hiển thị, bất kỳ nội dung gốc nào cũng có thể được thêm, chỉnh sửa hoặc xóa trong khi quảng cáo đang chạy. Sau đó, Google Ads sẽ tối ưu hóa để đảm bảo người dùng nhìn thấy quảng cáo. Không quan trọng họ có thể xem quảng cáo ở đâu, vào thời điểm nào.

Cách hoạt động quảng cáo Google App Install

Khác với các chiến dịch hiển thị quảng cáo Google. Google App Install không bắt buộc phải tạo các quảng cáo riêng biệt. Giải pháp thay thế chính là sử dụng các nguồn và ý tưởng quảng cáo. Từ đó, thiết kế quảng cáo ở nhiều định dạng và trên các mạng khác nhau. Để làm điều này, bạn sẽ cần thêm ngân sách, tài liệu và một đề nghị khởi đầu. Tuy nhiên, hãy chỉ định ngôn ngữ và vị trí mà bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện.

Do đó, bạn phải cung cấp ít nhất các loại nội dung video ngang hoặc dọc, hình ảnh ngang và HTML5. Hệ thống sẽ kiểm tra xoay vòng quảng cáo bằng cách điều chỉnh giá thầu. Nó giúp bạn nhận được nhiều lượt tải xuống ứng dụng hơn. Đạt được mục tiêu tối ưu hóa bạn đã đặt. Cho dù đó là lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo (rROAS), lượt chuyển đổi ứng dụng, lượt cài đặt.

Để giúp bạn tận dụng tối đa mỗi lượt tải xuống của người dùng. Google Ads sẽ tự động đặt giá thầu và nhắm mục tiêu. Do đó, bạn cũng có thể thực hiện tối ưu hóa nhắm mục tiêu theo chiến dịch cụ thể. Điều này tập trung vào việc tìm kiếm những người dùng có giá trị dựa trên những hành động mà chúng tôi quan tâm.

Chạy quảng cáo Google App Install ở những vị trí nào?

quang-cao-google-app-install-xuat-hien-o-dau
Quảng Cáo Google App Install Xuất Hiện Ở Đâu?

Vị trí sẽ có thể được phục vụ trên tất cả các nền tảng của Google. Các nền tảng này là: Google Play, Google Tìm kiếm, Youtube, Google Khám phá, Mạng hiển thị của Google.

Mạng tìm kiếm của Google

Google sẽ liên kết Google App Install với các cụm từ tìm kiếm. Chúng phải liên quan đến ứng dụng hoặc danh mục ứng dụng. Từ đó, Google Ads sẽ tạo từ khóa bằng các phương pháp. Điều này bao gồm việc sử dụng các cụm từ tìm kiếm trên nền tảng Google Play đã giúp người dùng tìm thấy ứng dụng.

Google Play

Do đó, Google sẽ phân phát quảng cáo cho những người tìm kiếm các cụm từ liên quan đến ứng dụng. Hoặc ứng dụng bạn đang tìm kiếm tương tự như ứng dụng của bạn. Tuy nhiên, Google App Install cũng được hiển thị cho những đối tượng truy cập vào một trang cụ thể của một ứng dụng tương tự như của bạn. Những nơi quảng cáo được hiển thị là: kết quả tìm kiếm trong Google Play, trang chủ và danh mục ứng dụng trong Google Play.

Youtube

Với nền tảng Youtube, Google Ads sẽ phục vụ và tối ưu hóa việc hiển thị quảng cáo cho phù hợp. Cụ thể, nơi khách truy cập tải xuống ứng dụng nhiều nhất và có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo nhất.

Mạng hiển thị của Google

Google App Install sẽ xuất hiện trên các mạng hiển thị của Google phổ biến hiện nay. Như là:

  • Các ứng dụng liên quan;
  • Gmail;
  • Các trang web điện thoại thông minh như: Blog, trang tin tức và các trang web khác có sẵn trên Internet.

Google Khám phá

Không chỉ dừng lại ở đó, giờ đây quảng cáo sẽ còn xuất hiện trên Google Discover. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ hiển thị quảng cáo hình ảnh phong phú cho người dùng. Hoặc phân phối theo sở thích liên quan đến nghiên cứu của họ.

Mục tiêu của chiến dịch chạy quảng cáo Google App Install

Tối ưu lượt cài đặt

quang-cao-google-app-install-giup-toi-uu-luot-cai-dat
Quảng Cáo Google App Install Giúp Tối Ưu Lượt Cài Đặt

Google App Install sẽ tập trung vào việc nhận được nhiều lượt cài đặt. Google Ads sẽ thực hiện tối ưu hóa giá thầu. Cùng với đó, nhắm mục tiêu giúp bạn thu hút khán giả mới cho ứng dụng của mình.

Ngoài ra, với đấu giá, bạn cần đặt số tiền chi tiêu trung bình cho mỗi người dùng cài đặt ứng dụng của bạn. Khi chúng tôi sử dụng tùy chọn nâng cao này trong phiên bản Google Ads mới. Cũng nhắm mục tiêu đến đối tượng có khả năng cài đặt cao. Mặt khác, tùy chọn này cũng cho phép bạn đặt giá thầu cho mỗi lần cài đặt.

Tối ưu lượt hành động trong quảng cáo Google App Install

Nếu mục tiêu của bạn là tìm đối tượng thú vị hơn, hãy theo dõi các hành động trong ứng dụng dưới dạng sự kiện chuyển đổi. Các hành động tối ưu hóa được khuyến nghị trong quảng cáo Google App Install. Google Ads sẽ giúp bạn tập trung vào đối tượng có nhiều khả năng thực hiện một hành động cụ thể nhất.

Xảy ra trong ứng dụng mà chúng tôi đã định cấu hình và chọn trước đó cho chiến dịch này. Đừng quên đặt CPA mục tiêu (giá mỗi cổ phiếu). Đây là số tiền trung bình được chi tiêu khi ai đó cài đặt ứng dụng.

Tối ưu giá trị hành động trong ứng dụng

Với chiến dịch nhấn mạnh giá trị hành động trong Google App Install. Google Ads sẽ nhắm mục tiêu đến những đối tượng có thể tạo ra giá trị tốt theo thời gian. Bộ giá thầu sẽ phù hợp với giá trị chuyển đổi trung bình. Đây là số tiền bạn muốn nhận được trên mỗi đơn vị tiền tệ chi tiêu cho quảng cáo. Do đó, đây còn được gọi là lợi tức trên chi tiêu quảng cáo mục tiêu.

Quy định về các loại tài sản sử dụng cho việc chạy quảng cáo Google App Install

Hình ảnh

su-dung-hinh-anh-trong-chien-dich-quang-cao
Sử Dụng Hình Ảnh Trong Chiến Dịch Quảng Cáo

Đầu tiên, với quy định về hình ảnh trong Google App Install. Bạn nên tải lên hình ảnh có kích thước tối đa 1024 KB ở định dạng .gif, .png hoặc .jpg. Với quảng cáo gốc, hình ảnh ngang có giá trị hơn. Đối với quảng cáo xen kẽ, hình ảnh dọc sẽ là định dạng tối ưu nhất. Ngoài ra, các định dạng giá trị khác phải có kích thước tương ứng như: 300 x 250 pixel, 320 x 50 pixel, 320 x 480 pixel.

Video

Google App Install sẽ yêu cầu bạn lưu trữ video trên nền tảng Youtube. Định dạng video, bạn có thể chọn dọc, ngang hoặc vuông. Nếu bạn không còn video nào để hiển thị, Google Ads sẽ tạo quảng cáo video. Bằng cách sử dụng các nội dung có sẵn trên danh sách App Store của bạn.

HTML5

Khi thiết lập Google App Install, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống HTML5 có dung lượng tối đa 1MB ở định dạng .zip. Hãy cẩn thận không tải lên nhiều hơn 40 tệp. Bạn phải xác thực tệp .zip HTML5 trước khi tải lên bằng công cụ Trình xác thực HTML5. Ngoài ra, các kích thước HTML5 được phép bao gồm:

  • Kích thước xen kẽ, không cố định và ngang: 480 × 320 pixel;
  • Kích thước thay thế, có thể thay đổi, dọc: 320 × 480 pixel;
  • Kích thước cố định: 300 × 250 điểm ảnh, 320 × 50 điểm ảnh.

Tổng kết về chạy quảng cáo Google App Install

quang-cao-cai-dat-ung-dung-mang-den-gia-tri-lon-cho-ban
Quảng Cáo Cài Đặt Ứng Dụng Mang Đến Giá Trị Lớn Cho Bạn

Đây là những yếu tố quan trọng đối với những người chuẩn bị thiết lập Google App Install. Ngoài thông tin cơ bản về cách thiết lập Google App Install, bạn cũng cần lưu ý:

  • Nhắm mục tiêu đối tượng mục tiêu tùy chỉnh đã tương tác với ứng dụng của bạn;
  • Sáng tạo và đầu tư nội dung chất lượng với những video, hình ảnh bắt mắt, ấn tượng;
  • Các kênh phân phối phù hợp nên được xem xét khi chọn chiến dịch quảng cáo ứng dụng;
  • Phân tích và điều chỉnh các chiến thuật nhắm mục tiêu chính xác.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem thay đổi bạn đã thực hiện đối với chiến dịch quảng cáo quảng bá ứng dụng của mình đã ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất. Khi bạn truy cập trang “Tất cả Chiến dịch” hoặc một chiến dịch nhất định. Bạn bấm vào lịch sử trong quá trình thay đổi. Từ đây, bạn có thể xem các tài liệu ghi lại những thay đổi cũng như chú thích và biểu đồ cho thấy hiệu quả của hoạt động. Điều này sẽ cho thấy tác động của thay đổi cài đặt đối với hiệu suất quảng cáo.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng nó đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quảng cáo Google App Install. Từ đó, giúp chiến dịch ứng dụng của bạn tối ưu hóa hiệu quả hơn, tiếp cận nhiều người dùng hơn và mang lại nhiều giá trị nhất.

Với kiến ​​thức chuyên sâu về Google, IMO cung cấp dịch vụ quảng cáo tối ưu cho doanh nghiệp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các giải pháp chiến lược trên nền tảng marketing trực tuyến hiệu quả.

Link bài viết Cách Hoạt Động Của Quảng Cáo Google App Install: https://imo.edu.vn/quang-cao-google-app-install

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119