Quảng cáo Facebook tối ưu doanh số

Bạn có thể sử dụng quảng cáo Facebook để thu hút khách hàng tiềm năng, tăng chuyển đổi, v.v. Cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

quang-cao-facebook-toi-uu-doanh-so
Quảng cáo Facebook tối ưu doanh số

Cho dù bạn đã dày dạn hay chưa quen với quảng cáo Facebook, bạn có thể sử dụng nhiều tùy chọn quảng cáo để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách thức quảng cáo Facebook (Facebook Ads) biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự và những lợi ích có thể nhận được.

1. Facebook Ads – Quảng cáo Facebook là gì?

quang-cao-facebook-la-gi
Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook cho phép bạn tiếp cận mọi người dựa trên các sở thích và đặc điểm cá nhân, các sự kiện sắp tới trong cuộc sống và hơn thế nữa. Quảng cáo Facebook cho phép bạn cá nhân hóa các chiến dịch của mình và theo dõi các mục tiêu cụ thể.

Bạn có bảy khu vực có thể tùy chọn đặt quảng cáo của mình ở trên Facebook, Instagram, Audience Network và Messenger. Vị trí đặt quảng cáo phụ thuộc vào mục tiêu bạn đã chọn và bao gồm: Câu chuyện, Nguồn cấp dữ liệu, Trong ứng dụng, Tìm kiếm, Tin nhắn, Quảng cáo trong bài viết, Ứng dụng (Apps).

Bạn có thể lựa chọn vị trí một cách thủ công hoặc tự động chọn vị trí đặt quảng cáo trên Facebook.

  • Vị trí tự động: Đây là tùy chọn được đề xuất mặc định, cho phép hệ thống phân phối của Facebook phân bổ ngân sách cho nhiều vị trí dựa trên nơi quảng cáo của bạn có nhiều khả năng xuất hiện nhất.
  • Vị trí thủ công: Chọn vị trí của bạn theo cách thủ công. Có sáu vị trí được cung cấp và mỗi vị trí có các khu vực khác nhau. Tuy nhiên, quảng cáo của bạn không phải lúc nào cũng có thể đặt ở các vị trí đó. Tùy chọn vị trí này cho phép bạn được nhắm mục tiêu nhiều hơn và cung cấp cho bạn khả năng chọn nền tảng, thiết bị và hệ điều hành mà quảng cáo của bạn xuất hiện trên đó. Ví dụ: nếu bạn có thể chọn chỉ hiển thị quảng cáo của mình trong các câu chuyện trên Instagram, chỉ cho người dùng sử dụng thiết bị iOS, v.v.

Ngoài ra, Facebook còn đưa ra nhiều mục tiêu quảng cáo khác nhau. Vì vậy, bạn có thể chọn các tùy chọn phù hợp với nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của bạn. Bạn nên chọn các mục tiêu quảng cáo giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Cho dù mục tiêu của bạn là tăng mức độ tương tác với các bài đăng của bạn, thu hút mọi người truy cập vào trang web của bạn hoặc tìm khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp của bạn, thì luôn có một mục tiêu quảng cáo để giúp bạn đạt được điều này.

2. Lợi ích của quảng cáo Facebook

loi-ich-cua-quang-cao-facebook
Lợi ích của quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook đã phát triển nhanh chóng trong những năm qua. Sự phổ biến của mạng xã hội là động lực chính thúc đẩy việc sử dụng nền tảng quảng cáo của nó. Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ đã thu được những lợi ích to lớn từ nền tảng quảng cáo này.

2.1. Phạm vi tiếp cận khách hàng rộng

Facebook có hơn 2,6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và con số này đang tăng lên. Nếu bạn đang tìm cách tiếp cận số đông thông qua tin nhắn, thì Facebook là nơi tốt nhất để làm điều đó, đặc biệt là với độ tuổi và nhân khẩu học đa dạng của nó.

2.2. Tạo khách hàng tiềm năng

Quảng cáo Facebook giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng, họ sẽ gửi thông tin cho bạn dễ dàng hơn rất nhiều với mọi loại thiết bị. Khách hàng có thể yêu cầu thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ, đặt lịch hẹn thông qua mẫu thông báo mà không cần rời khỏi Facebook.

2.3. Đo lường chuyển đổi

Các doanh nghiệp có thể tạo pixel Facebook để theo dõi các hành động mà người dùng thực hiện sau khi xem quảng cáo của bạn trên nhiều thiết bị. Thêm pixel Facebook vào trang web của bạn sẽ cho biết ai đang chuyển đổi trên trang của bạn khi xem quảng cáo Facebook của bạn.

2.4. Giá cả

Facebook được nhiều chuyên gia quảng cáo đánh giá là một trong những kênh quảng cáo mang lại lợi nhuận cao nhất. Nếu bạn có ngân sách nhỏ, bạn có thể chạy quảng cáo chỉ với vài đô la một ngày (tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo của bạn).

2.5. Các định dạng quảng cáo đa dạng

Với 10 định dạng quảng cáo, Facebook dẫn đầu các nền tảng truyền thông xã hội trong phạm vi các tùy chọn quảng cáo mà nó cung cấp. Đối với mỗi giai đoạn tiếp thị, bạn có thể sử dụng các tùy chọn thích hợp nhất.

2.6. Giữ chân đối tượng hiện tại

Một lợi ích quan trọng của quảng cáo Facebook là nó nuôi dưỡng, giúp tăng lượng người theo dõi và người hâm mộ trên Facebook của bạn. Nếu ngân sách của bạn cho phép, bạn có thể chạy định kỳ các chiến dịch được nhắm mục tiêu cụ thể đến những người đăng ký hiện tại.

3. Vì sao quảng cáo Facebook có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành doanh số?

Thay vì đợi khách hàng đến, bạn có thể sử dụng Quảng cáo Facebook để kiểm soát luồng khách hàng tiềm năng của riêng mình. Quảng cáo Facebook có thể tiếp cận và hướng những khách hàng tiềm năng này một cách hiệu quả thông qua quá trình mua hàng không phải trả tiền.

3.1. Bắt đầu với một ưu đãi

thu-hut-boi-cac-uu-dai
Thu hút bởi các ưu đãi

Bạn có thể tìm thấy khách hàng tiềm năng với quảng cáo Facebook với những ưu đãi lớn. Tùy thuộc vào mức độ hấp dẫn của ưu đãi, nó sẽ thu hút một lượng lớn những người quan tâm hoặc những người mua tiềm năng vào cách tiếp cận của bạn.

Bạn có thể đưa ra một nội dung hoặc nam châm chì để đổi lấy thông tin liên hệ của khách hàng. Sau đó, công ty có thể biến họ thành khách hàng tiềm năng mà bạn có thể theo dõi và nuôi dưỡng.

Tuy nhiên, bất kỳ chiến dịch nào bạn chạy, bất kỳ ưu đãi nào bạn cung cấp, bạn cần đảm bảo nó phù hợp với những gì khách hàng mục tiêu của bạn muốn tìm và sử dụng. Nếu không, những người đăng ký sẽ không phải là khách hàng tiềm năng phù hợp cho doanh nghiệp.

3.2. Tạo chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng

thu-hut-khach-hang-tiem-nang
Thu hút khách hàng tiềm năng

Bạn có thể sử dụng Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook để tự động điền và yêu cầu số điện thoại của khách hàng.

Nhiều người dùng không có địa chỉ email hoặc không được liên kết với tài khoản Facebook của họ. Số điện thoại được liên kết với tài khoản Facebook thường chính xác vì nó được sử dụng như một biện pháp bảo mật nếu họ cần lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình. Do đó, việc quảng cáo thông tin số điện thoại khá hiệu quả.

Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook hoạt động cực kỳ hiệu quả nếu bạn muốn cung cấp nội dung quảng cáo qua SMS. Bạn cũng có thể cung cấp một liên kết video để người dùng có thể nhấp vào đó để xem một cách nhanh chóng và dễ dàng trên điện thoại của họ. Một cách khác để thu thập thông tin liên hệ là thông qua quảng cáo Facebook dẫn đến một biểu mẫu trang đích trên trang web của bạn.

3.3. Cung cấp đường dẫn để bán hàng

tao-duong-dan-ban-hang-phu-hop
Tạo đường dẫn bán hàng phù hợp

Nhiều chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng không tạo được doanh số mong muốn. Một trong những lý do chính là các chủ doanh nghiệp thường không nghĩ nhiều về những gì sẽ xảy ra sau khi dẫn đầu. Cụ thể, các doanh nghiệp phụ thuộc quá nhiều vào các nội dung khuyến mại với mong muốn bán được hàng. Nhưng sự thật là nhiều người sẽ không bao giờ mở nội dung này. Mọi người lưu nó để sau này không bao giờ quay lại xem nữa.

Thời điểm người dùng xem quảng cáo, tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ là lúc sự chú ý của họ hoàn toàn tập trung vào bạn. Tận dụng cơ hội để hướng dẫn họ bước tiếp theo trong quy trình bán hàng.

Doanh nghiệp của bạn cần lập kế hoạch những gì bạn cần làm để bán được hàng. Đồng thời, bạn cũng cần lên kế hoạch cho việc bán hàng sẽ diễn ra ở đâu: tại cửa hàng, trực tuyến, qua điện thoại hay kết hợp nhiều kênh? Làm thế nào bạn có thể hướng dẫn khách hàng tiềm năng của mình thông qua quá trình này để hướng tới mục tiêu cuối cùng là bán hàng?

Với nhịp sống hiện đại hối hả, con người sống bận rộn hơn. Nếu bạn không cung cấp khả năng thực hiện cuộc gọi vào đúng thời điểm, bạn sẽ không thể kết nối hiệu quả với nhiều khách hàng tiềm năng.

3.4. Theo dõi những khách hàng tiềm năng chưa chuyển đổi

Một số người sẽ chuyển đổi ngay lập tức, nhưng những người khác có thể mất 6 tháng, thậm chí 2 năm để chuyển đổi. Sau một thời gian, tiếp tục làm theo họ sẽ không còn có lợi cho bạn về mặt tài chính. Nhưng bạn vẫn cần tối đa hóa mối quan hệ giữa bạn và mọi khách hàng tiềm năng mà bạn đã trả tiền. Đừng lãng phí chúng!

cham-soc-khach-hang-tiem-nang
Chăm sóc khác hàng tiềm năng

Nếu khách hàng tiềm năng của bạn không chuyển đổi ngay lập tức, làm thế nào bạn có thể đào sâu mối quan hệ và biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng? Các doanh nghiệp cần có kế hoạch tiếp tục cung cấp nội dung có giá trị để họ có thể thường xuyên nhận được phản hồi từ bạn. Thương hiệu của bạn cũng sẽ được ghi nhớ trong tâm trí khách hàng.

Bạn cũng có thể tạo chiến dịch tiếp thị lại cho quảng cáo Facebook. Vì vậy, bạn có thể chia sẻ nội dung dựa trên các danh mục mà khán giả của bạn quan tâm và các chủ đề có liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nội dung được chia sẻ có thể là video, nội dung blog, mẹo và thủ thuật nhanh, lời chứng thực, v.v. Thời lượng, tần suất và độ dài của chiến dịch sẽ phụ thuộc vào độ dài của chu kỳ mua hàng của doanh nghiệp.

Khi ai đó chưa lên lịch cuộc gọi với bạn hoặc đã trở thành khách hàng trong một khung thời gian nhất định, họ có thể tự động được thêm vào chiến dịch của bạn.

Tương tự, bạn có thể sử dụng email và tin nhắn để tiếp thị lại những khách hàng tiềm năng có cùng nội dung.

3.5. Tự động hóa quản lý Leads và dẫn tới quy trình bán hàng

Tự động hóa để tạo và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn quản lý khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. Đồng thời, nó cũng đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ khách hàng của bạn và trả lời các câu hỏi của họ.

Sau đó, bạn có thể theo dõi hiệu suất của quy trình bằng các chỉ số trong trang tổng quan Trình quản lý quảng cáo. Tuy nhiên, các yếu tố khác nhau có tác dụng dẫn đến một người nào đó đưa ra quyết định mua hàng.

Điều quan trọng là bạn phải biết họ phải đến đâu trong quy trình, các bước họ đã thực hiện kể từ đó và liệu họ có gọi điện hay nhắn tin cho bạn hay không. Mỗi trường hợp này được tự động theo dõi thông qua một công cụ quản lý quan hệ khách hàng (CRM) tùy chỉnh để phù hợp với các giai đoạn của quy trình mua hàng duy nhất của bạn.

quan-ly-tu-dong-hoa
Quản lý tự động hóa

Bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực bán hàng đều có thể theo dõi số lượng cuộc gọi nhận được mỗi ngày, số lượng khách hàng tiềm năng đã trả lời cuộc gọi, số lượng đề nghị được thực hiện và tỷ lệ đóng quảng cáo. trong suốt quá trình, họ đến từ đâu, có bao nhiêu người đang lên lịch cuộc gọi và bao nhiêu cuộc gọi trong số đó chuyển thành khách.

Dữ liệu kết hợp này sẽ giúp bạn tối ưu hóa đường dẫn đến chuyển đổi. Ví dụ: nếu bạn nhận thấy rằng bạn nhận được nhiều doanh thu nhất từ ​​những người gọi cho bạn từ Facebook, bạn có thể chọn chạy nhiều chiến dịch nhấp để gọi hơn. Vì những chiến dịch này tạo ra những khách hàng thực sự, giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tích hợp các công cụ mà họ đã sử dụng để có được dữ liệu chính xác về những gì đang xảy ra với khách hàng tiềm năng của họ.

4. Kết luận

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng quảng cáo Facebook và nhận được kết quả tuyệt vời từ nền tảng này. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là để quảng cáo của bạn nổi bật, bạn sẽ cần nỗ lực hơn rất nhiều.

Facebook khá dễ sử dụng. Quảng cáo trên Facebook được coi là một trong những cách quảng cáo dễ dàng nhất. Ngay cả những người bạn chưa có kinh nghiệm tiếp thị trước đây cũng có thể sử dụng Facebook để tiếp cận đối tượng tiềm năng, biến họ thành khách hàng thực sự và tạo ra doanh thu.

Hơn nữa, bạn có thể chạy quảng cáo Facebook Ads với ngân sách rất thấp mà vẫn tạo ra kết quả tuyệt vời. Bạn thậm chí có thể tạo nội dung lan truyền, lan truyền bài đăng mà không cần tốn quá nhiều chi phí, miễn là nội dung của bạn thực sự độc đáo và thú vị.

Link bài viết Quảng cáo Facebook tối ưu doanh số: https://imo.edu.vn/quang-cao-facebook-toi-uu-doanh-so

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119