Quản Trị Nội Dung Fanpage Cần Tránh Gì

Để quản trị nội dung fan page hiệu quả, thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp, bạn cần tránh những sai lầm khi quản lý fan page sau đây.

Sự phát triển nhanh chóng của Facebook đã giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng mạng xã hội này để tối đa hóa lợi nhuận. Điều này một phần là do người dùng chưa hiểu cách kiếm tiền từ nội dung đúng cách. Vậy cần lưu ý điều gì để không mắc phải sai lầm khi quản trị nội dung fanpage?

Đơn điệu, nhàm chán

sai-lam-can-tranh-khi-quan-tri-noi-dung-fanpage-don-dieu-va-nham-chan-min
Đơn Điệu Và Nhàm Chán

Sai lầm khi quản trị Fanpage đầu tiên mà IMO Academy muốn đề cập đến. Trên trang web, các công ty thường tạo ra các khung nội dung không có sẵn. Từ đó, triển khai các bài đăng hàng ngày mà không cần thay đổi mới.

Điều này sẽ nhanh chóng gây khó chịu cho người dùng. Bạn phải đặt mình vào vị trí của khách hàng để cảm nhận. Nếu một fansite chỉ đăng lại một vấn đề hoặc liên kết quá nhiều đến trang web, bạn sẽ sớm im lặng hủy theo dõi họ.

Đồng ý rằng tăng khả năng hiển thị sản phẩm là tốt, nhưng bạn cũng phải sáng tạo để giữ chân khách hàng.

Các công ty nên đầu tư nhiều chất xám hơn vào việc tạo nội dung sáng tạo cho các trang người hâm mộ. Có thể thay thế bài báo dài bằng lượng kiến ​​thức phong phú bằng hình ảnh hóa từ ngữ.

Ngoài ra, thiết kế đồ họa thông tin là một dạng biểu đạt thông tin nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng.

Cập nhật quá nhiều hoặc quá ít nội dung

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với số lượng lớn của kho khổng lồ thông tin luôn hấp dẫn người dùng. Nếu người quản lý nội dung của fan page để những khoảng thời gian cập nhật quá lâu so với tần suất sử dụng của khách hàng thì trang đó sẽ dần bị lãng quên.

Ngược lại, nếu fanpage của bạn là trong newsfeed có vẻ tràn lan, người dùng sẽ tức giận. Làm cho nội dung của bạn ẩn đi những sở thích khác của họ là phản tác dụng. Những món đồ này dù có giá trị đến đâu cũng không thể ngăn khách hàng thích trang.

Do đó, cập nhật nội dung quá ít hoặc quá nhiều sẽ không đạt được phạm vi mong muốn. Tác giả nên chọn lọc thông tin hữu ích và có kế hoạch xuất bản trong một khoảng thời gian hợp lý.

Đây là chìa khóa để xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. và cả lỗi quản lý fan page

Chỉ tập trung vào việc bán sản phẩm

Trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào, nếu một người liên tục nói về họ, thì vai trò của người kia ở đây là gì?

Câu trả lời là không. Vì người nói chỉ dẫn độc thoại, không có lời thoại. Giống như trang người hâm mộ, trang này chỉ đề cập đến các sản phẩm và dịch vụ của công ty để bán chúng một cách nhanh chóng mà không thêm bất kỳ giá trị nào khác.

chi-tap-trung-vao-ban-hang-min
Chỉ Tập Trung Vào Bán Hàng

Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của người dùng!

Mục đích chính của thiết kế và điều hành người hâm mộ trang về việc bán sản phẩm.

Tuy nhiên, nếu không có tương tác và bạn không thể lắng nghe. Hãy lắng nghe khách hàng, giá trị mà bạn nhận được sẽ tồn tại trong ngắn hạn.

Vì vậy, khi tạo nội dung cho các fanpage, các công ty phải tập trung vào khách hàng. Tập trung vào phản hồi, ghi nhận ý kiến ​​đóng góp của khách hàng để cải thiện fanpage. Đây là một lỗi quản lý fan page mà các doanh nghiệp thường bỏ qua.

Không trả lời khách hàng thường xuyên

Mục đích của mạng xã hội là tạo không gian tương tác lẫn nhau cho các công ty và khách hàng.

Vì vậy, một trong những điều quan trọng nhất bạn cần làm khi quản lý nội dung trang người hâm mộ là phản hồi phản hồi của khách hàng. Trả lời bình luận hoặc tin nhắn của khách hàng càng nhanh càng tốt. Điều đó khiến họ cảm thấy được tôn trọng và có ấn tượng tốt về thương hiệu.

Biết đâu, những câu hỏi từ khách hàng của bạn có thể mang đến cho bạn cơ hội cải thiện hoặc phát triển sản phẩm hơn nữa. Vì vậy, hãy luôn có những phản hồi kịp thời của khách hàng để tạo ra một fansite bền vững.

Cũng nên nhớ rằng “khách hàng luôn đúng”!

Mặc dù công ty nhận được đánh giá không tốt trên trang người hâm mộ của mình, nhưng bạn không nên nói những lời tiêu cực. Giải pháp hữu ích nhất cho tình huống này là xin lỗi khách hàng và nhanh chóng khắc phục vấn đề mà họ đang gặp phải.

Hành động này thể hiện mong muốn bán hàng của khách hàng. Nó cũng có thể thay đổi cách người tiêu dùng nhìn nhận doanh nghiệp của bạn.

Bỏ qua quảng cáo trên Facebook

Facebook cho phép người dùng truy cập miễn phí nền tảng mạng xã hội này. Nhiều người đã lợi dụng điều này để bán sản phẩm mà không cần chi thêm.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ quảng bá sản phẩm thông qua các bài đăng thông tin, thường không tiếp cận được đúng đối tượng mục tiêu. của khách hàng, đây là sai lầm của các quản trị viên thiếu kinh nghiệm khi quản lý các trang người hâm mộ. Đối thủ cạnh tranh cũng vậy. Sự cạnh tranh cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn.

sai-lam-can-tranh-khi-quan-tri-noi-dung-fanpage-bo-qua-quang-cao-facebook-min
Bỏ Qua Quảng Cáo Facebook

Do đó, doanh nghiệp cần bỏ ra một số tiền hợp lý để chạy quảng cáo trên Facebook nhằm thu lợi nhuận lớn. nhiều hơn nếu họ bán trên fanpage. Phải sử dụng công cụ quảng cáo Facebook trong quản lý nội dung trang người hâm mộ

Sử dụng công cụ Facebook quảng cáo là điều bạn không nên bỏ qua nếu bạn muốn tạo ra lợi nhuận lớn.

Tùy thuộc vào thói quen mua hàng, sở thích, … của người dùng. Vị trí đặt quảng cáo có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách phù hợp. Từ đó, mở rộng sự hiện diện của thương hiệu trên nền tảng kỹ thuật số.

Người dùng tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn và kích thích nhu cầu mua hàng. Vì vậy, quảng cáo trên Facebook được coi là lựa chọn thông minh của các doanh nhân trong thời đại 4.0.

Nội dung của trang người hâm mộ không phản ánh tính cách của thương hiệu

Trong việc quản lý nội dung fanpage, trong một số trường hợp, công ty quên mất việc phải xây dựng hình ảnh thương hiệu. Điều đầu tiên khách hàng nhớ về công ty.

Nếu xem nhẹ vấn đề này, fanpage có thể lệch khỏi nó công ty với văn hóa thương hiệu.

Bạn phải xác định rõ văn hóa doanh nghiệp mà bạn tuân theo. Từ đó, quản lý nội dung phù hợp để không làm thất lạc bản sách có thương hiệu.

Để tránh những sai sót không đáng có khi quản lý fanpage. Bạn cần cân nhắc nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu. . .

Giả sử sản phẩm của bạn hướng đến người trung tuổi. Bạn không nên dùng những từ có tính cách mạnh mẽ và đột phá như giới trẻ.

Không hướng tới khách hàng

Mục đích của bất kỳ sản phẩm nào được đưa ra thị trường là sự hài lòng của khách hàng. Để bán được sản phẩm, bạn cần hiểu khách hàng của mình là ai và họ cần gì. Do đó, một quy tắc quan trọng khi tham gia thị trường là tập trung vào khách hàng.

khong-xem-khach-hang-la-trung-tam-min
Không Xem Khách Hàng Là Trung Tâm

Để quản lý hiệu quả nội dung trang người hâm mộ, bạn cần hiểu khách hàng trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt. Mọi người đều quảng cáo rằng sản phẩm của họ là tốt nhất. Nhưng người tiêu dùng sẽ dựa trên cơ sở nào để đưa ra quyết định? Đó là cách bạn đối xử với họ có chân thành hay không, điều bạn rút ra có khả thi không? Vì vậy, cần hiểu khách hàng để tạo dựng niềm tin để họ đồng hành cùng thương hiệu.

Vì vậy, nhiệm vụ đầu tiên của bạn để quản trị nội dung fanpage hiệu quả là chăm sóc khách hàng. Bằng cách tạo ra những nội dung có giá trị mà người dùng sẽ thích thú và tin tưởng công ty.

Từ những phân tích trên, có thể thấy rằng việc quản lý fanpage không hề khó nghĩ. Tuy nhiên, bạn nên tránh những sai sót không đáng có trong quá trình quản lý fanpage. Để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Nếu bạn có thắc mắc về dành cho quản trị nội dung Fanpage, vui lòng truy cập chạm vào liên hệ IMO Academy để có câu trả lời.

Link bài viết Sai Lầm Cần Tránh Trong Quản Trị Nội Dung Fanpage xem tại: https://imo.edu.vn/quan-tri-noi-dung-fanpage-can-tranh-gi

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119