Những Sai Lầm Ảnh Hưởng Xấu Đến Ngân Sách Quảng Cáo

Những sai lầm ảnh hưởng xấu đến ngân sách quảng cáo của bạn. Việc chạy quảng cáo của Google có khả năng thu hút lưu lượng truy cập có giá trị đến trang web của bạn. Tuy nhiên, những sai lầm có thể khiến bạn lãng phí ngân sách một cách không cần thiết.

Theo dõi thường xuyên để tối ưu tốt nhất ngân sách quảng cáo Google của bạn.

Nếu không có cách quản lý và bảo trì thích hợp, chiến dịch Google Ads có thể nhanh chóng trở thành một giải pháp tiếp thị tốn kém. Tuy nhiên, nhiều nhà tiếp thị, đặc biệt là những người mới sử dụng giải pháp này, dễ mắc phải những sai lầm không đáng có. Đó là lý do tại sao IMO đã tổng hợp một hướng dẫn để giúp bạn tránh những sai lầm có thể giết chết ngân sách quảng cáo Google của bạn.

Sử dụng quá nhiều từ khóa cùng một lúc

Nghiên cứu từ khóa là điều đầu tiên bạn nên làm khi bắt đầu một chiến dịch mới. Sai lầm của nhiều bạn là sử dụng quá nhiều từ khóa để tiếp thị một sản phẩm.

Nếu bạn sử dụng nhiều từ khóa, nó sẽ có nhiều nhóm quảng cáo giống nhau. Cùng với điều này, sẽ có nhiều quảng cáo và bạn sẽ cần phải tối ưu hóa nhiều trang đích. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và không thể tập trung vào những từ khóa quan trọng.

Khi bạn đã chạy quảng cáo được một thời gian, bạn sẽ biết những từ khóa nào không cần được tối ưu hóa. Mặc dù chúng có vẻ phù hợp với chiến dịch của bạn, nhưng chúng không hoạt động tốt. Bất chấp những nỗ lực hết mình, họ sẽ không mang lại lợi tức đầu tư mà bạn đang hướng tới.

Nếu bạn thấy mình rơi vào trường hợp này, hãy giảm chi tiêu và tập trung vào những từ khóa thực sự phù hợp. Sau đó, dành thời gian để tối ưu hóa chúng tốt nhất có thể. Giờ đây, khi bạn chạy quảng cáo Google, bạn có thể cắt giảm một nửa chi phí CPA của mình. Ngoài ra, bạn sẽ phân bổ ngân sách của mình cho các từ khóa và chiến dịch có liên quan hơn.

 

Chương trình đào tạo SEO tổng thể từ đơn giản đến phức tạp giúp bạn đạt được mục tiêu lâu dài trong SEO. Sau khóa học bạn có thể sẵn sàng triển khai các hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn.

Bỏ qua danh sách từ khóa phủ định của bạn

tao-danh-sach-tu-khoa-phu-dinh
Tạo Danh Sách Từ Khóa Phủ Định

Danh sách từ khóa phủ định không còn quá xa lạ đối với những bạn đã chạy Google Ads. Danh sách từ khóa này rất quan trọng khi bạn khởi động một chiến dịch quảng cáo mới. Nó giúp bạn cắt giảm chi phí bằng cách loại trừ những từ khóa không có lợi cho doanh nghiệp.

Không chỉ vậy, nó sẽ giúp bạn tránh lãng phí ngân sách của mình cho những từ khóa không liên quan. Thay vào đó, bạn sẽ tập trung vào các cụm từ khóa mà khách hàng thường tìm kiếm.

Để chạy quảng cáo Google tạo ra nhiều lợi nhuận nhất, bạn cần chăm chỉ lọc từ khóa hơn. Bạn nên lọc từ khóa hàng ngày để tiết kiệm ngân sách quảng cáo hơn. Sau đó đưa những từ khóa không sinh lợi vào danh sách từ khóa phủ định.

Nếu bạn muốn dễ dàng hơn cho chính mình, hãy tạo danh sách từ khóa phủ định của riêng bạn.

Ví dụ: bạn chạy quảng cáo cho một đại lý chuyên cung cấp đồng phục. Tuy nhiên, một số khách hàng sẽ tìm kiếm với các từ khóa như: quần áo thể thao, áo khoác, quần jean, đầm dự tiệc, v.v. Vì vậy, bạn phải phủ định các từ khóa như: áo khoác, thể thao, dạ hội, v.v … Để thuận tiện, bạn có thể tạo một danh sách và đặt tên là “Không giảm giá” chẳng hạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thêm các từ khóa khác vào danh sách phủ định cho lần sau.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phủ định dưới dạng đối sánh từ khóa. Ví dụ, bạn chỉ cung cấp gói combo Nhật Bản. Khách hàng thường tìm kiếm từ khóa “Thủ tục du học Nhật Bản”. Thay vì phải phủ định toàn bộ cụm từ khóa ở trên, bạn chỉ cần phủ định đối sánh chính xác của từ khóa với cụm từ “thủ tục”.

Dựa quá nhiều vào tự động hóa giá thầu

Khi đã chạy quảng cáo Google, bạn không còn lạ gì với tự động hóa giá thầu. Quy tắc của nó là tự động thay đổi trạng thái quảng cáo, giá thầu và ngân sách. Vì vậy, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để theo dõi các chiến dịch của mình theo cách thủ công.

Việc đầu tiên tự động hóa có thể tiết kiệm thời gian, công sức và tối ưu hóa giá thầu. Nhưng phụ thuộc quá nhiều vào tự động hóa sẽ khiến bạn không đạt được gần đến giá thầu quảng cáo của mình. Nếu không kiểm tra, theo dõi thường xuyên, khi thị trường biến động sẽ không phản ứng kịp thời.

Lời khuyên của tôi dành cho bạn là không nên phụ thuộc quá nhiều vào quá trình tự động hóa. Không có gì đánh bại được việc thực hành chạy quảng cáo trên Google Ads và hiểu biết về thị trường. Đặc biệt bạn cần cập nhật thường xuyên để nắm được những gì đang hoạt động và không hoạt động.

Hãy nhớ rằng, việc sử dụng và tận dụng tối đa tính năng tự động hóa là tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, nó chỉ nên được sử dụng đúng mục đích và bạn không nên quá lạm dụng quy tắc này.

Dành cho GDN quá nhiều thời gian và tiền bạc

nhom-doi-tuong-tren-gdn
Nhóm Đối Tượng Trên GDN

GDN là từ viết tắt của Google Display Network, còn được gọi là mạng hiển thị của Google. Nó mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, có vô số cách để sử dụng và tối ưu hóa GDN. Không chỉ vậy, có nhiều phương pháp nhắm mục tiêu khác nhau, lựa chọn loại và kích thước quảng cáo.

Bạn có thể thiết kế và để quảng cáo của mình xuất hiện ở bất kỳ đâu trên Web. Quảng cáo đó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận hàng triệu người xem. Nhưng sẽ cực kỳ khó khăn cho GDN để thực hiện tốt việc nhắm mục tiêu đến Đối tượng khán giả lạnh. Đặc biệt là so với các kênh hiển thị đang phát triển mạnh khác như Facebook hay LinkedIn.

Mặc dù bạn đã thử mọi thứ từ nhắm mục tiêu theo sở thích, từ khóa, đối tượng ưa nhìn, v.v. cho đến các mối quan hệ. Bạn thậm chí có thể nhận được sự hỗ trợ từ nhóm đại diện của Google trong việc xử lý ngân sách của mình. Nhưng bạn vẫn không làm cho GDN hoạt động tốt cho việc nhắm mục tiêu Đối tượng lạnh.

Khi điều này xảy ra, tùy vào thời điểm, bạn nên từ bỏ hoặc cố gắng tiếp cận Đối tượng lạnh lùng. Lúc này, bạn sẽ có nhiều thời gian và ngân sách hơn để đầu tư vào các kênh khác. Các kênh có thể giúp bạn cải thiện kết quả của mình tốt hơn và giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả.

Đầu tư ngân sách quảng cáo Google Ads vào từ khóa có số lượng tìm kiếm cao

chon-tu-khoa-it-canh-tranh
Chọn Từ Khóa Ít Cạnh Tranh

Đây là một sai lầm mà nhiều nhà tiếp thị “non tay nghề” mắc phải khi chạy quảng cáo Google. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập với ngân sách cố định nhỏ, việc tập trung vào những từ khóa có lượng tìm kiếm cao sẽ gây ra sự lãng phí không đáng có.

Những loại từ khóa có lượng tìm kiếm cao thường sẽ có độ cạnh tranh cực cao. Ngoài ra, các từ khóa này cũng không đủ chính xác để bạn nhắm mục tiêu đúng đối tượng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh đầu tư vào các từ khóa đối sánh rộng và đối sánh cụm từ. Bởi vì họ sẽ không mang lại các nhấp chuột cần thiết.

Thay vào đó, doanh nghiệp nên chọn những từ khóa dài, ít cạnh tranh hơn. Từ khóa đuôi dài sẽ giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu hơn. Hơn nữa, một số thống kê cho thấy rằng các từ khóa đuôi dài thường sẽ tăng lưu lượng truy cập lên đến 80%.

Các chuyên gia tiếp thị cũng khuyên không nên chọn những từ khóa quá cụ thể. Đừng tự tước đi cơ hội của mình cho những việc liên quan khác. Hơn nữa, người dùng thường không tìm kiếm chính xác 100% từ khóa mà bạn thiết lập. Bạn có thể sử dụng từ khóa đối sánh rộng để cho Google biết từ khóa chính xác của bạn là gì.

Các nhà tiếp thị nên bắt đầu với Từ khóa đối sánh chính xác. Chúng sẽ giúp đưa khách hàng đến đúng trang dịch vụ / sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Điều này lại giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi đáng kể.

 

Khoá học SEO dành cho những người có công việc kinh doanh online. Hay các công việc liên quan đến SEO. Làm một cách bài bản với mục tiêu duy trì thứ hạng lâu dài và tiết kiệm chi phí marketing trực tuyến.

Sử dụng các SKAG ngay từ khi bắt đầu

skag-giup-tao-quang-cao-chinh-xac
SKAG Giúp Tạo Quảng Cáo Chính Xác

Nhóm Quảng cáo Từ khoá Đơn (SKAG) cho phép bạn tạo các trang đích và quảng cáo chính xác, có liên quan đến các cụm từ tìm kiếm. Mức độ liên quan càng cao thì tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ CTR càng cao. Điểm chất lượng cũng vậy. Điều này có nghĩa là bạn sẽ trả ít hơn cho mỗi nhấp chuột, chi phí CPA thấp hơn.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp sử dụng SKAG không đúng cách. Thông thường, việc sử dụng một nhóm quảng cáo từ khóa trước khi dữ liệu Từ khóa có sẵn. Để sử dụng SKAG, bạn cần tạo Google Adwords một cách chính xác, tạo các trang đích cụ thể phù hợp với chúng.

Không sử dụng các nhóm từ khóa đơn lẻ để bắt đầu. Vì điều này sẽ khiến bạn không biết cách tối ưu Keyword và Landing Page, thậm chí làm rối tài khoản Google Adwords của bạn.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể bắt đầu chạy quảng cáo Google với một chiến dịch có cấu trúc đơn giản. Đồng thời, bạn sử dụng các nhóm quảng cáo chứa nhiều từ khóa có cùng mục đích. Khi có đủ dữ liệu, doanh nghiệp có thể tách các từ khóa tốt và bắt đầu chiến dịch Google Adwords. Tiếp theo, bạn tạo các nhóm Google Adwords chứa các Từ khóa này với các loại quảng cáo, đối sánh và trang đích có liên quan cao.

Phân bổ ngân sách quảng cáo Google Ads quá mỏng

can-phan-bo-ngan-sach-hop-ly
Phân Bổ Ngân Sách Hợp Lý

Các doanh nghiệp có ngân sách lớn có thể tự tin tạo nhiều chiến dịch Google AdWords cùng một lúc. Và tất nhiên, việc phân bổ này cũng phải hợp lý để tạo hiệu quả tốt nhất với chi phí thấp nhất. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, bạn cần suy nghĩ kỹ về việc phân bổ ngân sách của mình.

Bạn không “kết hợp” nhiều chiến dịch và dàn trải ngân sách của mình quá mỏng. Nó sẽ gây tác dụng ngược, không những không mang lại hiệu quả như mong muốn mà còn gây lãng phí tiền bạc.

Vì vậy, các công ty nên tập trung vào thị trường mục tiêu rõ ràng của mình, nhắm mục tiêu hẹp hơn. Các nhà tiếp thị nên tập trung tiền của họ vào một vài chiến dịch phù hợp và hiệu quả nhất.

Bạn có thể xem ví dụ sau để hiểu rõ hơn. Các công ty chi ngân sách tối đa cho chiến dịch quảng cáo Google là 5 triệu đồng mỗi tháng. Chi phí cho một từ khóa có thể lên đến 50.000 đồng. Khi phục vụ quảng cáo, bạn sẽ phải trả trung bình 50.000 đồng cho mỗi lần nhấp chuột.

Điều này có nghĩa là mỗi tháng bạn sẽ nhận được 10 nhấp chuột và để bán một sản phẩm, bạn sẽ mất khoảng 2 tháng. Kết quả này rõ ràng là không hấp dẫn lắm so với chi phí bạn phải trả: Mất 2 tháng và bỏ ra 10 triệu đồng để bán một sản phẩm duy nhất.

Sử dụng quá ít trang đích

su-dung-qua-it-trang-dich
Sử Dụng Quá Ít Trang Đích

Đây là một sai lầm mà nhiều nhà giao dịch mắc phải. Mục tiêu của các doanh nghiệp là tối ưu hóa giá thầu, cải thiện tỷ lệ nhấp chuột và hơn thế nữa. Vì vậy, nhiều người viết quảng cáo với chất lượng cao nhất, chỉ tập trung vào các nhóm từ khóa hợp lý. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của bạn sẽ không được đền đáp trừ khi các trang đích của bạn được đầu tư vào chất lượng tương xứng.

Trang đích là nơi bạn thuyết phục khách hàng chuyển đổi, mua sản phẩm / dịch vụ, điền vào biểu mẫu hoặc tải xuống tài nguyên. Vì vậy, để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, bạn cần các trang đích chất lượng cao và các trang có liên quan cao cũng giảm chi phí chuyển đổi.

Các doanh nghiệp cần tạo ra các trang đích chất lượng, xác định rõ ràng từng tập hợp các từ khóa được quảng cáo để đáp ứng sở thích của đối tượng mục tiêu của họ. Bạn cũng nên tạo đủ trang đích để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Nội dung trang đích có thể tập trung vào các tiêu đề mạnh mẽ và thuyết phục. Tiêu đề là phần đầu tiên, nếu không phải là phần duy nhất, mà một số khách truy cập sẽ đọc. Đáng giá nó. Nội dung chuyên sâu cũng nên thu hút và thúc đẩy khách hàng thực hiện các hành động mong muốn.

Không sử dụng toàn bộ sức mạnh của các Tiện ích mở rộng quảng cáo

su-dung-them-tien-ich-mo-rong
Sử Dụng Thêm Tiện Ích Mở Rộng

Google cho phép sử dụng các tiện ích mở rộng của Google AdWords theo một số cách để giúp bạn phân tích và tối ưu hóa kết quả của mình. Tuy nhiên, trong khi nhiều người bỏ qua hoặc khai thác không thích hợp lợi ích của tiện ích mở rộng khi chạy Google Ads, thì lợi ích mang lại là rất lớn.

Các tiện ích con này cho phép bạn mở rộng không gian của trang kết quả tìm kiếm Google của mình. Nó cũng có thể thêm nhiều dữ liệu có giá trị vào bản sao quảng cáo của bạn. Điều này cho phép bạn gọi điện trực tiếp cho người dùng, hiển thị đánh giá của người dùng, điều hướng đến các trang khác trên trang web của bạn, v.v.

Doanh nghiệp có thể sử dụng tiện ích mở rộng ở cấp nhóm hoặc cấp chiến dịch. Ngoài ra, nó có thể được ghép nối với nội dung nhóm quảng cáo mà bạn đã tạo.

Hàng chục tiện ích mở rộng liên kết phổ biến trên trang web cho phép bạn thêm chúng và làm cho chúng chính xác hơn ở cấp tài khoản. Bạn có thể thêm tiện ích mở rộng số điện thoại bằng cách kích hoạt chiến dịch trên điện thoại di động của mình. Điều này cho phép khách hàng gọi cho doanh nghiệp của bạn bằng cách nhấp vào nút gọi trong quảng cáo của bạn.

Kết luận

Google Ads cung cấp cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số một tùy chọn rất hữu ích để tăng lượt chuyển đổi, nhận diện thương hiệu, v.v. Nó phù hợp với các công ty thuộc mọi quy mô. Tuy nhiên, các bạn Marketer cần lưu ý tránh những sai lầm trên khi chạy quảng cáo Google để có thể tối ưu hiệu quả, tránh lãng phí ngân sách một cách vô ích.

Link bài viết Những Sai Lầm Ảnh Hưởng Xấu Đến Ngân Sách Quảng Cáo: https://imo.edu.vn/nhung-sai-lam-anh-huong-xau-den-ngan-sach-quang-cao

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119