Những Điều Cần Chú Ý Trước Khi Chạy Quảng Cáo Google

Những điều cần chú ý trước khi chạy quảng cáo Google? Nếu bạn muốn trang web của mình tạo ra nhiều lượng truy cập một cách nhanh chóng và dễ dàng thì chạy quảng cáo Google là một giải pháp đáng để bạn cân nhắc.

Bất kỳ doanh nghiệp nào có ngân sách quảng cáo đều có nhiều lựa chọn về chiến thuật và kênh. Đặc biệt, chạy quảng cáo Google (Google AdWords) mang lại nhiều lợi thế có thể tạo ra sự khác biệt và đột phá hơn cho doanh nghiệp so với một số phương án khác. Hãy ngay lập tức xem xét 8 điều cần ghi nhớ khi lập kế hoạch và thực hiện Google AdWords được tổng hợp trong bài viết.

Google Ads không phải là “tiên dược” để cứu sống doanh nghiệp bạn

Với Google Ads, doanh nghiệp sẽ nhắm đến đúng đối tượng đang tìm kiếm sản phẩm của bạn. Chỉ khi người dùng nhấp vào quảng cáo, truy cập vào trang web, công ty mới phải trả tiền cho hành động này. Google AdWords được đánh giá là rất hữu ích trong các chiến dịch tiếp thị trực tuyến.

Thậm chí, nó còn được nhiều nhà tiếp thị coi là một trong những phương pháp tiếp thị hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng Google Ads không thể vực dậy một doanh nghiệp đang trên đà sụp đổ trong một sớm một chiều. Nó cũng không phải là một giải pháp luôn có thể thúc đẩy doanh số bán hàng ngay lập tức.

Doanh nghiệp của bạn phải đáp ứng các điều kiện nhất định để đảm bảo có cơ hội thành công trước khi bạn muốn thâm nhập vào AdWords. Ví dụ: công ty của bạn cung cấp các dịch vụ và sản phẩm mà mọi người quan tâm. Các công ty phải có một website chuyên nghiệp, một Landing Page riêng cho từng dịch vụ, sản phẩm.

Hơn nữa, giá cả dịch vụ và sản phẩm cũng cần phải chăng, hợp lý với khách hàng mục tiêu, v.v. Nếu không có những điều cơ bản này, việc phân phát quảng cáo của Google sẽ không mang lại bất kỳ lợi ích đáng giá nào, bao gồm cả.

Google AdWords hoạt động như thế nào?

quang-cao-google-hoat-dong-nhu-the-nao
Quảng Cáo Google Hoạt Động Như Thế Nào

Bạn cần hiểu cách hoạt động của Google AdWords nếu bạn muốn sử dụng nó một cách hiệu quả và tăng cơ hội thành công. AdWords về cơ bản là một hệ thống đấu giá. Google AdWords hoạt động trên nguyên tắc sử dụng hệ thống đấu giá từ khóa để xếp hạng quảng cáo trong các trang kết quả tìm kiếm.

Nhưng hệ thống đặt giá thầu này không chỉ phụ thuộc vào số tiền bạn đặt giá thầu cho từ khóa. Nó cũng dựa vào ai có thứ hạng cao nhất cho một giá thầu từ khóa nhất định. Những trang được hiển thị ở các vị trí hàng đầu của trang kết quả tìm kiếm trên Google là những trang có xếp hạng cao nhất.

 • Xếp hạng quảng cáo = [Chi phí đấu giá] x [Tiện ích mở rộng quảng cáo] x [Điểm chất lượng từ khóa].
 • Thuật ngữ xếp hạng quảng cáo chắc chắn không còn quá xa lạ với các nhà tiếp thị. Đây là một con số dựa trên 3 cơ sở:
 • Chi phí giá thầu: Số tiền bạn đặt giá thầu cho một từ khóa.
 • Tiện ích Quảng cáo: Bao gồm thông tin bổ sung về doanh nghiệp của bạn như số điện thoại, địa chỉ, các trang web bổ sung, phiếu thưởng, v.v.
 • Điểm Chất lượng Từ khoá: Số liệu này được đo lường dựa trên mức độ liên quan của từ khoá với nội dung quảng cáo.

 

Chương trình đào tạo SEO tổng thể từ đơn giản đến phức tạp giúp bạn đạt được mục tiêu lâu dài trong SEO. Sau khóa học bạn có thể sẵn sàng triển khai các hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn.

Mục tiêu “Tỷ lệ chuyển đổi” của bạn

Đối với bất kỳ chiến dịch nào, việc thiết lập mục tiêu cũng là một việc quan trọng cần được thực hiện ngay từ đầu. Chạy quảng cáo Google cũng không ngoại lệ, bạn cần xác định rõ mục đích là gì trước khi chạy bất kỳ quảng cáo nào. Chỉ như vậy, bạn mới có thể có cơ sở để điều chỉnh và cải tiến toàn bộ quá trình quảng cáo sau này.

Mục tiêu chính của Google AdWords thường là tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đây là phần trăm người dùng nhấp vào quảng cáo và truy cập trang web của bạn. Sau đó, họ sẽ thực hiện hành động hữu ích cho doanh nghiệp, chẳng hạn như gọi điện cho doanh nghiệp, mua hàng trực tuyến, v.v.

Website và Landing Page là hai yếu tố vô cùng quan trọng

Như đã đề cập ở trên, Google AdWords sẽ không thể quyết định 100% sự thành công của chiến dịch tiếp thị của bạn. Nó cũng sẽ yêu cầu sự kết hợp của các công cụ khác. Nếu nó ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập, bạn cũng cần một trang web và trang đích chuyên nghiệp.

Website chuyên nghiệp

website-co-anh-huong-lon-den-chien-dich-quang-cao-google
Website Có Ảnh Hưởng Lớn Đến Chiến Dịch Quảng Cáo Google

Website có chuyên nghiệp, thu hút hay không ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của chiến dịch Google Adwords. Hãy tưởng tượng, khách truy cập vào trang web của bạn nhưng trang tải quá chậm, khó điều hướng, nội dung khó hiểu, v.v. Lúc này, tỷ lệ cao là họ sẽ rời đi ngay lập tức. Nếu trang web có giao diện đẹp, tải nhanh, nội dung được trình bày đẹp mắt, có lời kêu gọi hành động hấp dẫn và rõ ràng, người dùng có thể có động lực để thực hiện hành động và có cơ hội thúc đẩy chuyển đổi cao hơn.

Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn thiếu một trang web chuyên nghiệp thì tốt nhất bạn nên dừng lại. Đầu tiên bạn cần tạo một trang web chất lượng. Điều này sẽ cải thiện đáng kể sự thành công của chiến dịch quảng cáo Google của bạn.

Đảm bảo điều hướng người dùng đến đúng nơi

Sau khi có một website chuyên nghiệp, việc tiếp theo mà doanh nghiệp cần làm là hướng người dùng đến đúng website, trang đích. Điều này rất quan trọng vì nó có thể quyết định sự thành công của toàn bộ chiến dịch quảng cáo AdWords.

Ví dụ, IMO chuyên cung cấp các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số và các dịch vụ quảng cáo như tư vấn chiến dịch SEO, tiếp thị nội dung Facebook, v.v. trên AdWords. Tại thời điểm này, IMO phải đảm bảo rằng người dùng được dẫn đến đúng trang dịch vụ tương ứng khi nhấp vào từ khóa được quảng cáo. Ví dụ: nếu người dùng nhấp vào quảng cáo về chiến dịch SEO, họ sẽ được chuyển hướng đến đúng trang đích của dịch vụ SEO.

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

toi-uu-hoa-trai-nghiem-nguoi-dung
Tối Ưu Hóa Trải Nghiệm Người Dùng

Sau khi chắc chắn về trạng thái của trang web, khả năng hướng người dùng đến đúng nơi, bạn cần làm cho họ thực hiện hành động mong muốn. Hành động này có thể là gửi tin nhắn SMS, cuộc gọi của chuyên gia tư vấn, đặt hàng hoặc mua hàng.

Điều này đòi hỏi trang đích của bạn phải thực sự hấp dẫn, dễ sử dụng và có nội dung chất lượng. Hãy nhớ thiết kế trang đích của bạn theo mục tiêu thực thi Google AdWords của bạn, để nhận được nhiều tỷ lệ chuyển đổi hơn.

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn tăng doanh số, nhận được nhiều đơn hàng, bạn có thể hiển thị những trải nghiệm của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ / sản phẩm của bạn. Điều này giúp người dùng tin tưởng thương hiệu hơn, từ đó đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng hơn.

Và trong trường hợp bạn muốn có nhiều cuộc gọi hơn, hãy để Hotline nổi bật ở nơi dễ thấy nhất khi người dùng vừa vào Landing Page.

 

Khoá học SEO dành cho những người có công việc kinh doanh online. Hay các công việc liên quan đến SEO. Làm một cách bài bản với mục tiêu duy trì thứ hạng lâu dài và tiết kiệm chi phí marketing trực tuyến.

Loại quảng cáo Google

Để phát huy tối đa hiệu quả với chi phí thấp nhất, bạn cần hiểu rõ công dụng và mục đích của các loại hình quảng cáo. Ngoài ra, kết hợp với các mục tiêu và chiến lược của riêng mình, bạn có thể chọn (các) loại quảng cáo Google AdWords phù hợp nhất với mình. Bạn có thể tham khảo 5 loại Google AdWords chính sau đây trước khi định chạy Google Ads:

 • Quảng cáo hiển thị (Mạng hiển thị): Cho phép doanh nghiệp hiển thị các loại quảng cáo khác nhau trên trang web.
 • Tìm kiếm (mạng tìm kiếm): Doanh nghiệp có thể sử dụng quảng cáo văn bản để tiếp cận người dùng quan tâm đến dịch vụ / sản phẩm của bạn. Hình thức này phù hợp với mọi doanh nghiệp có ngân sách marketing khác nhau. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn quảng cáo trên Google Maps.
 • Mua sắm: Cho phép bạn quảng cáo sản phẩm của mình trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải có website thương mại điện tử nếu muốn phục vụ loại hình quảng cáo này.
 • Ứng dụng toàn cầu: Hình thức Google Ads này thúc đẩy lượt cài đặt ứng dụng trên Mạng Google.
 • Video: Chiến dịch này cho phép bạn tiếp cận và thu hút người xem trên Youtube và trên trang web. Bạn có thể chọn giữa các định dạng quảng cáo được phân phát với các tùy chọn khác nhau, chẳng hạn như: Bỏ qua quảng cáo sau năm giây hoặc phát video dưới dạng khoảng đệm sáu giây giữa các video.

Xác định đúng vị trí chạy quảng cáo Google

Đây là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng đối với một chiến dịch Google AdWords. Việc xác định đúng vị trí để chạy Google Ads có thể giúp tăng hiệu suất quảng cáo và tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều đó không hề dễ dàng đối với những người chưa có kinh nghiệm về Google Ads.

Các nhà tiếp thị có thể nhắm mục tiêu các vị trí như quốc gia, thành phố, quận, v.v., tùy thuộc vào những gì họ muốn khi bạn tạo chiến dịch Google Ads mới. Trong phần này, có một chức năng nâng cao mà bạn nên biết. Do đó, bạn có thể nhắm mục tiêu khoảng cách xung quanh vị trí được nhắm mục tiêu bằng cách nhắm mục tiêu theo “nhóm vị trí” hoặc “theo bán kính”.

Tùy chọn này giúp bạn dễ dàng quảng cáo ở nhiều nơi cùng một lúc, nhắm mục tiêu các vị trí cụ thể hơn và dễ dàng hiển thị quảng cáo của bạn ở những nơi phù hợp hơn.

Nên tối ưu việc chạy quảng cáo Google trên nền tảng di động

toi-uu-quang-cao-google-tren-di-dong
Tối Ưu Quảng Cáo Google Trên Di Động

Quảng cáo AdWords sẽ vẫn hiển thị trên máy tính bảng và máy tính để bàn. Đặc biệt là trên thiết bị di động, bạn cần định cấu hình quảng cáo để hiển thị trên thiết bị đó. Tóm lại, bạn có thể chọn hiển thị quảng cáo Google Ads ở 3 vị trí: máy tính bảng, máy tính để bàn và thiết bị di động.

Hiệu suất quảng cáo cũng sẽ khác nhau trên mỗi thiết bị. Với sự phổ biến của các thiết bị di động hiện nay, nhiều nhà tiếp thị tin rằng quảng cáo trên điện thoại thông minh sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, câu nói này không phải lúc nào cũng đúng.

Hiệu quả của Google Ads trên thiết bị di động phụ thuộc vào dịch vụ / sản phẩm bạn đang quảng cáo. Ngoài ra, mục tiêu của công ty cũng ảnh hưởng một phần đến hiệu quả của quảng cáo di động.

Tuy nhiên, điện thoại di động vẫn là “mảnh đất màu mỡ” đầy cơ hội để thử nghiệm quảng cáo AdWords của bạn. Bạn luôn có thể dễ dàng dừng quảng cáo trên điện thoại di động nếu nó không hoạt động.

Các loại từ khóa

cac-loai-tu-khoa-trong-quang-cao-google
Các Loại Từ Khóa Trong Quảng Cáo Google

Nếu bạn chọn đúng loại từ khóa, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị tốt hơn, dẫn đến hiệu suất tốt hơn. Dưới đây là 5 loại đối sánh từ khóa hàng đầu trong Google Ads:

 • Đối sánh chính xác (Exact Match).
 • Đối sánh rộng (Broad Match).
 • Đối sánh thay đổi rộng (Broad Match Modifier).
 • Đối sánh phủ định (Negative Match).
 • Đối sánh cụm từ (Phrase Match).

Đối sánh chính xác

cach-ma-google-hien-thi-quang-cao
Cách Mà Google Hiển Thị Quảng Cáo

Từ khóa đối sánh chính xác dựa trên các cụm từ và truy vấn tìm kiếm chính xác. Truy vấn tìm kiếm phải đối sánh chính xác với từ khóa để công cụ tìm kiếm kích hoạt quảng cáo của bạn xuất hiện cho người dùng.

Nói cách khác, quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị khi người dùng tìm kiếm đúng từ khóa mà bạn đã định cấu hình. Đây là loại đối sánh từ khóa khó thực hiện nhất. Tuy nhiên, lưu lượng truy cập bạn tạo ra thông qua các từ khóa đối sánh chính xác sẽ giúp bạn chuyển đổi dễ dàng hơn.

Xác suất đối sánh chính xác là khá thấp, vì vậy lưu lượng truy cập bạn nhận được vào trang web của mình sẽ thấp hơn so với việc bạn sử dụng từ khóa đối sánh rộng hoặc đối sánh cụm từ. Để tăng lưu lượng truy cập, bạn sẽ cần thêm nhiều từ khóa hơn vào chiến dịch của mình. Tuy nhiên, thực tế là các từ khóa đối sánh chính xác có cơ hội chuyển đổi tốt nhất.

Ngay cả lưu lượng truy cập thấp cũng có thể thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn. Cấu trúc của đối sánh chính xác là Từ khóa trong dấu ngoặc vuông. Ví dụ: [chạy Google Ads].

Đối sánh rộng

Từ khóa đối sánh rộng là những từ khóa cho phép bạn tiếp cận nhiều đối tượng nhất có thể. Chúng cũng cho phép bạn thu hút một lượng lớn lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Khi người dùng tìm kiếm các từ đồng nghĩa, từ khóa liên quan mà bạn thiết lập, quảng cáo của bạn sẽ tiếp tục hiển thị.

Ví dụ: Bạn cấu hình từ khóa quảng cáo Google, người dùng tìm kiếm “AdWords” hoặc “Google” thì quảng cáo của bạn sẽ luôn được hiển thị.

Đối sánh rộng là loại đối sánh mặc định được Google Ads sử dụng. Tuy nhiên, từ khóa đối sánh rộng có nhiều nhược điểm nhất trong ba tùy chọn, vì lưu lượng truy cập trang web của bạn sẽ không được tối ưu hóa. Ngoài ra, hầu hết khách truy cập sẽ là những người ngẫu nhiên nhìn thấy quảng cáo của bạn.

Ngoài ra, một số từ khóa mà quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện có thể không liên quan gì đến chủ đề của trang web, trang đích của bạn. Cấu trúc của đối sánh rộng cũng giống như cấu trúc của cụm từ tìm kiếm thông thường. Ví dụ: Google Ads.

Đối sánh thay đổi rộng

Loại đối sánh này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với cách tìm kiếm của bạn và tăng mức độ liên quan của lưu lượng truy cập mà bạn thu hút với quảng cáo PPC. Đây là loại đối sánh rộng mở rộng.

Quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị khi người dùng tìm kiếm biến thể chính xác hoặc gần đúng của từ khóa bạn đã định cấu hình. Ví dụ bạn đặt từ khóa “bài viết SEO” thì chỉ khi người dùng tìm kiếm “bài viết SEO” hoặc “dịch vụ viết bài SEO” thì quảng cáo mới được hiển thị. Nếu người dùng tìm kiếm “bài đăng trên Facebook” hoặc “tiếp thị nội dung”, quảng cáo sẽ không được hiển thị.

Cấu trúc đối sánh rộng sẽ có một dấu cộng phía trước mỗi từ khóa. Ví dụ: + bài viết + bài viết + SEO.

Đối sánh phủ định

chon-dung-tu-khoa-giup-chien-dich-cua-ban-thanh-cong-hon
Chọn Đúng Từ Khóa Giúp Chiến Dịch Của Bạn Thành Công Hơn

Giả sử bạn cung cấp dịch vụ phân phát quảng cáo của Google, Google AdWords, bạn sẽ quảng cáo dịch vụ của mình cho những người tìm kiếm tương ứng. Nhưng bạn không muốn quảng cáo của mình hiển thị cho những tìm kiếm trên quảng cáo Google giá rẻ.

Từ khóa đối sánh phủ định giúp giải quyết vấn đề này. Với loại từ khóa này, bạn có thể loại trừ việc quảng cáo của mình hiển thị cho các cụm từ tìm kiếm nhất định.

Cấu trúc đối sánh phủ định sẽ có dấu trừ phía trước từ khóa. Ví dụ: Google Ads – giá rẻ.

Đối sánh Cụm từ

Từ khóa đối sánh cụm từ được nhắm mục tiêu nhiều hơn từ khóa đối sánh rộng, nhưng ít được nhắm mục tiêu hơn so với từ khóa đối sánh chính xác. Điều này giúp bạn linh hoạt hơn để thu hút khách truy cập vào trang web của mình. Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa có chứa hoặc khớp với từ khóa đã xác định, quảng cáo sẽ được hiển thị.

Trong từ khóa đối sánh cụm từ, các từ bổ sung có thể được thêm vào trước hoặc sau, nhưng không được thêm vào giữa cụm từ khóa.

Cấu trúc của một đối sánh biểu thức có từ khóa trong dấu ngoặc kép. Ví dụ: “Tiếp thị nội dung”.

Google AdWords không phải là “thần dược” có thể “hồi sinh” mọi hoạt động kinh doanh. Bạn nên sử dụng hợp lý giải pháp này kết hợp với các giải pháp và công cụ khác để đạt hiệu quả tốt nhất. Hy vọng những chia sẻ trong bài sẽ giúp ích cho bạn trong việc phục vụ Google Ads hiệu quả hơn.

Link bài viết Những Điều Cần Chú Ý Trước Khi Chạy Quảng Cáo Google: https://imo.edu.vn/nhung-dieu-can-chu-y-truoc-khi-chay-quang-cao-google

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119