Trung tâm đào tạo Marketing Online IMO xin chào bạn đọc. Phương châm đào tạo tại IMO "Học được - Làm được. Học phải làm được việc"

nhung-cong-cu-check-backlink-hieu-qua

Những Công Cụ Check Backlink Tốt Nhất

Công cụ check backlink chẳng những giúp theo dõi kiểm tra backlink trang web của minh, mà còn có thể backlink của đối thủ cạnh tranh. Một trong những yếu tố để Google đánh giá và xếp hạng trang web của bạn là backlink. Một backlink từ các trang web đáng tin cậy với nội dung chất lượng được Google “ưu ái” hơn các backlink từ các trang web có nội dung spam, sao chép, v.v.

Tuy nhiên, để công ty có một vị trí lâu dài trên các công cụ tìm kiếm, các SEOer không chỉ phải tạo ra các backlink chất lượng. Bạn cũng nên tìm hiểu về các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Các công cụ kiểm tra liên kết trang web sau đây sẽ giúp bạn tìm ra lưu lượng truy cập, thứ hạng từ khóa và các trang web đang liên kết đến trang web của bạn. Do đó làm cho việc điều hướng dễ dàng hơn, tăng chuyển đổi trang web một cách hiệu quả.

cac-khoa-hoc-chat-imo-vn

KHOÁ HỌC TẠI IMO SỐ BUỔI HỌC LỊCH HỌC - HỌC PHÍ

Khoá học SEO Google tổng thể cộng hưởng mũ trắng

12 Buổi - Mỗi buổi 2,5 tiếng Tối 2-4-6 & Tối 3-5-7 (Xem chi tiết)
Khoá học thiết kế web Wordpress để SEO Google 12 Buổi - Mỗi buổi 2,5 tiếng Tối 2-4-6 & Tối 3-5-7 (Xem chi tiết)
Khoá học chạy quảng cáo Google Ads tối ưu chi phí 30% 12 Buổi - Mỗi buổi 2,5 tiếng Tối 2-4-6 & Tối 3-5-7 (Xem chi tiết)

Công Cụ Check Backlink Ahrefs

cong-cu-check-backlink-ahrefs
Công Cụ Check Backlink Ahrefs

Ahrefs được coi là công cụ kiểm tra backlink website của đối thủ cạnh tranh hay bất kỳ website nào vô cùng hiệu quả.

Công cụ này có khả năng phân tích đầy đủ các Backlinks Dofollow, Nofollow cũng như các Backlinks ở dạng văn bản.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể dùng thử Ahrefs trong 14 ngày. Sau đó, bạn sẽ phải chi 82 USD / tháng nếu muốn tiếp tục sử dụng phiên bản trả phí.

 

Chương trình đào tạo SEO TPHCM từ đơn giản đến phức tạp giúp bạn đạt được mục tiêu lâu dài trong SEO. Sau khóa học bạn có thể sẵn sàng triển khai các hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn.

Công Cụ Check Backlink SEMrush

cong-cu-check-backlink-semrush
Công Cụ Check Backlink SEMrush

SEMrush là công cụ không chỉ giúp phân tích backlink trong kho dữ liệu khổng lồ mà còn hỗ trợ phân tích từ khóa tự nhiên, từ khóa quảng cáo cực kỳ hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ SEMrush để so sánh các tên miền và dễ dàng truy xuất báo cáo.

Hãy nói thêm về khả năng Kiểm tra Backlink của công cụ này để giúp bạn tìm hiểu tất cả về Backlink trên trang web của bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn. Một số tính năng nổi bật khi kiểm tra backlink trên SEMrush bao gồm:

  • Có thể làm phân tích liên kết chuyên sâu.
  • Kiểm tra các loại Liên kết ngược và phát hiện vị trí địa lý của các Liên kết này.
  • Phát hiện và cảnh báo cho bạn những Backlink kém chất lượng, từ đó đưa ra giải pháp cho những doanh nghiệp có bài viết chứa những Backlink này.

Nó là một công cụ vô cùng quan trọng đối với các SEOer. Tuy nhiên, SEMrush chỉ miễn phí trong 30 ngày. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về đối thủ cạnh tranh của mình, hãy phân tích sâu hơn về các liên kết ngược web của họ. Bạn có thể tham khảo phiên bản trả phí với giá khoảng $ 99,95 / tháng.

Phiên bản trả phí đi kèm với rất nhiều tiện ích như kiểm tra trang web, theo dõi thương hiệu, v.v. Nhược điểm duy nhất của SEMrush là nó có quá nhiều tính năng. Do đó, bạn sẽ mất nhiều thời gian để tìm hiểu mọi thứ.

Công Cụ Check Backlink Moz Pro

cong-cu-check-backlink-moz-pro-min
Công Cụ Check Backlink Moz Pro

Moz Pro là một trong những công cụ đầu tiên cho phép chúng tôi kiểm tra hiệu quả các Web Backlinks của các đối thủ cạnh tranh.

Bên cạnh đó, nó còn có tính năng đánh giá, đo lường độ mạnh, yếu của website dựa trên các thước đo như Domain Authority (DA), Page Authority (PA). Moz cũng đánh giá mức độ thư rác của trang web của bạn. Giúp bạn thay đổi các chỉ số cho phù hợp với google hơn. Bạn có thể kiểm tra các chỉ số này bằng cách tải xuống Moz Toolbaz. Đăng ký một tài khoản miễn phí và nó sẽ hiển thị điểm Moz trên trang web của bạn.

Ưu điểm tố nhất của Moz là hầu như mọi thứ đều miễn phí. Vì vậy, nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp và không muốn đầu tư vào các công cụ SEO nhưng vẫn muốn đảm bảo trang web của bạn xếp hạng tốt, thì Moz Pro là sự lựa chọn phù hợp.

Công Cụ Check Backlink Majestic SEO

cong-cu-check-backlink-majestic-seo
Công Cụ Check Backlink Majestic SEO

Khi nói đến Kiểm tra Backlink cho các trang web cạnh tranh, không thể bỏ qua công cụ SEO Majestic. Nó được coi là một kho tàng dữ liệu Link khổng lồ. Đồng thời là phần mềm đánh giá chất lượng link cực kỳ hiệu quả.

Sau khi đánh giá, công cụ này sẽ phân loại các trang web theo các danh mục có sẵn.

Ưu điểm vượt trội của Majestic SEO mà các công cụ phân tích Backlink khác không có là bạn có thể tải miễn phí hồ sơ liên kết của đối thủ cạnh tranh để có những dự đoán về chiến lược của họ.

Và với một công cụ mạnh mẽ như vậy, Majestic SEO cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn, từ phiên bản miễn phí đến trả phí.

Phiên bản miễn phí: giới hạn việc sử dụng phiên bản miễn phí hàng ngày

Phiên bản trả phí có giá là: $ 52 / tháng

Buzzsumo

cong-cu-check-backlink-buzzsumo
Công Cụ Check Backlink Buzzsumo

Với công cụ Buzzsumo, bạn có thể tạo ra nhiều nội dung chất lượng cho blog, trang web và tự mình phân tích các chủ đề một cách chính xác.

Nó giúp bạn xác định loại nội dung nào hoạt động tốt nhất, lĩnh vực nào có các chuyên gia mà bạn nên theo dõi hoặc liên hệ để hợp tác.

Ngoài ra, Buzzsumo là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra các đối thủ cạnh tranh trang web backlink. Chỉ cần truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn và xem các bài đăng được chia sẻ nhiều nhất của họ trên bất kỳ mạng xã hội nào.

Buzzsumo có thể giúp bạn tìm ra ai đang chia sẻ bài viết này và xác định họ là nhà báo, người viết blog và người có ảnh hưởng.

Hơn nữa, chỉ mất vài giây để xem ai đang chú ý đến đối thủ cạnh tranh của bạn và chủ đề nào của họ đang nhận được nhiều lượt thích nhất.

Buzzsumo có phiên bản miễn phí cho 5 lần sử dụng đầu tiên và $ 99 / tháng cho phiên bản trả phí.

 

Đào tạo SEO dành cho những người có công việc kinh doanh online. Hay các công việc liên quan đến SEO. Làm một cách bài bản với mục tiêu duy trì thứ hạng lâu dài và tiết kiệm chi phí marketing trực tuyến.

Open Site Explorer

Được cung cấp bởi Moz.com, Open Site Explorer là một công cụ rất tốt để kiểm tra trang web của đối thủ cạnh tranh Backlink.

Công cụ này cho phép bạn so sánh các trang web với nhau và giúp bạn xem những trang nào liên kết đến trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Những tiện ích này giúp bạn xây dựng backlink chất lượng, nâng cao thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm.

Nhiều nhà tiếp thị coi Open Site Explorer là một công cụ cần phải có cho những ai muốn xây dựng doanh nghiệp trên một trang web trực tuyến.

Open Site Explorer có gói Pro, nhưng với phiên bản miễn phí, bạn cũng có thể kiểm tra rất nhiều liên kết ngược cạnh tranh.

OpenLinkProfiler

cong-cu-ho-tro-OpenLinkProfiler-min
Công Cụ Hỗ Trợ Theo Dõi Backlink Open Link Profiler

OpenLinkProfiler giúp bạn xem hơn 200.000 Backlinks cho mỗi lần kiểm tra Với tài khoản miễn phí, bạn sẽ được phép tải lên 100.000 Backlinks ở định dạng CSV. Đó là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra bản thân và phân tích các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh.

OpenLinkProfiler hoàn toàn miễn phí với các tính năng sử dụng trình thu thập thông tin web của riêng bạn.

Cập nhật cơ sở dữ liệu liên kết của bạn 5 phút một lần (làm mới toàn bộ cơ sở dữ liệu trong 30 ngày). Cho phép xuất tối đa 200.000 liên kết cùng một lúc.

Do đó, nó có thể tìm kiếm, nghiên cứu, thực hiện phân tích backlink trang web của đối thủ cạnh tranh.

BackLinkTest

BackLinkTest là một công cụ tương đối tốt để kiểm tra trang web Backlink của đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó là hiển thị cửa sổ Popup rất khó chịu mỗi khi sử dụng.

Bạn chỉ cần bỏ ra 1-5 giây để hệ thống quét dữ liệu (theo số lượng Backlink cần tìm mà thời gian chờ nhanh hay chậm) là bạn có thể nắm được toàn bộ thông tin Backlink của đối thủ.

Kết quả thu được bao gồm các liên kết ngược và sơ đồ, rất dễ dàng để bạn phân tích trang web và đối thủ cạnh tranh.

Rank Signals

dung-rank-signals-de-phan-tich-backlink-cua-doi-thu
Dùng Rank Signals Để Phân Tích Backlink Của Đối Thủ

Rank Signals có nhiều điểm giống với Explorer. Nó cũng là một công cụ để kiểm tra các đối thủ cạnh tranh trang web Backlink bằng cách sử dụng Backlink Website Viewer.

Bạn có thể nhận được một báo cáo cực kỳ chi tiết và toàn diện về các thông số của tên miền bạn đã liên kết ngược và nó đi kèm với một thông báo Nofollow hoặc Dofollow.

Cùng với việc cung cấp số lượng liên kết ra ngoài, Tín hiệu Xếp hạng cũng hiển thị số lượng người theo dõi trang web của bạn trên các kênh truyền thông xã hội, xếp hạng lưu lượng truy cập Alexa và xếp hạng trang web.

Rank Signals hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn sẽ cần tạo một tài khoản để có các báo cáo toàn diện nhất.

Monitor Backlinks

monitor-backlinks-check-backlink-doi-thu
Monitor Backlinks Check Backlink Đối Thủ

Nó là một công cụ mà người làm SEO không nên bỏ qua. Theo dõi Backlinks sẽ giúp bạn kiểm tra hiệu quả số lượng backlink Dofollow hoặc Nofollow của đối thủ cạnh tranh.

Công cụ này cho phép bạn hiển thị tối đa 10 Backlinks mà không cần tạo tài khoản. Mỗi khi sử dụng, bạn phải nhập mã Capcha để kiểm tra Backlinks nếu chưa đăng nhập.

Tuy nhiên, nghiên cứu 10 backlinks chất lượng hàng đầu là đủ để phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn.

Monitor Backlink cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày đầu tiên. Với phiên bản trả phí, bạn sẽ phải chi 24,9 USD mỗi tháng.

MoonSearch

MoonSearch-cung-cap-thong-tin-ve-backlinks
MoonSearch Cung Cấp Thông Tin Về Backlink

MoonSearch cung cấp thông tin về Backlinks, lượng truy cập, thứ hạng trang, thứ hạng của Alexa… Ngoài ra, nó cung cấp số liệu MoonRank – một thuật toán xác định xếp hạng mức độ phổ biến của web.

Về Kiểm tra Backlink, MoonSearch có thể hiển thị các Backlink không đầy đủ bằng các công cụ khác. Đúng hơn, nó là một công cụ giúp đánh giá trang web.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nó để thêm vào các chiến lược tiếp thị của mình.

Công cụ check backlink MoonSearch là một công cụ hoàn toàn miễn phí. Do đó, nó phù hợp cho những người có ngân sách hạn chế.

WebMeUp

cong-cu-WebMeUp
Công Cụ WebMeUp Hỗ Trợ Check Backlink

Một công cụ giúp tối ưu hóa chiến lược Xây dựng Liên kết của bạn với chức năng hiển thị tới 1000 Backlinks và bao gồm cả phần trăm Anchor Text, Dofollow …

WebMeUp cung cấp các tính năng như báo cáo SEO, WebMeUp. Đặc biệt là khả năng phân tích Backlink của đối thủ một cách hiệu quả.

Nhận thông tin liên kết ngược hữu ích (tuổi miền, quốc gia, văn bản liên kết, giá trị liên kết, v.v.), bạn có thể xem các liên kết ngược tốt nhất của một miền cụ thể, xác định các vấn đề liên kết quan trọng (nofollow / not, anchor text, URL, PageRank).

Công cụ check backlink WebMeUp không có bản dùng thử miễn phí. Giá để sử dụng các tính năng của công cụ này bắt đầu từ $ 19,95 mỗi tháng.

BackLink Watch

cong-cu-BackLink-Watch
Công Cụ Backlink Watch

Công cụ này có thể hiển thị gần 1000 Liên kết ngược trên mỗi báo cáo được cung cấp bởi Ahrefs. BackLink Watch được nhiều SEO sử dụng do tính tiện lợi và kho dữ liệu khổng lồ.

Để kiểm tra Backlink đối thủ bằng BackLink Watch, bạn chỉ cần truy cập trang chủ, gõ Website để kiểm tra Backlink.

Hệ thống sẽ trả về khoảng 1000 kết quả cho mỗi báo cáo. Một con số hữu ích để phân tích đối thủ, đo lường hiệu quả của Backlink phải không nào.

Công cụ này có những lợi ích nổi bật như: dễ thực hành, sử dụng API Ahrefs để đảm bảo kết quả chính xác.

Đặc biệt, công cụ này hoàn toàn miễn phí vì những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại.

Google Alerts

google-alerts-cong-cu-mien-phi-cua-google
Google Alerts Công Cụ Miễn Phí Của Google

Là một công cụ Kiểm tra Backlink hoàn toàn miễn phí, sử dụng Google Alerts sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra đối thủ cạnh tranh của mình. Công cụ giúp lấy thông tin cơ bản trong các hoạt động liên kết web.

Tuy nhiên, điểm tiêu cực của nó là không thể xác minh thông tin chất lượng kết nối của các Trang. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ này để thu thập thông tin đầy đủ hơn về đối thủ của mình.

Công cụ check backlink Google Alerts cũng là một công cụ hoàn toàn miễn phí khác mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

SEO Spyglass – Công Cụ Check Backlink Hiệu Quả

cong-cu-seo-spyglass
Công Cụ SEO Spyglass

SEO Spyglass có thể trả về số lượng backlink lớn hơn nhiều so với các backlink xác minh trang web khác.

Tuy nhiên, công cụ này chỉ hỗ trợ 1100 liên kết ngược cho 1 URL và bạn sẽ không thể tải xuống bất kỳ dữ liệu nào khi sử dụng phiên bản miễn phí.

Phiên bản trả phí sẽ có nhiều tính năng hơn. Đặc biệt, phiên bản SEO spyglass Professional được thiết kế cho chủ sở hữu trang web và quản trị viên web có giá $ 124 / năm.

Phiên bản Enterprise là sự lựa chọn phù hợp cho các chuyên gia SEO và các công ty SEO với giá $ 299 mỗi năm.

Link Diagnosis

cong-cu-link-diagnosis
Công Cụ Link Diagnosis

Là một trong những Công cụ check backlink đối thủ cạnh tranh phổ biến nhất hiện nay, với giao diện đơn giản dễ sử dụng ngay cả với người mới bắt đầu.

Chẩn đoán liên kết giúp bạn xác định các loại liên kết khác nhau (Nofollow, Dofollow, Thiếu, Tốt, v.v.), Trang nội bộ, Liên kết bên ngoài. Ngoài ra, nó cũng trình bày tóm tắt về thứ hạng của Trang.

Google Search Console

google-search-console-mien-phi-cua-google
Google Search Console Miễn Phí Của Google

Một công cụ do Google cung cấp giúp bạn theo dõi và duy trì sự hiện diện của trang web trong kết quả tìm kiếm của Google.

Trong bảng điều khiển tìm kiếm, bạn có thể kiểm tra các liên kết đến trang web trong phần “tìm kiếm lưu lượng truy cập”. Ở đây bạn sẽ tìm thấy thông tin sau:

  • Tổng số liên kết đến trang web
  • Nội dung liên quan nhất
  • Các trang web được liên kết với nhiều hơn nữa
  • Văn bản neo Văn bản thay thế được sử dụng

Việc kiểm tra backlink với chính website của bạn là điều vô cùng cần thiết đối với các Seoer. Bạn theo dõi chúng hàng tuần và có thể loại bỏ hoàn toàn những backlink xấu do đối thủ xấu của bạn. Nó cực kỳ đơn giản với công cụ check backlink Google Search Console.

Kết luận

Biết người biết mình – trăm trận trăm thắng luôn là khẩu hiệu lý tưởng nếu bạn muốn phát triển lâu dài trong môi trường cạnh tranh khắc nghiệt như hiện nay.

Không chỉ vậy, sử dụng các công cụ Backlink Kiểm tra đối thủ cạnh tranh tốt nhất còn giúp bạn định hướng trong thời đại cạnh tranh khốc liệt, cải thiện thứ hạng và tăng tỷ lệ chuyển đổi website cho doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm dịch vụ SEO chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

Link bài viết Những Công Cụ Check Backlink Tốt Nhất: https://imo.edu.vn/nhung-cong-cu-check-backlink-tot-nhat

Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119