Những cập nhật thuật toán Facebook khiến Fanpage khóc thét

Dưới đây là những cập nhật thuật toán Facebook bạn nên chú ý để có thể tạo và phát triển Fanpage một cách hiệu quả nhất.

cap-nhat-thuat-toan-facebook
Cập nhật thuật toán Facebook

Nếu Google thường xuyên thực hiện những thay đổi lớn trong thuật toán có thể làm đảo lộn thứ tự xếp hạng của các trang web trên khắp thế giới, thì Facebook sẽ không lùi bước.

Trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, Facebook cũng đã có những cập nhật mới về thuật toán của mình nhằm giúp các bài đăng xuất hiện trên News Feed của người dùng thay đổi đáng kể, đặc biệt là các bài đăng đến từ các Fanpage.

Hãy cùng IMO 3 khám phá những cập nhật thuật toán Facebook đáng chú ý có thể làm thay đổi hiệu quả hoạt động mà các quản trị viên Fanpage không nên bỏ qua.

Số lượng bài viết trên News Feed.

Đây là một trong số ít cập nhật thuật toán Fb, mang lại một số lợi ích cho các Fanpage hiện tại.

Với thuật toán trước đây, nếu bạn bấm Like hoặc theo dõi một Fanpage nào đó thì bài viết của họ sẽ chỉ có bài cuối cùng được phép xuất hiện trên News Feed của bạn.

Và điều này sẽ kéo dài cho đến khi một tin nhắn trên Fanpage khác được xuất bản. Nhưng với bản cập nhật mới này, bạn sẽ có thể thấy 2-3 bài đăng trên Fanpage xuất hiện đồng thời trên News Feed.

loi-ich-cua-viec-cap-nhat-thuat-toan-facebook
Lợi ích của việc cập nhật thuật toán Facebook

Ưu tiên hiển thị các bài viết từ bạn bè

Từ trước đến nay, vị trí hiển thị của một bài đăng trên News Feed được Facebook đánh giá dựa trên lượng tương tác của các bài đăng đó (như Lượt thích, Lượt chia sẻ hay Bình luận). Điều này giúp cho những Fanpage có số lượng Like càng cao thì càng có cơ hội xuất hiện ở những vị trí cao hơn của News Feed.

Nhưng sau khi áp dụng cập nhật mới trên, dù Fanpage của bạn đạt hàng triệu Like / Follow thì những bài viết hiển thị ở những vị trí cao nhất trên newsfeed của người dùng vẫn sẽ là bạn của họ chứ không phải bạn của họ.

Không còn hiển thị các bài viết mà bạn bè đã Like hoặc Comment.

Bản cập nhật này có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của một Fanpage. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng Reach không tương tác trực tiếp với Fanpage. Nếu như trước đây, khi lướt Facebook, thỉnh thoảng chúng ta vẫn thấy trên news feed của mình có những bài đăng kiểu:

“Bạn X đã bình luận về bài đăng này” hoặc “Bạn Y đã thích ảnh này” … Điều này cho phép các bài đăng trên Fanpage có nhiều lượt tiếp cận hơn ngoài những người dùng đã Thích hoặc theo dõi Fanpage.

Luật phổ biến trên mạng xã hội luôn tuân theo nguyên tắc phổ biến từ người này sang người khác. Do đó, việc cập nhật thuật toán Facebook để loại bỏ các bài đăng mà bạn bè của bạn thích hoặc bình luận trên News Feed sẽ làm mất đi hình thức truyền tải thông tin mạnh mẽ nhất. Đây cũng là điều khiến các Fanpage lớn với số lượng Reach trên mỗi bài đăng lên đến hàng trăm nghìn sẽ phải “mất ăn mất ngủ” vì lo lắng.

Kết luận

Các cập nhật thuật toán Fb trên đã được Facebook chính thức triển khai trên toàn thế giới. Và sau khi được áp dụng, nó cũng sẽ dẫn đến những thay đổi lớn về tình hình hiện tại của các trang web. Bởi có rất nhiều website của các tổ chức, doanh nghiệp nhỏ hiện nay, vẫn hoạt động dựa trên nguồn lưu lượng truy cập chính là chia sẻ liên kết trên mạng xã hội.

Thuật toán của Facebook liên tục thay đổi. Và đôi khi tạo ra những hiệu ứng không mong muốn trên Fanpage.

Những công ty và cá nhân chọn cho mình phương thức kinh doanh chủ yếu thông qua Facebook sẽ phải chịu nhiều “xáo trộn”. Hãy liên tục cập nhật những thay đổi thuật toán Fb mới nhất để có những biện pháp đối phó kịp thời.

Hoặc bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ các nhà cung cấp giải pháp tiếp thị chuyên nghiệp như IMO. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và khắc phục những vấn đề mà bạn gặp phải.

Link bài viết Những cập nhật thuật toán Facebook khiến Fanpage khóc thét: https://imo.edu.vn/nhung-cap-nhat-thuat-toan-facebook-khien-fanpage-khoc-thet

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119