Marketing-Mix Trên Facebook Là Gì?

Marketing-Mix hiện là công thức chung và là khung vững chắc cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ đang hoạt động trên thị trường. Các nền tảng truyền thông xã hội mà các công ty tập trung vận hành và kết nối với khách hàng cũng là Marketing-Mix, công cụ hỗ trợ truyền thông cho các chiến dịch quảng cáo. Đây cũng là tiền đề của Marketing-Mix trên Facebook.

mo-hinh-marketing-mix-tren-facebook
Mô Hình Marketing-Mix Trên Facebook

Nền tảng Facebook đã chia sẻ thông tin mới về cách tiếp cận mô hình Marketing Mix. Ưu điểm và hạn chế của mô hình này là gì? IMO sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết này.

Marketing-Mix trên Facebook là gì?

Như Facebook giải thích: “Marketing-Mix (MMM) là một công cụ, chiến lược và chiến thuật mà một công ty hoặc thương hiệu sử dụng để quảng bá sản phẩm / dịch vụ của mình.

Khi nói về marketing mix, chúng ta cần tập trung vào tất cả các thành phần / yếu tố kiểm soát bất kỳ chiến dịch Facebook Ads nào. Marketing-Mix thân thiện với quyền riêng tư và sử dụng các phương pháp luận khoa học để phân tích nhiều yếu tố và đánh giá tác động của chúng đối với doanh số bán hàng.

Mô hình Facebook Marketing-Mix hoàn toàn mang lại cho các nhà quảng cáo nhiều cơ hội hơn để nhắm mục tiêu chính xác hơn các nhóm đối tượng cụ thể. Bằng cách kết hợp nội dung phù hợp, theo xu hướng của người tiêu dùng, bạn có thể tối đa hóa hiệu suất quảng cáo trên nền tảng màu mỡ này.

marketing-mix-la-gi
Marketing-Mix Là Gì?

Hạn chế của mô hình Marketing-Mix trên Facebook

Ngoài các khía cạnh tiện lợi trong Thương mại Kinh tế 4.0 mà Facebook đang phát triển, Facebook có một số hạn chế như tốn thời gian thu thập dữ liệu, tiêu tốn tài nguyên, thời gian phân tích lâu và những điều đó khiến cho hỗn hợp tiếp thị khó mở rộng và vận hành.

Trong bối cảnh Apple gần đây đã triển khai nhắc nhở theo dõi dữ liệu trên ứng dụng ATT trên iOS và các nền tảng khác cũng đang tìm cách cung cấp tính minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu của họ, thì yếu tố tập trung vào quyền riêng tư là vấn đề đầu tiên được Facebook chú trọng.

Quyết định của Apple là một phần của các quy tắc bảo mật nghiêm ngặt hơn trong hệ sinh thái quảng cáo kỹ thuật số. Google đã công bố kế hoạch xóa “cookie” của bên thứ ba khỏi một số quy định của chính phủ ở Châu Âu và California, các đoạn mã được sử dụng để theo dõi người dùng trên trình duyệt máy tính để bàn.

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến các chính sách và phân tích dữ liệu cá nhân trên Facebook. Các công ty vẫn còn hạn chế trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua thông tin của họ.

Với hạn chế này, Facebook sẽ có ít dữ liệu người dùng hơn trong các chiến dịch quảng cáo, điều này buộc các nhà tiếp thị phải nhìn chiến lược tiếp cận theo một hướng mới.

Cách doanh nghiệp tiếp cận mô hình Marketing-Mix trên nền tảng Facebook

Theo Facebook News Updates, họ cho biết đã làm việc với nhà cung cấp giải pháp phân tích Analytic Edge để thiết lập một mô hình MMM mới. Từ góc độ tiếp thị, điều này sẽ giúp các nhà quảng cáo nói chung và các nhà tiếp thị nói riêng tăng phạm vi tiếp cận của họ mà không yêu cầu khối lượng và tài nguyên MMM truyền thống.

Với cách tiếp cận mới này, Facebook đã phác thảo cụ thể tài liệu, trong đó có giải thích về ví dụ cụ thể mà họ đã đưa ra trong bản dịch gần đây của ASUS.

Cách để các công ty tiếp cận mô hình Marketing-Mix trên Facebook không hề khó, nó mang lại nhiều lợi ích và hiệu quả hơn cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

cach-tiep-can-marketing-mix-tren-facebook
Cách Tiếp Cận Marketing-Mix Trên Facebook

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét những điều cơ bản về quy trình MMM của nhà nghiên cứu và những lợi ích của mô hình nâng cao này.

So với nhiều yếu tố, mô hình này có thể được triển khai hiệu quả hơn đối với các doanh nghiệp nhỏ, ít nguồn lực.

so-do-mo-hinh-marketing-mix-tren-facebook
Sơ Đồ Mô Hinh Marketing-Mix Trên Facebook

Nhìn vào sơ đồ có thể thấy mô hình khá chi tiết và phức tạp. Facebook đã phát triển và rất cụ thể để có thể đưa ra những chiến lược hiệu quả nhất cho người dùng. Facebook đang nghiên cứu tạo ra các quy trình mới có thể tích hợp các tính năng mới này vào cùng một hệ thống.

Ngoài việc dựa trên AI (trí tuệ nhân tạo), những cải tiến và cập nhật này đang trên đường giúp Marketing-Mix trên nền tảng SaaS trở nên đơn giản và tự động hơn.

cac-buoc-de-tiep-can-mo-hinh-marketing-mix-tren-facebook
Các Bước Để Tiếp Cận Mô Hình Marketing-Mix Trên Facebook

5 bước để các công ty tiếp cận mô hình Marketing-Mix trên Facebook như sau:

Bước 1: Đánh giá xe của bạn dựa trên địa lý và thị trường

Bước 2: Phân biệt các nền tảng video

Bước 3: Xem xét các yếu tố khác nhau trong kế hoạch truyền thông của bạn.

Bước 4: Xác thực những gì bạn học được thông qua thử nghiệm

Bước 5: Kiểm tra các chiến thuật sáng tạo của bạn

Kết luận

Mô hình Marketing-Mix trên Facebook là một công nghệ tích hợp và hiện đại cho các chiến lược truyền thông và quảng cáo, cho phép các công ty áp dụng dễ dàng hơn và thu được hiệu quả nhờ các bài báo IMO.

Link bài viết Marketing-Mix Trên Facebook Là Gì: https://imo.edu.vn/marketing-mix-tren-facebook-la-gi

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119