Lựa chọn quảng cáo Facebook phù hợp với mục đích

Lựa chọn quảng cáo Facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị của bạn giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và khách hàng tiềm năng rất hiệu quả.

lua-chon-quang-cao-facebook-phu-hop
Lựa chọn quảng cáo Facebook phù hợp

Facebook sử dụng dữ liệu thu được từ các hành động của người dùng trên Facebook để xác định đối tượng mục tiêu cho chiến dịch quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này rất có lợi cho hoạt động kinh doanh của mọi công ty trong mọi thời điểm.

Vậy mục tiêu tiếp thị là gì và bạn nên chọn mục tiêu nào trong chiến dịch quảng cáo Facebook của mình?

Mục tiêu tiếp thị là gì?

Trước khi tạo quảng cáo Facebook, trước tiên bạn phải xác định mục tiêu tiếp thị của mình là gì. Biết những gì bạn muốn đạt được là rất quan trọng để lựa chọn các mục tiêu phù hợp.

Mục tiêu tiếp thị là mục tiêu mà chiến dịch của bạn muốn đạt được khi chạy quảng cáo Facebook để đạt được một kết quả nhất định.

Ví dụ: nếu bạn muốn hiển thị trang web của mình cho những người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn, bạn có thể tạo quảng cáo khuyến khích mọi người truy cập trang web của bạn.

Có những lựa chọn mục tiêu tiếp thị nào trong chiến dịch quảng cáo Facebook?

Facebook chia các mục tiêu tiếp thị thành 3 loại (Nhận biết, Cân nhắc và Chuyển đổi) với các tùy chọn khác nhau dưới mỗi loại.

Mục tiêu về nhận thức

Bao gồm các mục tiêu chính để khiến khách hàng quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Đây là bước đầu tiên trong quá trình tạo phễu khách hàng. Ở giai đoạn này, khách hàng không biết bạn là ai hoặc vấn đề của họ là gì. Đây là khi thương hiệu của bạn lần đầu tiên nói chuyện với khách hàng, khơi gợi nhu cầu và “hiển thị” với khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Với người dùng ở giai đoạn nổi tiếng, họ thường không cần phải chuyển đổi ngay lập tức, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một mục tiêu chiến dịch thúc đẩy doanh số bán hàng tức thì, đó không phải là mục tiêu tiếp thị mà bạn nên nhắm tới.

Mục tiêu về sự cân nhắc

Danh mục này nằm giữa chiến dịch điều hướng và thuyết phục.

Sử dụng các mục tiêu để tiếp cận những khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp và muốn tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.

Mục tiêu về lượt chuyển đổi

lua-chon-quang-cao-facebook-phu-hop-voi-muc-tieu-chuyen-doi
Lựa chọn quảng cáo Facebook phù hợp với mục tiêu chuyển đổi

Nằm ở cuối chiến dịch và được sử dụng khi bạn muốn khách hàng đăng ký, tương tác, tải xuống, mua hàng hoặc ghé thăm cửa hàng của bạn.

Các danh mục này được đề cập chi tiết hơn với các ví dụ về thời điểm bạn có thể sử dụng chúng và một số trường hợp ngoại lệ cần xem xét.

Mục tiêu về nhận thức

Nhận thức về thương hiệu (Brand Awareness)

Sử dụng mục tiêu tiếp thị này khi bạn muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình với khách hàng, nhưng không nhất thiết phải thu hút, tương tác hoặc mua hàng của bạn. Mục tiêu này sẽ giúp bạn tiếp cận những người có nhiều khả năng chú ý đến quảng cáo của bạn nhất.

Nhận thức về thương hiệu là một mục tiêu có giá trị đối với các tập đoàn lớn, chẳng hạn như McDonald’s. Họ chỉ cần khách hàng chú ý đến thương hiệu của họ và không nhất thiết phải tìm cách thúc đẩy lưu lượng truy cập web, khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhỏ với ngân sách quảng cáo hạn chế có thể không hiệu quả với loại vật kính này.

Số người tiếp cận (Reach)

Sử dụng mục tiêu tiếp thị tiếp cận để hiển thị quảng cáo của bạn cho nhiều người nhất có thể trong phạm vi đối tượng mục tiêu và hạn chế về ngân sách của bạn.

Việc nhắm mục tiêu này nhắm đến một số lượng nhỏ khách hàng, ưu tiên là tiếp cận càng nhiều đối tượng mục tiêu càng tốt. Bạn thậm chí có thể muốn họ truy cập trang web của bạn, xem video hoặc chuyển đổi trên trang web của bạn.

Trong trường hợp này, bạn sẽ chọn Tiếp cận các mục tiêu khác, vì việc chọn bất kỳ mục tiêu nào khác có thể giới hạn phạm vi tiếp cận tiềm năng của bạn dựa trên các hành động có thể xảy ra của đối tượng mục tiêu của bạn.

Mục tiêu về sự cân nhắc

Nếu bạn muốn khách hàng làm được nhiều hơn thế, hãy thử một trong 5 mục tiêu quảng cáo Facebook sau đây.

Lưu lượng truy cập (Traffic)

Sử dụng Lưu lượng truy cập khi mục tiêu tiếp thị của bạn là thu hút lưu lượng truy cập khỏi Facebook, chẳng hạn như tăng lượng khán giả đọc bài đăng trên blog, nghe podcast, truy cập trang đích hoặc khám phá ứng dụng của bạn. Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho đối tượng mục tiêu có nhiều khả năng truy cập liên kết nhất dựa trên hành vi trong quá khứ của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn khách hàng truy cập trang web của mình với mục đích tương tác, đăng ký hoặc mua hàng và theo dõi tiến trình của họ, bạn nên chọn mục tiêu chuyển đổi thay vì lưu lượng truy cập. Điều này sẽ sớm được đề cập trong các phần sau.

Số lượt cài đặt ứng dụng (App Installs)

Sử dụng mục tiêu tiếp thị lượt cài đặt ứng dụng nếu bạn muốn khách hàng đến cửa hàng, nơi họ có thể tải xuống các ứng dụng dành cho doanh nghiệp của bạn.

Số lượt xem Video (Video View)

lua-chon-quang-cao-fb-phu-hop-voi-so-luot-xem-video-min
Lựa chọn quảng cáo Fb phù hợp với số lượt xem video

Chia sẻ video về doanh nghiệp của bạn với những người trên Facebook có nhiều khả năng xem chúng nhất.

Sử dụng mục tiêu tiếp thị Lượt xem video khi bạn đang quảng cáo video và muốn thu hút nhiều người xem hơn. Ưu tiên hiện tại của bạn không phải là để khách hàng truy cập vào liên kết của bạn hoặc chuyển đổi dựa trên sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Lượt xem video là một mục tiêu tuyệt vời để lựa chọn khi bạn muốn xây dựng khán giả tương tác với video cho các chiến dịch quảng cáo trong tương lai.

Tuy nhiên, bạn không phải chọn lượt xem video mỗi khi sử dụng video. Ví dụ: nếu bạn đang tìm cách thúc đẩy lưu lượng truy cập vào video của mình, bạn nên sử dụng mục tiêu Lưu lượng truy cập và chọn Video làm định dạng nội dung của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khách hàng chuyển đổi sau khi xem video, bạn nên sử dụng mục tiêu chuyển đổi và chọn video làm định dạng nội dung của mình.

Tương tác với bài viết (Engagement)

Nếu bạn muốn nhiều người tương tác với quảng cáo của mình hơn, hãy chọn mục tiêu tương tác bài đăng. Sự tương tác bao gồm các phản ứng của khách hàng như: thích, bình luận và chia sẻ. Đồng thời sử dụng mục tiêu tiếp thị tương tác khi bạn muốn tăng lượt thích trang, phản hồi sự kiện hoặc yêu cầu giá thầu.

Tối ưu hóa chiến dịch tương tác có nghĩa là Facebook sẽ chỉ định quảng cáo của bạn cho những người có nhiều khả năng tương tác nhất. Điều này có thể có thêm lợi ích là tạo thêm phạm vi tiếp cận. Bởi vì sự tương tác của mọi người với nội dung của bạn có thể tạo ra các câu chuyện bổ sung và phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trong Bảng tin ngoài đối tượng mà bạn đã trả tiền ban đầu.

Chọn mục tiêu tương tác cũng có thể giúp bạn xây dựng đối tượng tương tác trên Trang Facebook mà bạn có thể sử dụng để nhắm mục tiêu lại các chiến dịch quảng cáo trong tương lai.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Lead Generation)

Sử dụng mục tiêu Tạo khách hàng tiềm năng khi bạn muốn tạo khách hàng tiềm năng trực tiếp cho quảng cáo Facebook của mình mà không thúc đẩy lưu lượng truy cập vào web. Tạo khách hàng tiềm năng cho phép bạn thu thập dữ liệu khách hàng như tên, địa chỉ email, số điện thoại, v.v.

Ví dụ: Facebook sẽ tự động điền tên, địa chỉ email và thậm chí cả số điện thoại của khách hàng (nếu bạn đã chọn một doanh nghiệp và khách hàng đã cung cấp hồ sơ của họ cho Facebook). Điều này giúp bạn có dữ liệu tốt nhất về khách hàng của mình. Bởi vì hầu hết mọi người sẽ sử dụng địa chỉ email được sử dụng nhiều nhất để đăng nhập vào Facebook.

Tin nhắn

su-dung-messenger-de-giao-tiep-voi-khach-hang
Sử dụng Messenger để giao tiếp với khách hàng

Kết nối với mọi người trên Facebook, giao tiếp với khách hàng hiện tại hoặc khách hàng tiềm năng bằng các tin nhắn để tạo sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Mục tiêu về lượt chuyển đổi 

Sử dụng mục tiêu Chuyển đổi khi mục tiêu của bạn là khiến mọi người chuyển đổi cho một hành động cụ thể, cho dù đó là đăng ký, đăng ký hay mua hàng.

Chuyển đổi (Conversion)

Để tối ưu hóa tiếp thị chuyển đổi, bạn cần tối thiểu 15-25 chuyển đổi mỗi tuần. Số lượng chuyển đổi tối thiểu này cung cấp đủ dữ liệu để Facebook tìm hiểu thêm về đối tượng đang chuyển đổi. Và đưa ra các giả định về đối tượng mục tiêu có nhiều khả năng chuyển đổi nhất.

Sau đó, phát quảng cáo đến nhiều người hơn. 15-25 chuyển đổi là mức tối thiểu. Trên 50-100 là lý tưởng và càng nhiều chuyển đổi càng tốt. Vì nó cung cấp cho Facebook nhiều dữ liệu hơn.

Nếu không có đủ dữ liệu, Facebook sẽ không thể biết được đặc điểm của những khách hàng chuyển đổi. Điều này có nghĩa là không thể tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo Facebook đúng cách cho mục tiêu này. Trong trường hợp này, việc phân phối quảng cáo này có thể bị hạn chế bằng cách sử dụng mục tiêu Chuyển đổi.

Với ý nghĩ đó, nếu bạn có lưu lượng truy cập cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi rất thấp (như một sản phẩm hoặc dịch vụ có giá cao). Bạn có thể chọn mục tiêu “Lưu lượng truy cập” thay vì “Chuyển đổi”. Ngay cả khi mục tiêu chính của bạn là thu hút khách hàng truy cập trang web của bạn để tương tác, đăng ký hoặc mua hàng.

Doanh số theo mục (Product Catalog Sale)

Sử dụng mục tiêu Bán danh mục sản phẩm khi bạn sở hữu một cửa hàng trực tuyến và muốn quảng bá sản phẩm của mình. Điều này đòi hỏi bạn phải tích hợp danh mục sản phẩm của mình với Facebook. Và tạo nguồn cấp dữ liệu sản phẩm khi tạo chiến dịch của bạn.

Lượt ghé thăm cửa hàng (Store Visits)

Sử dụng mục tiêu Lượt ghé qua cửa hàng nếu bạn có nhiều cửa hàng và muốn quảng bá doanh nghiệp của mình cho những người lân cận. Tuy nhiên, trước khi sử dụng mục tiêu này, bạn sẽ cần phải thiết lập lại chế độ quản lý thương mại của các cửa hàng này.

Đó là một cách tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến doanh nghiệp của bạn, hiển thị quảng cáo kịp thời dựa trên vị trí hiện tại của mỗi khách hàng.

Tại sao cần phải lựa chọn hình thức quảng cáo Facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị?

lua-chon-quang-cao-fb-phu-hop-mang-lai-nhieu-loi-ich
Lựa chọn quảng cáo Fb phù hợp mang lại nhiều lợi ích

Lựa chọn quảng cáo phù hợp đóng một vai trò trong việc tăng độ nhận biết thương hiệu và thu hút khách hàng mới đến với doanh nghiệp của bạn. Nhờ đó giúp tăng doanh thu và uy tín thương hiệu trên thị trường kinh doanh. Đây là một chiến lược rất quan trọng mà bạn cần phải lên kế hoạch ngay từ đầu. Tuy nhiên, ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau của doanh nghiệp sẽ có những mục tiêu marketing tương ứng với các hình thức quảng cáo khác nhau.

Sau khi đọc bài viết, bạn sẽ có một số hiểu biết về cách chọn quảng cáo Facebook phù hợp cho mục tiêu tiếp thị của mình. Quảng cáo Facebook là một hình thức marketing kinh doanh rất hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể liên hệ ngay với IMO để được tư vấn các chiến lược quảng cáo hiệu quả cho từng nhóm khách hàng mục tiêu của mình.

Link bài viết Lựa chọn quảng cáo Facebook phù hợp với mục đích: https://imo.edu.vn/lua-chon-quang-cao-facebook-phu-hop-voi-muc-dich

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119