Trung tâm đào tạo Marketing Online IMO xin chào bạn đọc. Phương châm đào tạo tại IMO "Học được - Làm được. Học phải làm được việc"

lam-the-nao-de-quan-tri-noi-dung-fanpage-min

Làm Thế Nào Để Quản Lý Nội Dung Fanpage?

Công cụ để doanh nghiệp không ngừng tăng thu nhập. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khai thác và đạt được nó. Để bán hàng online hiệu quả, trước tiên bạn phải biết cách quản lý nội dung Fanpage một cách hiệu quả.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về cách tạo và phát triển trang người hâm mộ. Quản lý nội dung fanpage là gì? Facebook hiện là mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam với lượng người dùng đứng thứ 7 trên toàn thế giới. Nhờ sự phổ biến của Facebook, fanpage đã trở thành một kênh truyền thông có tầm ảnh hưởng. Và tác động đáng kể đến các cá nhân và doanh nghiệp.

Quản lý nội dung fanpage là gì?

lam-the-nao-de-quan-tri-noi-dung-fanpage-quan-ly-noi-dung-fanpage-la-gi-min
Quản Lý Nội Dung Fanpage Là Gì?

Quản lý nội dung Fanpage là nhiệm vụ duy trì và phát triển các fanpage một cách hiệu quả. Quyền quản trị của một fanpage được chia thành 5 cấp khác nhau, bao gồm: quyền của quản trị viên (quyền cao nhất), quyền của nhà phân tích, quyền của nhà quảng cáo, quyền của người biên tập, quyền của người kiểm duyệt.

Công việc quản lý nội dung Fanpage

Người quản lý nội dung Fanpage là những người thực hiện các nhiệm vụ sau với mục đích duy trì và phát triển:

 • Tăng tương tác với khách hàng trên fan page.
 • Tạo nội dung cho fanpage.
 • Thu hút khách hàng tiềm năng đến với fanpage.
 • Tìm và tạo nội dung hấp dẫn, lôi cuốn, cập nhật những xu hướng mới nhất để cập nhật fan page hàng ngày.
 • Thiết kế hình ảnh đẹp và bắt mắt để thu hút khách hàng.
 • Theo dõi, trả lời bình luận, hộp thư đến, bình luận của khách hàng.
 • Mang đến cho khách hàng sự hài lòng tối đa .
 • Kiểm soát đơn đặt hàng, dịch vụ giao hàng và vận chuyển.
 • Kiểm tra, bảo vệ an ninh. Mọi thứ cho một trang người hâm mộ.
 • Số lượt thích và tương tác tăng lên đối với các bài đăng trên fan page.

Những lý do khiến việc quản lý nội dung trên fanpage không hiệu quả

nguyen-nhan-khien-quan-ly-noi-dung-khong-hieu-qua-min
Nguyên Nhân Khiến Quản Lý Nội Dung Không Hiệu Qủa

Để quản lý nội dung fanpage hiệu quả, trước tiên bạn phải xác định được những nguyên nhân có thể khiến fan page hoạt động không hiệu quả. Chúng ta cần biết tại sao nhiều fanpage dù mới được tạo nhưng có mức độ tương tác và hoạt động rất cao. Tuy một số fanpage đã hoạt động từ lâu nhưng không hiệu quả? Câu trả lời nằm ở nội dung. Do đó, hầu hết các fanpage không hoạt động hiệu quả vì bài đăng không đủ hấp dẫn. Nội dung quá dài không có hình ảnh động đăng nhiều lần. Khách hàng sẽ cảm thấy nhàm chán với điều này.

Những fanpage thu hút người theo dõi ban đầu nếu họ luôn phớt lờ các bình luận, hộp thư đến, phản hồi của khách hàng, không biết cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Thì sẽ nhận được ít tương tác hơn theo thời gian. Vì vậy, quản lý nội dung fanpage hiệu quả luôn là nhiệm vụ chính mà các nhà quản lý luôn tìm kiếm.

Làm thế nào để quản lý nội dung fanpage hiệu quả nhất?

Chỉ khi bạn tìm đúng xu hướng, nhu cầu của khách hàng. Mang lại cho họ sự hài lòng và tin tưởng thì việc quản lý nội dung fan page mới được coi là hiệu quả. Mỗi bài đăng trên fan page luôn được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, ngôn từ chi tiết, súc tích kèm theo hình ảnh đẹp mắt sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng.

Hơn nữa, cần tăng cường tương tác với khách hàng bằng cách quan tâm đến khách hàng và thể hiện sự gần gũi, thân thiện với họ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của bạn. Dưới đây là những việc bạn cần làm để quản lý nội dung fansite của mình một cách hiệu quả:

Đăng lên fanpage một cách đều đặn và thường xuyên

lam-the-nao-de-quan-tri-noi-dung-fanpage-dang-bai-thuong-xuyen-deu-dan-min
Đăng Bài Thường Xuyên Và Đều Đặn

Có thể nói, đăng bài thường xuyên lên fansite của bạn sẽ giúp thu hút và duy trì sự tham gia với khách hàng. Nói chung, tần suất hợp lý là ít nhất 1 bài đăng mỗi ngày.

Chuẩn bị trước kế hoạch nội dung cho mỗi tháng

Lập kế hoạch nội dung cho mỗi tháng trước có thể giúp bạn xác định hướng đi phù hợp cho trang web của mình. Và tinh chỉnh chiến lược tiếp thị mỗi tháng.

Do đó, bạn nên dành thời gian lên kế hoạch cho bài viết của tháng tới bằng cách sử dụng nguyên tắc 80-20. 80% nội dung liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn viết. Và 20% nội dung liên quan đến bên thứ ba có liên quan đến sản phẩm của bạn. Điều này không chỉ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm / dịch vụ. Mà còn tăng tính thân thiện cho trang web.

Bạn có biết phân tích và tối ưu hóa

Việc liên tục phân tích và tối ưu hóa nội dung của fanpage là nhiệm vụ chính của quản trị viên. Nhận trợ giúp từ FacebookInsights, một công cụ miễn phí giúp tiếp thị trên Facebook. Nó cung cấp cho bạn dữ liệu về nội dung. Sử dụng công cụ này để lên lịch nội dung cho các chương trình của tháng tới.

Phát triển nội dung nhóm

Phân loại và kết hợp nội dung đúng cách để làm cho trang người hâm mộ của bạn hấp dẫn hơn. Nội dung thường được chia thành 4 loại chính: Khuyến mãi, Kêu gọi hành động, Tin tức và cuối cùng là Sự kiện. Cụ thể hơn:

 • Khuyến mại: Nội dung khuyến mại và giảm giá giúp tăng mức độ trung thành của khách hàng đồng thời kích thích nhu cầu mua hàng, tăng doanh số bán hàng lên
 • Kêu gọi hành động: Nội dung bài viết yêu cầu “Thích”, “Bình luận”, “Chia sẻ”. Đây thường là những bài viết dưới dạng câu hỏi, câu đố hoặc sự kiện chạm đến cảm xúc của khách hàng …
 • Tin tức: thông tin mới nhất về sản phẩm / dịch vụ dành cho những khách hàng mà bạn không có và các ngành liên quan.
 • Sự kiện: Chia sẻ thông tin văn hóa, các sự kiện do quản trị viên tổ chức với khách hàng.

Tương tác với khách hàng

tuong-tac-voi-khach-hang-min
Tương Tác Với Khách Hàng

Tăng mức độ tương tác với khách hàng là cũng là một nhiệm vụ mà bạn phải hoàn thành. Để tăng hiệu quả quản lý nội dung trang fan hâm mộ. Bạn cần thường xuyên trả lời comment và inbox bằng ngôn ngữ thân thiện. Để tạo cảm giác gần gũi và thoải mái cho khách hàng. Từ đó, sẽ thường xuyên lắng nghe và chia sẻ nội dung bạn đăng trên fanpage. Điều này sẽ giúp tăng lượng truy cập.

Sử dụng hình ảnh đẹp

Ngoài nội dung, khi chúng hình ảnh mới và hấp dẫn là yếu tố quan trọng để thu hút người hâm mộ. Một hình đại diện đẹp và chuyên nghiệp là điều bắt buộc đối với trang. Nó có chức năng quảng bá thương hiệu và tạo điểm nhấn ấn tượng. Để khách hàng luôn nhớ đến bạn.

Tạo nội dung định kỳ

Nội dung định kỳ xuất hiện vào một ngày cụ thể được xuất bản trong tuần, tháng hoặc năm. Ví dụ như các sản phẩm / dịch vụ nổi bật trong tháng, các chương trình khuyến mãi trong tháng … Điều này sẽ tạo ra phản hồi mạnh mẽ từ khách hàng và gắn kết họ hơn với fanpage.

Duy trì tham gia

Hãy dành chút thời gian để tương tác với người hâm mộ, hỗ trợ họ và trả lời các câu hỏi của họ. Điều này giúp họ cảm thấy được yêu thích và kết nối lâu dài với fan page.

Bằng cách lập kế hoạch nội dung, đăng bài thường xuyên, tham gia và đo lường kết quả. Bạn hoàn toàn có thể tối đa hóa sự hiện diện tuyệt vời của doanh nghiệp mình trên Facebook. Đừng ngại nói về tính cách của công ty bạn. Điều này cũng giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn. Hãy mở lòng và sống tử tế, bạn sẽ giành được tình yêu thương lớn lao từ cộng đồng.

Dịch vụ quản lý nội dung trang người hâm mộ uy tín và chuyên nghiệp

Dịch vụ quản lý nội dung trang người hâm mộ, còn được gọi là dịch vụ duy trì và phát triển trang người hâm mộ. Dịch vụ này dành cho những công ty không có nhân viên hoặc không có thời gian chăm sóc fanpage của mình.

Hiện trên thị trường tiếp thị có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ quản lý nội dung fan page chuyên nghiệp và uy tín. Trong số đó có IMO Academy. Với đội ngũ chuyên nghiệp và sáng tạo, IMO Academy là đơn vị quản lý trang người hâm mộ Facebook nổi tiếng trên toàn quốc.

Khi tham gia IMO Academy, bạn sẽ nhận được:

 • Giá trị, chất lượng và dịch vụ hiệu quả cho khách hàng.
 • Đồng hành, hỗ trợ và lắng nghe khách hàng, luôn 24/7 đến.
 • IMO Academy có kế hoạch phát triển nội dung trang người hâm mộ trong từng giai đoạn cụ thể để đạt được các mục tiêu phát triển lâu dài.
 • Thông tin cá nhân và doanh nghiệp sẽ được bảo mật nghiêm ngặt.

Bên cạnh chất lượng, dịch vụ quản lý nội dung Fanpage của IMO Academy còn có giá cả rất phải chăng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ ngay với đại diện bán hàng của IMO Academy.

Link bài viết Làm Thế Nào Để Quản Lý Nội Dung Fanpage? xem tại: https://imo.edu.vn/lam-the-nao-de-quan-ly-noi-dung-fanpage

Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119