Trung tâm đào tạo Marketing Online IMO xin chào bạn đọc. Phương châm đào tạo tại IMO "Học được - Làm được. Học phải làm được việc"

cong-cu-seo-powesuite-min

Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ SEO PowerSuite

Để thực hiện tối ưu SEO cho website một cách hiệu quả. Người làm SEO luôn cần đến sự trợ giúp của các công cụ hỗ trợ đắc lực. Một trong số đó không thể không kể đến công cụ SEO PowerSuite. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về công cụ này trong bài viết sau đây.

Công cụ SEO PowerSuite là gì?

SEO PowerSuite là phần mềm máy tính được tạo ra để kiểm tra hiệu suất trang web. Theo dõi hành vi của người dùng, xây dựng cấu trúc liên kết, …

cong-cu-seo-powesuite-seo-powersuite-la-gi-min
Công Cụ SEO PowerSuite Là Gì

Đây là bộ công cụ bao gồm:

 • Website Auditor: Được sử dụng để phân tích các vấn đề và lĩnh vực kinh nghiệm. Trang web cần được cải thiện, chẳng hạn như: Ví dụ: 404 trang, rô bốt.tập tin txt, sitemap.xml, headline, meta-des…Từ đó chỉnh sửa và tất nhiên là tăng thứ hạng website.
 • Rank Tracker: Giúp bạn theo dõi thứ hạng trang web của mình trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Để hiểu rõ hơn về hiệu suất SEO của bạn. Nó cũng cung cấp quyền truy cập vào các phương pháp nghiên cứu khác. Để tìm các từ khóa xếp hạng cao nhằm tối ưu hóa trang web của bạn.
 • SEO Spyglass: Giúp bạn kiểm tra chiến dịch xây dựng liên kết và trạng thái hồ sơ liên kết. Đồng thời, công cụ này cũng có thể theo dõi các chiến lược xây dựng liên kết của đối thủ cạnh tranh. Mà bạn có thể mô phỏng trên trang web của mình.
 • Link Assistant: Công cụ này sẽ giúp bạn tìm các email khách hàng tiềm năng. Để hỗ trợ chiến dịch xây dựng liên kết của công ty bạn.

cac-khoa-hoc-chat-imo-vn

KHOÁ HỌC TẠI IMO SỐ BUỔI HỌC LỊCH HỌC - HỌC PHÍ

Khoá học SEO Google tổng thể cộng hưởng mũ trắng

12 Buổi - Mỗi buổi 2,5 tiếng Tối 2-4-6 & Tối 3-5-7 (Xem chi tiết)
Khoá học thiết kế web Wordpress để SEO Google 12 Buổi - Mỗi buổi 2,5 tiếng Tối 2-4-6 & Tối 3-5-7 (Xem chi tiết)
Khoá học chạy quảng cáo Google Ads tối ưu chi phí 30% 12 Buổi - Mỗi buổi 2,5 tiếng Tối 2-4-6 & Tối 3-5-7 (Xem chi tiết)

Hướng dẫn cài đặt nhanh Bộ công cụ SEO PowerSuite.

Để sử dụng bất kỳ công cụ SEO PowerSuite nào. Trước tiên bạn phải cài đặt phần mềm trên máy tính của mình. Vì vậy, các bước sau đây sẽ giúp bạn hoàn thành giai đoạn này một cách nhanh chóng.

Bước 1: Tạo dự án.

Bước 2: Từ khóa cụ thể.

Bước 3: Chọn công cụ tìm kiếm.

Bước 4: Đặt ngôn ngữ.

Bước 5: Chuyển đổi giữa các vị trí WorkSpace

Bước 6: Thêm / bớt các cột trong vùng làm việc.

Bước 7: Nhập / xuất dữ liệu dự án.Bước 8 – Thêm Google Analytics.

Bước 9: Tạo báo cáo SEO.

Bước 10: Đăng nhập vào Cấp phép.

Chính xác hơn:

Bước 1: Tạo một dự án.

Để tạo một dự án mới, hãy vào File → New Project hoặc nhấp vào nút New trong menu. Đi tới Tệp → Mở Dự án Hiện có hoặc Mở để truy cập vào một dự án hiện có.

cong-cu-seo-powesuite-buoc-1-tao-project-min
Tạo Project

Khi bạn tạo một dự án bằng một trong các công cụ SEO PowerSuite. Điều đầu tiên bạn phải làm là nhập URL của trang web bạn muốn tối ưu hóa. Chọn Bật tùy chọn chuyên gia nếu bạn muốn đặt các thông số bổ sung trước khi tạo dự án SEO PowerSuite.

Bước 2: Từ khóa cụ thể. 

Tùy thuộc vào việc bạn sử dụng công cụ SEO PowerSuite nào. Bạn có thể chỉ định từ khóa cho dự án của mình theo những cách khác nhau.

Trong Trình theo dõi Xếp hạng, bạn có thể nhập từ khóa của mình vào đầu dự án (Bước 3). Hoặc thêm chúng bằng cách nhấp vào thêm trong thanh menu trên cùng.

buoc-2-cu-the-cac-tu-khoa-min
Cụ Thể Các Từ Khóa

Trong Trình kiểm tra trang web. Bạn có thể thêm từ khóa vào dự án của mình bằng cách chọn trang web bạn muốn tối ưu hóa và nhấp vào Phân tích.

Bước 3: Chọn Công cụ tìm kiếm

Bạn có thể thay đổi tùy chọn công cụ tìm kiếm của mình bất kỳ lúc nào. Bằng cách đi tới Cài đặt → Công cụ tìm kiếm ưa thích.

Bước 4: Đặt ngôn ngữ

Để đặt ngôn ngữ sẽ sử dụng. Hãy vào Cài đặt rồi chọn Cài đặt ngôn ngữ.

cong-cu-seo-powesuite-buoc-4-cai-dat-ngon-ngu-min
Cài Đặt Ngôn Ngữ

Bước 5: Chuyển đổi giữa các vị trí WorkSpace

Công cụ SEO PowerSuite đi kèm với một số không gian làm việc mặc định chứa dữ liệu quan trọng bạn cần trong một dự án. Để chuyển đổi giữa các không gian làm việc. Hãy nhấp vào mũi tên ở trên cùng bên phải của biểu tượng bánh răng.

buoc-5-chuyen-doi-giua-cac-vi-tri-min
Chuyển Đổi Giữa Các Vị Trí

Bước 6: Thêm / xóa cột trong không gian làm việc

Để kiểm soát các cột trong không gian làm việc. Hãy nhấn vào bánh răng ở trên cùng bên phải. Chọn không gian làm việc để chỉnh sửa (ví dụ: các trang có lỗi xác thực HTML) và nhấn vào Chỉnh sửa.

cong-cu-seo-powesuite-buoc-6-them-bot-cot-min
Thêm/Bớt Cột

Sau đó, bạn có thể chọn cột nào sẽ hiển thị. Cũng như thêm các tùy chọn bộ lọc để hiển thị dữ liệu phù hợp với tiêu chí đặt trước của bạn.

Bước 7: Nhập / Xuất Dữ liệu Dự án

Nhấp vào Tệp và chọn Nhập hoặc Xuất từ ​​thanh menu.

Seo PowerSuite cho phép bạn nhập số liệu thống kê từ các công cụ khác và xuất thứ hạng từ khóa. Số liệu thống kê về backlink, các yếu tố xếp hạng trang, v.v. Nhân tiện, bạn cũng có thể sao chép dữ liệu từ SEO PowerSuite vào khay nhớ tạm. Chỉ cần nhấp chuột phải và chọn Copy to Clipboard.

cong-cu-seo-powesuite-buoc-7-nhap-xuat-du-lieu-min
Nhập/Xuất Dữ Liệu

Bước 8: Thêm Google Analytics

Đi tới Cài đặt → Tài khoản Google Analytics và nhấp vào Nhấp để vào cài đặt tài khoản.

buoc-8-them-google-analytics-min
Thêm Google Analytics

Bước 9: Tạo báo cáo SEO

Để tạo báo cáo trong SEO PowerSuite, chỉ cần chuyển đến tab Báo cáo. Để thay đổi loại báo cáo được tạo, hãy nhấp vào mũi tên ở trên cùng bên phải.

buoc-9-tao-bao-cao-min
Tạo Báo Cáo

Bước 10: Đăng ký bản quyền

Để công cụ hoạt động theo thỏa thuận ban đầu. Vào Trợ giúp → Thông tin đăng ký…, nhập chi tiết  đăng ký và nhấn OK.

cong-cu-seo-powesuite-buoc-10-dang-nhap-vao-license-min
Đăng Nhập Vào License

Chương trình đào tạo SEO TPHCM từ đơn giản đến phức tạp giúp bạn đạt được mục tiêu lâu dài trong SEO. Sau khóa học bạn có thể sẵn sàng triển khai các hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn.

Hướng dẫn sử dụng SEO PowerSuite.

Khi bạn mở một trong các công cụ SEO của PowerSuite. Bạn không có quyền truy cập vào ba công cụ còn lại. Ngoài ra, trước khi sử dụng tính năng công cụ  mở, bạn cần tạo một dự án cho trang web của mình.

Tại đây, bạn có thể kết nối với tài khoản Google Analytics và Search Console của mình. Dữ liệu có trong hai ứng dụng này được trình bày bởi SEO PowerSuite cùng với thông tin mà công cụ có thể trích xuất.

Sau đó, bạn sẽ thấy một màn hình hiển thị trang web hoặc dự án. Sức mạnh Tên miền của bạn trên thang điểm từ 0 đến 10 (10 điểm là điểm cao nhất).

Từ đây, bạn có thể chia sẻ báo cáo với khách hàng và xuất chúng. Tất cả bốn công cụ đều có các tính năng báo cáo và quyền lực miền. Nếu có vấn đề với xếp hạng của Google, những lỗi này là lý do.

Tính năng Website Audit.

Công cụ SEO PowerSuite – Website Auditor giải quyết những vấn đề xoay quanh về mặt kỹ thuật của trang Web. Công cụ này sẽ giúp bạn xác định những lỗi xảy ra. Và khắc phục chúng trước khi mọi thứ trở nên nghiêm trọng hơn. Website Auditor có 2 tính năng vượt trội:

Site Structure.

Đối với mỗi vấn đề được đánh dấu. Công cụ sẽ hiển thị các trang bị ảnh hưởng. Phần mềm hỗ trợ giải thích những trở ngại và chỉ ra cách vượt qua chúng. Nhờ đó, bạn có thể giải quyết kịp thời trước khi trang web mất các tìm kiếm không phải trả tiền.

Ngoài ra, tất cả các trang trên trang web phải có liên kết nội bộ. Để giúp Google thu thập thông tin và lập chỉ mục chúng dễ dàng hơn. Từ đó nó xác định số lần nhấp vào các trang. Và mục tiêu tương ứng của các liên kết đến và đi. Ngoài ra, người dùng cũng có thể theo dõi các trang được xem nhiều nhất theo Google Analytics. Cho phép họ tạo chiến lược liên kết nội bộ cho từng trang.

Content Analytics.

Phân tích nội dung giúp bạn xem nội dung của bạn đã được tối ưu hóa như thế nào. Phần Kiểm tra Trang sẽ chia nhỏ tỷ lệ tối ưu hóa của mỗi trang được phân tích cho các từ khóa mục tiêu của bạn.

Các tính năng của công cụ xếp hạng từ khoá công cụ xếp hạng từ khoá. Không chỉ là một công cụ để kiểm tra xếp hạng SERP của trang web mà còn có các tính năng nghiên cứu từ khoá. Đặc biệt, công cụ này rất hiệu quả trong việc tìm kiếm các thuật ngữ có độ khó từ khóa thấp.

Tính năng Keyword Ranker.

Nghiên cứu Từ khoá (Keyword Research).

Tính năng xếp hạng từ khoá này cung cấp các gợi ý và ý tưởng về từ khoá.

 • Xếp hạng Từ khoá – Tìm các từ khoá mà trang web xếp hạng bằng cách nhập tên miền hoặc URL tại đây.
 • Khoảng trống từ khóa – Tìm kiếm các từ khóa mà một trang hoặc tên miền  xếp hạng, nhưng trang web của bạn không có từ khóa đó.
 • Search Console – Tìm các từ khóa mà trang web xếp hạng để sử dụng dữ liệu từ Google Search Console (tính năng này chỉ khả dụng nếu trang web được xác minh trong tài khoản GSC của bạn).
 • Công cụ lập kế hoạch từ khóa – Lấy ý tưởng từ khóa với Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.
 • Công cụ Tự động Hoàn thành – Đề xuất các thuật ngữ hoặc cụm từ của bạn với Tự động Hoàn thành của Google.
 • Tìm kiếm có Liên quan – Xóa từ khóa khỏi tìm kiếm liên quan của Google cho cụm từ / thuật ngữ của bạn.
 • Câu hỏi liên quan – Biết câu hỏi về thuật ngữ / từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất (Mọi người cũng hỏi (PAA) trong Google SERP.

Tính năng này cho phép bạn theo dõi thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền. Theo dõi Xếp hạng cho phép bạn xem xếp hạng SERP của mình trên Google. Theo dõi chi tiết về khả năng hiển thị của bạn hoặc xếp hạng của bạn khác với trước đây như thế nào. Bạn có thể tùy chỉnh hiển thị tab để hiển thị dữ liệu bạn muốn.

Tùy chọn này cũng cho phép bạn nhận thông báo qua email. Khi xếp hạng tăng mạnh và giảm mạnh.

Các tính năng của SEO Spyglass.

Khi bạn đã hoàn thành đầy đủ một trang web. Bạn có thể tập trung vào các yếu tố SEO. Trong một thời gian hoạt động, trang web có thể có một số liên kết hữu cơ nhờ vào nội dung hữu ích mà nó tạo ra. Hoặc có thể bạn đã chạy một chiến dịch xây dựng liên kết. Và muốn biết chiến dịch đó đã tác động đến trang web của bạn như thế nào. Cho dù bạn ở đâu, SEO Spyglass cung cấp tất cả dữ liệu về chất lượng của các liên kết trong hồ sơ của bạn với các tính năng của công cụ này:

Hồ sơ liên kết ngược.

Tính năng này cho phép bạn kiểm tra hồ sơ liên kết của trang web trong một vài từ. Khi phân tích hồ sơ liên kết, tên miền liên kết là yếu tố quan trọng nhất. Các liên kết ngược được tạo ra từ các tên miền uy tín sẽ tốt hơn hàng nghìn liên kết ngược từ một trang web. Do đó, bạn có thể phân tích những điều này bằng công cụ SEO Spyglass trong phần Liên kết tên miền.

Bạn sẽ thấy có bao nhiêu tên miền liên kết có Dofollow và xếp hạng tên miền InLink khá cao.

Đào tạo SEO dành cho những người có công việc kinh doanh online. Hay các công việc liên quan đến SEO. Làm một cách bài bản với mục tiêu duy trì thứ hạng lâu dài và tiết kiệm chi phí marketing trực tuyến.

Giá của công cụ SEO PowerSuite.

Giá của công cụ SEO PowerSuite được chia thành 3 loại:

Miễn phí.

Phiên bản miễn phí vẫn cho phép bạn tải xuống cả 4 công cụ, nhưng nó có giới hạn sử dụng. Ví dụ: bạn có thể chạy và tìm kiếm nhiều trang web với nhiều từ khóa. Nhưng bạn không thể lưu dữ liệu hoặc xuất nó thành tệp bảng tính. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thử trước khi quyết định mua một gói.

Kế hoạch Chuyên nghiệp ($ 299 / năm)

Với các tính năng phong phú và mở rộng của phần mềm. Đây là kế hoạch hoàn hảo cho những người quản lý nhiều trang web. Bạn có thể lưu trữ tối đa 20 dự án trên đĩa hoặc trên đám mây (sử dụng SEO PowerSuite Cloud). Ngoài ra, tùy chọn sao chép và dán dữ liệu vào bảng tính có thể giúp bạn làm việc khi không sử dụng công cụ này.

Bạn cũng có thể lập lịch để chạy các tác vụ vào những thời điểm cụ thể trong ngày. Các công cụ cần thiết hoạt động ở chế độ nền. Đây là cách tốt nhất để tự động cập nhật các liên kết ngược mới và xếp hạng từ khóa trang web.

Kế hoạch Doanh nghiệp ($ 699 / năm)

Đây là kế hoạch lý tưởng cho các dịch giả tự do và các đại lý có thể kết hợp. Kết hợp các trang web từ các khách hàng khác nhau cùng một lúc. Với các tính năng tương tự như gói Professional. Nhưng điểm nổi bật của Enterprise là khả năng xuất dữ liệu sang nhiều định dạng tệp tin.

Cụ thể, bạn có thể xuất một tệp PDF báo cáo về thứ hạng từ khóa trang web của khách hàng. Và hồ sơ liên kết cho khách hàng của bạn. Điều này giúp cập nhật ứng dụng khách dễ dàng hơn.

Cả hai gói đều được cung cấp quanh năm và không có gói trả góp.

Ưu và nhược điểm của công cụ SEO PowerSuite là gì?

Để biết thêm thông tin về công cụ SEO PowerSuite. Chúng ta hãy xem xét ưu và nhược điểm của nó.

Ưu điểm.

Công cụ SEO giá cả phải chăng.

Không thể phủ nhận rằng công cụ SEO PowerSuite là một trong những phần mềm SEO toàn diện. Và giàu tính năng nhất hiện có. Mặc dù giá rẻ, SEO PowerSuite thậm chí còn tốt hơn những người khác. Trên thực tế, bạn có thể làm SEO một mình với công cụ này mà không cần bất kỳ ứng dụng bổ sung nào. Với SEO PowerSuite. Bạn có thể phân tích SEO trên trang của mình (Trình kiểm tra trang web).

Hoàn thành nhiệm vụ không giới hạn.

Một trong những lợi thế tốt nhất của công cụ SEO PowerSuite là khả năng sử dụng không giới hạn. Bạn có thể nghiên cứu nhiều hơn. Thêm các dự án và truy cập rất nhiều trang web tuyệt vời.

Nhược điểm.

Link Assistant cần cải thiện hơn nữa.

Trong số 4 công cụ SEO PowerSuite. Link Assistant không hoàn hảo bằng 3 công cụ còn lại. Điều này là do quá trình tạo khách hàng tiềm năng mất quá nhiều thời gian. Ngoài ra, yêu cầu phải có kiến ​​thức lập trình khi thiết lập các mẫu gây khó khăn cho người dùng. Do đó, việc thực hiện các thay đổi dễ dàng hơn sẽ cải thiện chức năng của công cụ này.

Computer Limited.

SEO PowerSuite là phần mềm được cài đặt trực tiếp trên máy tính. Do đó, bạn chỉ có thể sử dụng công cụ này trên thiết bị mà bạn đã lưu nó. Tuy nhiên,  nhiều người hiện thích sự linh hoạt của  đám mây, nơi họ có thể truy cập dữ liệu của mình từ bất kỳ thiết bị nào. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để lưu trữ các dự án trong SEO PowerSuite Cloud.

Kết luận.

Công cụ SEO PowerSuite là một công cụ hữu ích và không thể thiếu cho SEO. Đặc biệt là các công ty cung cấp dịch vụ SEO website. Hiểu và áp dụng phần mềm này sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn. Nhiều may mắn.

Link bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ SEO PowerSuite xem tại: https://imo.edu.vn/huong-dan-su-dung-cong-cu-seo-powersuite

Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119