Hoàn thiện và phát triển Fanpage mới

Việc xây dựng và phát triển fanpage đòi hỏi các doanh nghiệp và nhà tiếp thị phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu và đưa ra phương án tối ưu nhất.

Fanpage Facebook được coi là “bộ mặt” của thương hiệu trên Social. Đây là nơi thương hiệu thể hiện giá trị của mình, nhưng cũng tương tác với khách hàng mục tiêu.

hoan-thien-va-phat-trien-fanpage
Hoàn thiện và phát triển Fanpage

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, công việc này lại càng khắt khe hơn vì nó sẽ tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp. Hãy cùng IMO tìm hiểu thêm về quy trình phát triển một fanpage Facebook mới cho doanh nghiệp trong bài viết này.

Bước 1: Phát triển fanpage vì mục đích gì?

phat-trien-fanpage-moi-voi-muc-dich-gi
Phát triển Fanpage với mục đích gì?

Bạn muốn tạo và phát triển fanpage có nhiều Like để khi đăng nội dung về sản phẩm / dịch vụ của mình tiếp cận được nhiều người nhất có thể?

Nếu vậy, kết quả thất bại chắc chắn sẽ xảy ra trong một tương lai không xa. Vì thuật toán hiển thị của Facebook giới hạn khả năng tiếp cận của các bài viết liên quan đến sản phẩm và dịch vụ.

Điều này có nghĩa là các bài viết quảng cáo của bạn sẽ có lượt tiếp cận rất thấp so với lượt tiếp cận trung bình của các bài viết khác trên Fanpage của bạn.

Fanpage Faebook có thể đáng ứng những mục đích nào của doanh nghiệp?

Fanpage Facebook có thể mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Bạn nên tạo và phát triển fanpage để tối đa hóa lợi ích này cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn. Có thể là:

  • Các kênh truyền thông hiệu quả giúp bạn gửi thông điệp đến khách hàng mục tiêu một cách chính xác và thuyết phục. Cụ thể, bạn có toàn quyền kiểm soát thông điệp của mình và chỉ tiếp cận những đối tượng mà bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu. Ngoài ra, bạn còn có sự hỗ trợ đắc lực của chính người dùng Facebook thông qua các hoạt động tạo viral của họ như Like, Comment hay Share.
  • Là công cụ để bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng mục tiêu bằng cách tương tác và giao tiếp với họ thường xuyên hơn.
  • Kênh hỏi đáp khách hàng về sản phẩm / dịch vụ. Bằng cách phát triển Facebook Fanpage, bạn có thể biết rằng công chúng khen ngợi hay chỉ trích sản phẩm / dịch vụ của bạn một cách “thiếu khách quan” và thực tế hơn là thực hiện khảo sát với bảng câu hỏi dài kèm theo một món quà nhỏ. .
  • Một kênh phục vụ khách hàng cực kỳ hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Có rất nhiều câu hỏi và bình luận của khách hàng về các vấn đề với sản phẩm / dịch vụ của bạn mà bản thân doanh nghiệp cần giải đáp và cung cấp thông tin. Khi bạn biết cách tận dụng sự tương tác và “lắng nghe” của khách hàng qua Fanpage và kết hợp nó với các script trả lời các câu hỏi thường gặp, bạn có thể dễ dàng cải thiện trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng.

Bước 2: Xác định “Tone Voice” của thương hiệu

tone-voice-cua-thuong-hieu
Tone Voice của thương hiệu

Nói một cách đơn giản, để phát triển một Fanpage hiệu quả, hãy coi Fanpage Facebook của bạn như một “người phát ngôn” cho thương hiệu / công ty. Do đó, Fanpage phải mang đầy đủ các dấu ấn của chính thương hiệu.

Nếu thương hiệu của bạn định vị mình là sang trọng và cao cấp, bạn sẽ không được phép đăng những nội dung hài hước nhảm nhí hoặc kém chất lượng lên Fanpage của thương hiệu đó, ngay cả khi bạn đã dùng thử một sản phẩm trong nội dung đó được “chèn”. / hình ảnh dịch vụ hoặc Logo.

Tính cách thương hiệu được thể hiện qua lời nói và hành động, nếu bạn xác định sai “Giọng điệu” của thương hiệu, bạn sẽ vô tình đánh mất hình ảnh của mình trong tâm trí công chúng. Và chắc chắn, công việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên kém chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Bước 3: Định hướng nội dung cho Fanpage

dinh-huong-noi-dung-khi-phat-trien-fanpage
Định hướng nội dung khi phát triển Fanpage

Bạn đã bao giờ hết ý tưởng cho các bài đăng trên Facebook chưa? Những lúc như thế này, bạn lại tiếp tục “câu kéo” bằng cách “mượn” những nội dung hài hước, vui nhộn được chia sẻ rầm rộ trên các fanpage hoặc trang cộng đồng khác để đăng lên trang của mình “làm bài”.

Việc làm này sẽ không giúp ích gì cho việc phát triển fanpage của bạn cả!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do chưa có định hướng chiến lược rõ ràng để lên ý tưởng nội dung Fanpage ngay từ đầu. Bạn nên tránh lỗi trên bằng cách thay đổi cách bạn thực hiện ngay bây giờ.

Cụ thể như sau: Tìm, học và liệt kê những phần nội dung hàng đầu mà bạn muốn chia sẻ trên Fanpage của mình. Bất kể doanh nghiệp của bạn thuộc lĩnh vực nào, các chủ đề nội dung bạn có thể chia sẻ bao gồm:

Nội dung, thông tin trực tiếp về sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng, đừng chỉ nói về món ăn bạn cung cấp. Bạn có thể chia sẻ thêm thông tin về không gian nhà hàng, quy trình phục vụ, con người, các tiện ích bổ sung khác… Lưu ý bạn nên xác định rõ hướng nội dung này để định hướng cho mọi hoạt động. Tạo nội dung và phát triển fanpage sau này!

Nội dung liên quan gián tiếp đến các vấn đề với sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, bạn có thể đăng nội dung và hình ảnh về những địa danh nổi tiếng, những điểm check in đẹp và những mẹo nhỏ để lên kế hoạch cho chuyến đi hoàn hảo. đẹp… Chắc chắn khách hàng của bạn sẽ cảm thấy thích thú và dễ dàng tiếp nhận những thông tin mang lại giá trị cho họ.

Bạn cũng nên xác định tỷ lệ thích hợp nhất cho các chủ đề nội dung đã xác định ở trên. Nội dung quan trọng là một tỷ lệ phần trăm nội dung ít quan trọng hơn.

Xây dựng hướng phát triển nội dung Fanpage ngay từ đầu, bạn sẽ không lo bị chuyển hướng sang bước sau, và cũng tránh được phần nào việc bị kẹt ý tưởng khi tạo nội dung Fanpage.

Bước 4: Thêm sức lan tỏa cho nội dung của bạn

lan-toa-noi-dung-fanpage
Lan tỏa nội dung Fanpage

Sau khi có Fanpage bạn đã có một lượng nội dung kha khá. Hãy tiếp tục tăng lượt thích Fanpage bằng cách chạy Facebook Like Page và Nhắm mục tiêu quảng cáo đến những đối tượng có sở thích và hành vi như khách hàng tiềm năng mà bạn đã xác định.

Để truyền tải và làm cho thông điệp của bạn được biết đến rộng rãi, bạn có thể sử dụng các phương pháp trực tiếp hoặc gián tiếp:

Cách thức trực tiếp

Sử dụng các biểu mẫu giúp đưa nội dung đến với nhiều người hơn.

Bạn nên chạy quảng cáo Facebook cho một số nội dung mà bạn cho là quan trọng để quảng bá. Đồng thời, để giúp phát triển fanpage của bạn để được nhiều đối tượng mục tiêu biết đến và trở thành fan trung thành, bạn nên chạy quảng cáo ở tệp Look A Like.

Cách thức gián tiếp

Bạn có thể sử dụng đối tượng mục tiêu để truyền bá nội dung của mình cho nhiều người khác thông qua các hoạt động như tạo câu chuyện trên newsfeed của bạn bè họ (bao gồm Like, Share và Comment).

Để tăng số lượt chia sẻ, bình luận hay lượt thích, ngoài việc cung cấp nội dung chất lượng, bạn còn phải lựa chọn cách trình bày nội dung này với ngôn từ và giọng điệu tác động mạnh đến tâm lý người đọc, thu hút và thúc đẩy họ. để thực hiện hành động tiếp theo.

Dù chọn phương thức gián tiếp hay trực tiếp thì trước tiên bạn phải xác định trước là không muốn nội dung Fanpage của mình đăng tải nhưng không thu hút được khách hàng.

Bước 5: Xác định quy trình quản lý Fanpage một cách rõ ràng nhất

Bạn cần đồng ý về quy trình làm việc sau:

Chuẩn bị Kế hoạch chi tiết cho nội dung Fanpage

Bạn cần lên kế hoạch nội dung để phát triển fanpage mỗi tuần. Nói một cách đơn giản, bạn có thể tải xuống mẫu kế hoạch nội dung hàng tuần từ kết quả tìm kiếm của Google với cụm từ “Lịch trò chuyện”. Hoàn thành kế hoạch chi tiết trước mỗi tuần và chỉ tiến hành Xuất bản nội dung theo kế hoạch đã xây dựng sẵn.

Báo cáo định kỳ

Nếu bạn là một đại lý, bạn chắc chắn cần báo cáo cho khách hàng và báo cáo cho người quản lý thương hiệu nếu bạn phụ trách marketing thương hiệu. Xác định thời điểm báo cáo, biểu mẫu báo cáo và liệt kê các KPI cần báo cáo.

Tương tác với khách hàng

Trong quá trình tạo và phát triển fanpage, đôi khi bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi của khách hàng về sản phẩm / dịch vụ của mình.

Việc cần làm là xác định bộ phận nào sẽ cung cấp thông tin về sản phẩm / dịch vụ, bộ phận nào sẽ phụ trách tương tác và giải đáp thắc mắc của khách hàng. Bạn có thể chuyển sang hỗ trợ Chatbot để tối đa hóa tầm quan trọng của việc phản hồi và chăm sóc khách hàng.

Kết luận

Ở trên, bạn sẽ tìm thấy thông tin về cách tạo và phát triển fanpage mới. IMO hy vọng bạn sẽ thấy chúng hữu ích.

Việc phát triển một Fanpage mới cũng cần rất nhiều thời gian, nhưng với sự chuẩn bị và lên kế hoạch kỹ lưỡng, hãy tìm hiểu kỹ và áp dụng các bước đã nêu trong bài viết này. Hoặc bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia của IMO tư vấn.

Link bài viết Hoàn thiện và phát triển Fanpage mới: https://imo.edu.vn/hoan-thien-va-phat-trien-fanpage-moi

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119