Trung tâm đào tạo Marketing Online IMO xin chào bạn đọc. Phương châm đào tạo tại IMO "Học được - Làm được. Học phải làm được việc"

cong-cu-quan-ly-noi-dung-fanpage-canva-min

Công cụ hỗ trợ quản lý nội dung Fanpage

Bất kỳ ai cũng có thể tự tạo một Fanpage cho riêng mình và bắt đầu kinh doanh trên đó. Nhưng để đạt được hiệu quả, bạn cần rất nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau chứ không chỉ đăng bài viết, sản phẩm để bán. Dưới đây là những công cụ quản lý nội dung Fanpage tốt và hiệu quả nhất hiện nay.

Các công cụ hỗ trợ về mặt hình ảnh, nội dung

Hình ảnh và nội dung là hai yếu tố quyết định sự sống còn của Fanpage Facebook. Việc thu hút khách hàng và tăng doanh thu phụ thuộc vào nội dung hấp dẫn và hình ảnh động. Công cụ hỗ trợ quản lý nội dung Fanpage về mặt hình ảnh, nội dung dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này:

Canva.com

cong-cu-quan-ly-noi-dung-fanpage-canva-min
Công cụ quản lý nội dung Fanpage Canva

Canva Photo Editor là một trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp ngay cả với những người không quen với Photoshop. Với các thao tác đơn giản và nhiều mẫu cho người dùng lựa chọn, Canva hiệu quả không kém phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Điều tuyệt vời là công cụ này hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tạo hình ảnh mạnh mẽ cho nội dung của mình mà không tốn một xu nào.

Pagemodo.com

Nếu bạn đang muốn tạo giao diện hấp dẫn cho trang Facebook của mình, Pagemodo có thể giúp bạn. Công cụ quản lý nội dung Fanpage này tương đối đơn giản và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần thao tác kéo thả là có thể tạo ra những mẫu thiết kế ưng ý để tạo trang bìa, thiết kế bài đăng, banner quảng cáo… đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Pagemodo còn có tính năng gợi ý những nội dung được quan tâm nhiều nhất để giúp định hướng cho việc tiếp thị Fanpage của bạn. Pagemodo là phần mềm trả phí, bắt đầu từ $ 4,50 mỗi tháng.

GIPHY

Có thể nói, GIPHY là một trong những kho ảnh Gif trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. GIPHY vừa có khả năng tìm kiếm ảnh động dựa trên từ khóa, vừa có thể đăng ảnh động lên các trang web, hỗ trợ tạo ảnh động từ ảnh thông thường. Hoặc tạo chú thích bằng hoạt ảnh trong nhiều mẫu văn bản khác nhau.

Là công cụ quản lý nội dung Fanpage hỗ trợ quản lý nội dung trên Fanpage miễn phí.

Bạn có thể sử dụng công cụ này để tạo các gói sản phẩm Gif bắt mắt và chắc chắn sẽ thu hút khách hàng hơn là đăng hàng loạt hình ảnh riêng lẻ của từng sản phẩm. Điều này có thể làm loãng nội dung Fanpage. Đặc biệt khi mọi người trên Facebook thường rất lười Click để xem từng ảnh.

Freepik.com

Nếu bạn cần một công cụ tìm kiếm hình ảnh cung cấp các tệp hình ảnh, vector, hình minh họa và tệp PSD chất lượng cao để tạo nội dung Fanpage thì Freepik là một lựa chọn tốt.

Đây là giải pháp phù hợp cho các trang web có ngân sách hạn chế hoặc không có vì mọi thứ đều miễn phí.

AVS Video Editor

cong-cu-quan-ly-noi-dung-fanpage-avs-video-editor-min
Công cụ quản lý nội dung Fanpage AVS Video Editor

AVS là một trong những công cụ quản trị Fanpage giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa video hiện nay.

Với AVS cung cấp hơn 200 hiệu ứng hình ảnh và âm thanh và tích hợp chức năng thay đổi màu sắc giao diện, trộn các bản nhạc để tạo ra những video chất lượng với màu sắc sống động của cá nhân và thương hiệu.

Các công cụ hỗ trợ cho quảng cáo, Marketing

Ngoài các công cụ hỗ trợ về hình ảnh, nội dung thì các công cụ hỗ trợ về quảng cáo, tiếp thị cũng rất quan trọng.

Facebook Ads Manager

Facebook cung cấp hai công cụ quản lý quảng cáo miễn phí, Facebook Ads Manager và Power Editor. Tuy nhiên, nếu là người mới bắt đầu, bạn nên chọn Facebook Ads Manager vì nó đơn giản và phù hợp với quy mô nhỏ hơn.

Facebook Ads Manager được hỗ trợ bởi đội ngũ Facebook nên dễ dàng mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp hoặc cá nhân khi triển khai quảng cáo Facebook.

Tuy nhiên, Facebook có chính sách trả phí quảng cáo nếu bạn muốn chiến dịch của mình hiệu quả. Ngoài ra, để hiệu quả với công cụ này, bạn sẽ cần có kiến ​​thức chuyên sâu về Quảng cáo Facebook. Vì vậy mặc dù là một công cụ quản lý nội dung Fanpage và quảng cáo khá cơ bản. Nhưng nhiều người đang bắt đầu tìm kiếm các công cụ đơn giản hơn, dễ sử dụng hơn và trực quan hơn.

Driftrock

cong-cu-quan-ly-noi-dung-fanpage-driftrock-min
Công cụ quản lý nội dung Fanpage Driftrock

 

Driftrock là công cụ hỗ trợ quản lý nội dung Fanpage hiệu quả cho các chiến dịch quảng cáo Facebook. Nó cung cấp một nền tảng quản lý quan hệ khách hàng để tăng tiềm năng của Facebook, quảng cáo của bạn sẽ được phục vụ trong thời gian sớm nhất.

Hơn nữa, thế mạnh của Driftrock là cho phép bạn tạo quảng cáo động, lập lịch quảng cáo, giảm chi phí quảng cáo và tối đa hóa hiệu quả với công nghệ quảng cáo thông minh.

Một lưu ý nhỏ là bạn sẽ phải trả phí để sử dụng phần mềm này, tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại sẽ không làm bạn thất vọng.

AdEspresso

AdEspresso là công cụ hỗ trợ quảng cáo Facebook dễ dàng và đơn giản nhất hiện nay. Bạn chỉ mất vài phút để làm quen nhưng hiệu quả mà nó mang lại là rất lớn. Một số lợi ích nổi bật của công cụ này là:

  • Các chỉ số phân tích dễ hiểu
  • Bật tính năng ghim quảng cáo và tập trung vào những con số có giá trị nhất.
  • Nếu bạn có nhu cầu, công cụ này sẽ giúp bạn phân tích chuyên sâu các chỉ số hoạt động.

Hootsuite Ads

Hootsuite là một trong những công cụ quản lý nội dung Fanpage được hàng triệu cá nhân và thương hiệu lớn sử dụng.

Quảng cáo Hootsuite bao gồm khả năng tạo quảng cáo nhanh chóng và dễ dàng chỉ với khoảng 2 cú nhấp chuột. Nó tự động quét Facebook Fanpage và màn hình News Feed. Và nghiên cứu những quảng cáo tốt nhất để sử dụng cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Đồng thời, nó giúp xác định mục tiêu của từng quảng cáo, cho phép điều chỉnh chiến dịch để có kết quả tốt nhất.

Các công cụ hỗ trợ quản lý nội dung Fanpage và bán hàng

Dưới đây là những công cụ quản lý và bán hàng Fanpage tốt nhất hiện nay.

Buffer

cong-cu-buffer-min
Công cụ quản lý nội dung Fanpage Buffer

Buffer là một công cụ quản lý nội dung Fanpage đơn giản và dễ sử dụng cho phép bạn quản lý tất cả các trang và tài khoản của mình ở một nơi. Nó giúp bạn dễ dàng quản lý toàn bộ, đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các tính năng nổi bật của Buffer bao gồm: tạo và lên lịch cho các bài đăng trên Facebook, hỗ trợ các công cụ chỉnh sửa hình ảnh; sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt, ứng dụng Android hoặc iOS… Công cụ này có phiên bản miễn phí, ngoài ra, luôn có gói trả phí thấp nhất chỉ từ $ 10 / tháng.

Pancake

Pancake là công cụ quản lý nội dung Fanpage không cần tải và cài đặt, nó bao gồm các chức năng chính: Quản lý nội dung Fanpage, tạo đơn hàng nhanh, quản lý tồn kho, đơn hàng, thống kê.

Hiện tại, Pancake cung cấp 3 gói sử dụng với giá khởi điểm từ 550.000đ / tháng. Tuy nhiên, gói dịch vụ rẻ nhất chỉ có thể quản lý một Fanpage. Ngoài những đặc quyền có sẵn, giao diện của Pancake cũng khá khó để nhiều người sử dụng.

DooPage.com

DooPage là phần mềm duy nhất có thể quản lý thông tin chat, inbox, thông tin khách hàng từ hầu hết các nguồn bao gồm Facebook Fanpage, Facebook cá nhân, Zalo, Shopee, Sendo, Lazada và hỗ trợ cả trung tâm dữ liệu cuộc gọi.

DooPage tích hợp hầu hết mọi tính năng cho nhu cầu quản lý công việc bán hàng trực tuyến:

  • Phân phối khách hàng cho các nhà tư vấn, cho phép giao tiếp nội bộ giữa các nhà tư vấn, cho phép khách hàng chuyển giao mà không cần có nhiều nhân viên Trò chuyện với một khách hàng hoặc bỏ lỡ khách hàng.
  • Phân nhóm đối tượng, gắn thẻ khách hàng.
  • Quản lý đơn hàng, tạo đơn hàng dễ dàng.
  • Tích hợp hoàn toàn với các đơn vị vận chuyển tại Việt Nam như Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh, Viettel Post, VNPost, v.v. Đặc biệt, các đơn vị chuyển phát này đã cam kết với DooPage sẽ giảm từ 2-15% chi phí giao hàng cho các đơn hàng tạo qua DooPage.

Chốt Sale

cong-cu-quan-ky-noi-dung-fanpage-chot-sale-min
Công cụ quản lý nội dung Fanpage Chốt Sale

Chốt Sale là công cụ quản lý nội dung Fanpage thuần Việt, chỉ tập trung vào mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam là Facebook. Công cụ hỗ trợ quản lý nội dung Fanpage này có thể quản lý tất cả các Fanpage, comment, inbox, khách hàng và cả đơn hàng từ Facebook.

Ngoài ra, bạn có thể vừa trò chuyện với khách hàng vừa tạo đơn hàng ngay trong cửa sổ trò chuyện. Dễ dàng có được những hiểu biết về khách hàng ngay trên Fanpage. Từ đó, hãy tích cực kiểm tra tính năng Lấy số điện thoại trên Facebook. Hơn nữa, công cụ này hỗ trợ nhiều tính năng khác. Bao gồm tự động trả lời theo Fanpage, theo từng bài viết, tự động dưới dạng bình luận, tự động ẩn bình luận có chứa số điện thoại …

Bán kín có một phiên bản miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn cần các tính năng đặc biệt khác, hãy sử dụng gói trả phí chỉ với 99.000đ / tháng.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp của IMO về các công cụ quản lý nội dung Fanpage bạn có thể sử dụng để tăng doanh số bán hàng. Hãy thử chúng và bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả của chúng.

Link bài viết Công cụ hỗ trợ quản lý nội dung Fanpage: https://imo.edu.vn/cong-cu-ho-tro-quan-ly-noi-dung-fanpage

Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119