Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả Hơn Với Chiến Dịch Quảng Cáo Video

Ngoài Google Search, bạn có thể quảng cáo Google Ads bằng các chiến dịch quảng cáo video giúp tăng độ nhận diện thương hiệu khá hiệu quả.

Người xem Youtube thường sẽ khám phá video theo một số cách, ví dụ: bằng cách tìm kiếm trong thanh tìm kiếm của Youtube, bằng cách chọn từ tin tức trên trang chủ hoặc bằng cách xem các video được đề xuất. Điều này có thể giúp bạn hiển thị quảng cáo Google Ads hiệu quả hơn cho những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn.

1. Giới thiệu về chiến dịch Video trong quảng cáo Google Ads

Chiến dịch video sẽ hiển thị quảng cáo trên chính nội dung video của chiến dịch đó. Hoặc nó sẽ xuất hiện trong nội dung Video phát trực tuyến khác của YouTube hoặc trên Mạng hiển thị của Google.

1.1. Lợi ích của quảng cáo Video

quang-cao-video-giup-ban-tiep-can-khach-hang-phu-hop-hon
Quảng Cáo Video Giúp Bạn Tiếp Cận Khách Hàng Phù Hợp Hiệu Quả Hơn

Một số lợi ích bạn sẽ nhận được khi thực hiện chiến dịch quảng cáo video bao gồm:

 • Giúp kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn: Quảng cáo hiển thị phía trên hoặc bên cạnh video Youtube giúp bạn kết nối tốt hơn với khách hàng của mình. Thêm vào đó, họ sẽ biết về doanh nghiệp của bạn theo một cách riêng và nhớ đến bạn lâu hơn. Bạn có thể trình bày các tính năng và lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho khách hàng.
 • Tiếp cận đúng khách hàng: Bạn có thể tiếp cận khách hàng của mình theo chủ đề, từ khóa hoặc thông tin nhân khẩu học.
 • Tạo chiến dịch nhanh chóng: Sau khi tạo tài khoản Google Ads, trong vòng vài phút kể từ khi thiết lập, bạn có thể tiếp cận khách hàng của mình.
 • Đo lường dễ dàng: Điều này sẽ cho bạn biết mức độ hiệu quả của quảng cáo Google Ads trong việc tiếp cận đúng đối tượng. Không chỉ vậy, bạn còn có thể theo dõi lượt xem, ngân sách và chi phí của các chiến dịch đang thực hiện. Để tìm hiểu thêm về người xem video của bạn, hãy xem Phân tích trên YouTube.

1.2. Những định dạng quảng cáo Video

nhung-dinh-dang-quang-cao-video
Những Định Dạng Quảng Cáo Video

Các định dạng quảng cáo video bạn có thể sử dụng bao gồm:

 • Quảng cáo trong luồng: Sẽ chạy trước, trong, sau video trên Youtube hoặc trên các trang web, trò chơi và ứng dụng của mạng hiển thị. Ngoài ra, quảng cáo này có thể xuất hiện trên các video Youtube được nhúng trên các trang web khác. Người dùng có thể bỏ qua quảng cáo trong luồng sau khi xem nó trong 5 giây.
 • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua: Định dạng này được thiết kế để giúp bạn truyền tải toàn bộ thông điệp đến khách hàng của mình. Quảng cáo này có thời lượng tối đa là 15 giây và người xem sẽ không bỏ qua.
 • Quảng cáo khám phá video: Những quảng cáo này chỉ xuất hiện trên Youtube và tiếp cận người dùng tại nơi họ khám phá nội dung. Khi người xem nhấp vào hình thu nhỏ của quảng cáo, video sẽ phát trên trang / kênh Youtube của bạn.
 • Quảng cáo ngoài luồng: Video này sẽ chạy trên các trang web của đối tác, chỉ trên thiết bị di động / máy tính bảng. Định dạng quảng cáo này sẽ giúp tăng nhận thức về thương hiệu và mở rộng phạm vi tiếp cận.
 • Quảng cáo đệm: Tối đa 6 giây trở xuống và người xem sẽ không thể bỏ qua quảng cáo. Ở định dạng này, bạn sẽ sử dụng các thông điệp ngắn, dễ nhớ để tăng nhận thức về thương hiệu.

1.3. Những trường hợp nên chọn chiến dịch Video

Nếu rơi vào những trường hợp sau, bạn có thể sử dụng chiến dịch video. Nhưng bạn phải chọn đúng định dạng để có một chiến dịch quảng cáo Google Ads hiệu quả.

 • Khi bạn muốn quảng bá video của mình trên kênh Youtube hoặc mạng hiển thị Google.
 • Nó được đề xuất bởi cả các nhà quảng cáo mới và dày dạn kinh nghiệm. Vì đó là cách giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng và giúp họ nhớ đến bạn nhiều hơn.

2. Giới thiệu về các định dạng quảng cáo Video

Khi bạn biết các định dạng quảng cáo của mình, điều quan trọng là phải hiểu các chiến lược giá thầu và mục tiêu của chúng.

2.1. Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua

quang-cao-trong-luong-co-the-bo-qua
Quảng Cáo Trong Luồng Có Thể Bỏ Qua

Định dạng này sẽ xuất hiện trên YouTube và các trang web và ứng dụng đối tác của Google. Người dùng có thể bỏ qua quảng cáo trong luồng sau khi xem nó trong 5 giây.

Với đặt giá thầu CPV, bạn trả tiền khi người dùng xem 30 giây hoặc toàn bộ video.

Như với chiến lược giá thầu CPA hoặc CPM, bạn sẽ trả tiền dựa trên số lần hiển thị.

Để sử dụng định dạng quảng cáo Trong luồng, bạn phải chọn mục tiêu chiến dịch như: khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng, lưu lượng truy cập trang web, nhận thức về thương hiệu và phạm vi tiếp cận, cân nhắc về thương hiệu và sản phẩm.

2.2. Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua

quang-cao-trong-luong-khong-the-bo-qua
Quảng Cáo Trong Luồng Không Thể Bỏ Qua

Nếu bạn muốn truyền tải toàn bộ thông điệp của mình đến khán giả, bạn có thể sử dụng định dạng này. Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong các video YouTube khác và trên các trang web hoặc ứng dụng đối tác của Google. Ngoài ra, người dùng sẽ phải xem video của bạn đến cuối và không thể bỏ qua. Video quảng cáo này sẽ dài tối đa 15 giây hoặc ít hơn.

Định dạng quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua sử dụng đặt giá thầu CPM mục tiêu. Do đó, bạn sẽ phải trả tiền theo số lần hiển thị quảng cáo video của mình.

Để quảng cáo Google Ads hiệu quả với định dạng này, hãy chọn mục tiêu tiếp cận và nhận thức về thương hiệu.

2.3. Quảng cáo khám phá Video

quang-cao-kham-pha-video
Quảng Cáo Khám Phá Video

Định dạng quảng cáo này sẽ xuất hiện ở những vị trí như: bên cạnh các video có liên quan, trong kết quả tìm kiếm hoặc trên trang chủ YouTube dành cho thiết bị di động. Quảng cáo này bao gồm hình thu nhỏ video cũng như văn bản.

Với định dạng này, bạn chỉ bị tính phí khi người dùng nhấp vào hình thu nhỏ và xem quảng cáo.

Với quảng cáo khám phá video, bạn cần chọn trọng tâm của các cân nhắc về thương hiệu và sản phẩm.

2.4. Quảng cáo đệm

quang-cao-dem-khong-the-bo-qua
Quảng Cáo Đệm Không Thể Bỏ Qua

Quảng cáo đệm sẽ giúp bạn truyền tải một thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ đến nhiều người dùng hơn. Nó có thời lượng từ 6 giây trở xuống, người xem sẽ không thể bỏ qua quảng cáo này. Video quảng cáo này sẽ xuất hiện trên YouTube và các trang web hoặc ứng dụng đối tác khác của Google.

Quảng cáo đệm sử dụng đặt giá thầu CPM, vì vậy bạn trả tiền cho mỗi lần hiển thị. Bạn sẽ cần phải chọn nhận thức về thương hiệu và tiếp cận mục tiêu.

2.5. Quảng cáo ngoài luồng phát

quang-cao-ngoai-luong-phat
Quảng Cáo Ngoài Luồng Phát

Bạn có thể sử dụng quảng cáo này để mở rộng phạm vi tiếp cận của mình trên thiết bị di động. Hơn nữa, đó còn là cách giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Ban đầu video này sẽ không có âm thanh, người dùng có thể chạm vào quảng cáo để bật âm thanh. Đây là một định dạng quảng cáo được thiết kế để tăng phạm vi tiếp cận với một phần nhỏ chi phí. Quảng cáo này chỉ có sẵn trên thiết bị di động và xuất hiện trên các ứng dụng và trang web đối tác của Google.

Bạn sẽ trả phí giá mỗi nghìn lần hiển thị cho đặt giá thầu CPM. Do đó, bạn sẽ bị tính phí khi người dùng xem video quảng cáo có thời lượng từ 2 giây trở lên.

Để quảng cáo hiệu quả với Google Ads, hãy chọn mức độ nhận biết thương hiệu và đạt được mục tiêu của bạn.

2.6. Quảng cáo trên trang đầu

quang-cao-tren-trang-dau
Quảng Cáo Trên Trang Đầu

Bạn có thể sử dụng định dạng quảng cáo này khi muốn nâng cao nhận thức về một sản phẩm mới. Hoặc khi bạn muốn tiếp cận một lượng lớn khán giả trong thời gian ngắn chẳng hạn như sự kiện bán hàng. Để sử dụng định dạng quảng cáo này, bạn có thể đặt hàng thông qua đại diện của Google.

Định dạng này sẽ hoạt động trên các thiết bị như:

 • Máy tính: Video quảng cáo trên trang chủ sẽ tự động phát mà không có âm thanh trong tối đa 30 giây. Nó có thể xuất hiện trên màn hình rộng hoặc với tỷ lệ khung hình là 16: 9. Khi quá trình tự động phát hoàn tất, video sẽ trở thành hình thu nhỏ cho phép người dùng truy cập trang Youtube.
 • Di động: Video sẽ tự động phát mà không có âm thanh cho đến khi hết thời lượng. Khi người dùng nhấp vào hình thu nhỏ, họ sẽ được chuyển đến trang xem Youtube để phát video đã chọn.
 • Màn hình TV: Tương tự như các thiết bị trên, nhưng người dùng sẽ sử dụng điều khiển từ xa để tương tác.

Vì bạn chỉ sử dụng quảng cáo trang nhất khi đặt phòng, bạn sẽ bị tính phí CPD hoặc CPM.

3. Yêu cầu về quảng cáo Video

Để phân phát quảng cáo Google Ads hiệu quả, hãy đảm bảo bạn tuân thủ các chính sách của Google Ads. Vui lòng tham khảo một số tiêu chuẩn, yêu cầu và chính sách dưới đây.

3.1. Thời lượng của quảng cáo Video

Bạn sẽ không được phép thực hiện các hoạt động như:

 • Hiển thị quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua với video dài hơn 15 giây.
 • Mặc dù quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua không chỉ định thời lượng phát của video, nhưng bạn nên hạn chế và chỉ sử dụng video có thời lượng dưới 3 phút.

3.2. Thu thập dữ liệu trong quảng cáo Video

thu-thap-du-lieu-trong-quang-cao-video
Thu Thập Dữ Liệu Trong Quảng Cáo Video

Khi thu thập dữ liệu trong quảng cáo, Google không cho phép bạn thực hiện các hoạt động sau:

 • Sử dụng Pixel theo dõi không tuân thủ SSL bao gồm tất cả các cuộc gọi.
 • Đặt Pixel theo dõi trên các sự kiện đang diễn ra hoặc các sự kiện đã hoàn thành.
 • Bạn sử dụng nhiều hơn 3 Pixel theo dõi cho mỗi sự kiện.
 • Sử dụng Javascript để thu thập dữ liệu.

3.3. Chính sách liên quan và những lý do từ chối phổ biến

nhung-ly-do-quang-cao-bi-tu-choi
Những Lý Do Quảng Cáo Bị Từ Chối

Bạn cần tuân thủ các chính sách Google Ads sau nếu không muốn quảng cáo của mình bị từ chối.

 • Bạn phải sử dụng các định dạng video đã được Google Ads phê duyệt. Các định dạng được Google Ads cho phép bao gồm: MOV, MPEG4, MP4, AVI, WMV, MPEGPS, FLV, 3GPP, WebM, DNxHR, ProRes, CineForm, HEVC (h265).
 • Tất cả các video trước khi quảng cáo phải được đặt ở chế độ công khai. Ngoài ra, các video không bị xóa và không có sẵn ở quốc gia bạn muốn nhắm mục tiêu.
 • Thông tin của bạn phải phù hợp với những gì bạn đang quảng cáo. Ví dụ: bạn gửi các trường quảng cáo phải đại diện cho cùng một nhà quảng cáo và có liên quan đến sản phẩm được quảng bá. Hoặc tiêu đề có liên quan đến nội dung của quảng cáo, mô tả chính xác nội dung người dùng nhìn thấy trên trang đích, sử dụng từ khóa phù hợp và không sử dụng các từ quá chung chung, v.v.
 • Phương tiện, thông tin và tiện ích trong quảng cáo cần dễ hiểu và rõ ràng về sản phẩm. Video của bạn phải bao gồm rõ ràng tên, logo của sản phẩm / dịch vụ / nhà quảng cáo.
 • Một trong những cách hiệu quả để quảng cáo cho Google Ads là video phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng. Video quảng cáo của bạn không bị nhòe, không đọc được văn bản hoặc chất lượng âm thanh kém.
 • Để giữ cho quảng cáo phù hợp và an toàn cho người dùng, Google hạn chế nội dung người lớn. Do đó, quảng cáo video của bạn không được chứa bất kỳ nội dung người lớn nào.
 • Nếu bạn muốn quảng bá nội dung có bản quyền, trước tiên bạn phải sở hữu bản quyền. Hoặc bạn được phép quảng cáo nội dung này một cách hợp pháp.
 • Đặc biệt, bạn không được sử dụng nội dung xúc phạm người dùng trong bất kỳ quảng cáo nào. Ví dụ: sử dụng ngôn ngữ tục tĩu và xúc phạm, hình ảnh đẫm máu và ghê rợn, mô tả gần gũi về các bộ phận cơ thể, v.v.
 • Tất cả các pixel theo dõi của bên thứ ba phải tuân thủ tất cả các yêu cầu đối với quảng cáo trên Mạng hiển thị.

4. Tổng kết

Để tiếp cận đúng khách hàng của bạn, hãy chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp. Ngoài ra, việc tuân thủ các chính sách của Google Ads sẽ giúp quảng cáo của bạn nhanh chóng được chấp thuận.

Một trong những phương thức quảng cáo hiệu quả của Google Ads là quảng cáo video. Đây là cách giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Thêm vào đó, với những video sinh động và hấp dẫn này, khách hàng sẽ nhớ đến bạn lâu hơn. Từ đó, họ sẽ bắt đầu quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và dần trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp bạn.

Link bài viết Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả Hơn Với Chiến Dịch Quảng Cáo Video: https://imo.edu.vn/chien-dich-quang-cao-video

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119