Chi phí quảng cáo Facebook và cách thiết lập ngân sách phù hợp

Quảng cáo trên Facebook có vai trò quan trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Vậy chi phí quảng cáo Facebook được xác định như thế nào?

chi-phi-quang-cao-facebook
Chi phí quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên Facebook là một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị và kinh doanh. Số tiền đầu tư vào quảng cáo cũng được coi là một khoản chi phí để thành lập một doanh nghiệp hoặc cơ sở kinh doanh. Ngoài ra, ngân sách để thiết lập quảng cáo Facebook nhìn chung sẽ bị hạn chế. Nếu bạn chưa biết chi phí quảng cáo Facebook là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan hữu ích và thiết thực nhất.

Xác định, thiết lập ngân sách quảng cáo trên Facebook

Khi thiết lập Quảng cáo Facebook, ngân sách được đặt ở cấp chiến dịch hoặc cấp nhóm quảng cáo. Dù sao, nó bao gồm hai loại như sau:

Tổng ngân sách

cai-dat-ngan-sach-chi-phi-quang-cao-facebook
Cài đặt ngân sách chi phí quảng cáo Facebook

Tổng ngân sách là số tiền tối đa mà người dùng đầu tư cho toàn bộ chiến dịch quảng cáo Facebook. Ví dụ: bạn đặt tổng ngân sách là 1.000.000 VND. Khi đó, thuật toán của Facebook sẽ tính toán và phân bổ chi phí quảng cáo trong giới hạn 1.000.000 đồng.

Ngân sách hằng ngày

Đây là số tiền trung bình của chi phí quảng cáo Facebook mà người dùng chi tiêu mỗi ngày cho một bộ quảng cáo hoặc chiến dịch nhất định. Ví dụ, nếu bạn đặt ngân sách là 150.000 đồng / ngày trong 5 ngày. Facebook sẽ chi tổng ngân sách tương ứng là 750.000 VND / 5 ngày. Số tiền chi tiêu có thể sẽ thay đổi tùy theo hiệu suất quảng cáo của bạn. Nhưng nhìn chung, nó không được vượt quá 25% ngân sách bạn đã tối ưu hóa cho mỗi ngày.

Ngoài ra, Facebook sẽ tính phí tài khoản của bạn khi quảng cáo của bạn đến tay ai đó. Điều này xảy ra ngay cả khi họ không nhấn hoặc nhấp vào quảng cáo của bạn. Bạn cũng nên chú ý đến các quảng cáo đang được hiển thị. Nếu quảng cáo của bạn không hoạt động như mong đợi, bạn nên điều chỉnh quảng cáo của mình cho phù hợp hoặc tạo một quảng cáo mới.

Các loại chi phí quảng cáo trên Facebook

Bạn có thể định chi phí quảng cáo Facebook  dựa trên tổng số tiền đã bỏ ra hoặc dựa trên chi phí cho mỗi kết quả bạn nhận được.

Tổng số tiền đã chi tiêu

Tổng số tiền đã chi tiêu cho biết số tiền bạn đã chi tiêu so với ngân sách tối đa của mình trong khoảng thời gian bạn chọn xem. Theo đó, chi phí này bao gồm số tiền đã lập hóa đơn hoặc phải trả nhưng chưa lập hóa đơn. Người dùng có thể kiểm soát tổng số tiền đã chi tiêu bằng cách xem ngân sách quảng cáo.

Số liệu trên được sử dụng làm tử số, giúp tính toán mọi số liệu giá mỗi kết quả hoặc mỗi hành động. Nếu quảng cáo hiện đang hoạt động, chỉ con số ước tính sẽ được hiển thị. Vì Facebook sẽ mất tới 48 giờ để xử lý và xử lý kết quả quảng cáo.

Chi phí cho mỗi kết quả bạn nhận được

Giá mỗi kết quả quảng cáo cho biết mức chi phí đáp ứng mục tiêu chiến dịch tốt như thế nào. Người dùng có thể sử dụng số liệu này để so sánh hiệu suất của các chiến dịch khác, xác định vị trí các khu vực có cơ hội cao nhất. Ngoài ra, dữ liệu trên còn giúp người dùng xác định được chi phí quảng cáo Facebook phù hợp nhất. Từ đó lập kế hoạch cụ thể cho các nhóm quảng cáo trong tương lai.

Ngoài ra, giá mỗi kết quả bạn nhận được cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như: mức giá thầu, loại tối ưu hóa, đối tượng mục tiêu, v.v. Cách tính chỉ số này theo công thức: tổng số tiền đã chi tiêu / số lượng kết quả.

Lợi ích thu được từ quảng cáo trên Facebook

loi-ich-thu-duoc-tu-quang-cao-facebook
Lợi ích thu được từ quảng cáo Facebook

Bạn sẽ nhận được hai lợi ích chính từ việc triển khai chiến dịch quảng cáo trên Facebook, đó là:

  • Tiếp cận số lượng lớn khách hàng theo các tiêu chí cụ thể;
  • Đưa ra các kết quả khác nhau tùy thuộc vào cách cấu hình từng loại quảng cáo cho từng nhóm khách hàng mục tiêu.

Dựa trên các đặc điểm của quảng cáo như ngân sách, giá thầu và đối tượng mục tiêu, Facebook sẽ đưa ra dự đoán về hiệu suất chiến dịch để giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Cụ thể, Facebook sẽ đưa ra ước tính bạn có thể tiếp cận được bao nhiêu người và bạn có thể đạt được kết quả gì với quảng cáo này.

Trong suốt quá trình, Facebook sẽ gửi cho bạn thông báo về hiệu suất quảng cáo dựa trên chi phí quảng cáo Facebook mà bạn đặt. Bạn có thể thấy nó trực tiếp trong Trình quản lý quảng cáo hoặc Trung tâm quảng cáo trên trang của bạn. Ngoài việc giúp bạn hiểu được lợi ích của quảng cáo, nó còn giúp bạn nhanh chóng thực hiện các điều chỉnh cần thiết để tối ưu hóa chiến dịch của mình.

Nếu Facebook không cung cấp cho bạn các kết quả phù hợp với đối tượng mục tiêu, ngân sách, giá thầu của bạn, họ sẽ ngừng phân phát quảng cáo. Bạn sẽ không bị tính phí cho đến khi Facebook mang lại kết quả mong muốn.

Nơi mua quảng cáo trên Facebook

Chi phí quảng cáo Facebook sẽ được định giá trên một trong hai giao diện mua quảng cáo dưới đây:

  • Trang của bạn: Đây là cách dễ nhất để bạn mua quảng cáo trên Facebook. Nhưng nó thiếu một số tùy chọn so với trình quản lý quảng cáo. Khi mua theo cách này, bạn có thể thực hiện trên thiết bị di động, máy tính của mình hoặc thông qua ứng dụng Trình quản lý trang web.
  • Ads Manager: Khi sử dụng giao diện này để mua quảng cáo, người dùng sẽ được hướng dẫn kỹ lưỡng để tạo ra một chiến dịch chi tiết và đầy đủ nhất. Theo đó, bạn có thể thực hiện thông qua máy tính hoặc ứng dụng di động.

Giá quảng cáo trên Facebook sẽ tính khi nào?

chi-phi-quang-cao-facebook-duoc-tinh-nhu-the-nao
Chi phí quảng cáo Facebook được tính như thế nào

Thời điểm Facebook tính phí quảng cáo sẽ dựa trên cách bạn thanh toán. Cụ thể, người dùng sẽ trả chi phí quảng cáo Facebook theo hai cách.

Thanh toán tự động

Bạn không cần phải trả phí quảng cáo ngay lập tức. Thay vào đó, chi phí sẽ tích lũy khi bạn chạy quảng cáo và Facebook sẽ tự động lập hóa đơn hàng tháng cho bạn vào ngày lập hóa đơn hoặc khi bạn chi tiêu đến một số tiền nhất định (tức là ngưỡng thanh toán). . Điều này thường được sử dụng khi thanh toán bằng PayPal hoặc hầu hết các thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng mà bạn sử dụng để mua quảng cáo. Hơn nữa, bạn có thể sửa đổi, thêm hoặc xóa các phương thức thanh toán tùy theo nhu cầu của mình.

Thanh toán thủ công

Bạn gửi một số tiền nhất định vào tài khoản trước khi quảng cáo hoạt động. Facebook sẽ khấu trừ từ chi phí này, tối đa 1 lần mỗi ngày trong khi quảng cáo đang chạy. Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản quảng cáo của mình bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Đây là cách người dùng trả chi phí quảng cáo Facebook khi họ thanh toán thủ công.

Đo lường chi phí quảng cáo Facebook trên mỗi kết quả

do-luong-chi-phi-quang-cao-facebook
Đo lường chi phí quảng cáo Facebook

Khi thiết lập quảng cáo trực tiếp trong Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể thấy các mục tiêu tiếp thị của mình được chia thành ba danh mục khác nhau:

  • Mức độ nhận thức;
  • Xem xét;
  • Chuyển thành.

Nguyên tắc chung cần ghi nhớ khi đo lường giá mỗi kết quả quảng cáo Facebook là kết quả nhận biết như số lần hiển thị (ai đó nhìn thấy quảng cáo của bạn) ít tốn kém hơn những người khác, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi (mua hàng trên trang web).

Mức độ nhận biết

Lựa chọn mục tiêu là nhận thức, nghĩa là phân phối quảng cáo đến đối tượng có nhiều khả năng ghi nhớ quảng cáo hơn. Biểu mẫu này có thể cung cấp cho bạn số liệu cụ thể để thực hiện phép đo chính xác nhất. Nếu chiến dịch không thể đáp ứng các tiêu chí hiệu suất để nghiên cứu và đo lường. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chỉ số cải thiện truy lại quảng cáo.

Cân nhắc

Trước khi đưa ra quyết định về chi phí quảng cáo Facebook , người dùng sẽ được đưa ra nhiều cân nhắc giúp đạt được mục tiêu trong quá trình kinh doanh. Đây là những điều bạn muốn khách hàng làm khi họ nhìn thấy quảng cáo. Ngoài ra, lăng kính cân nhắc sẽ giúp khách hàng bắt đầu suy nghĩ và nghiên cứu thông tin liên quan đến doanh nghiệp.

Chuyển đổi

Mục tiêu Chuyển đổi Trang web của Facebook giúp bạn xây dựng thương hiệu trên trang web của mình. Cho dù bạn muốn tạo doanh số bán hàng, lượt truy cập trang, hành động của khách hàng. Hình thức quảng cáo chuyển đổi sẽ khuyến khích khách hàng ghé thăm website và thực hiện hành động.

Ngoài ra, quảng cáo chuyển đổi trang web hoạt động với pixel Facebook. Vì vậy, đừng quên cài đặt Facebook Pixel trực tiếp trên trang web của bạn. Thuật toán sẽ giúp bạn tiếp cận khách truy cập trang web dựa trên khả năng thực hiện các hành động mà bạn đặt ra. Cùng với đó, theo dõi số lượng khách truy cập được chuyển đổi.

Tổng kết

Tóm lại, người dùng có thể cấu hình chi phí quảng cáo Facebook  với ngân sách phù hợp với mình nhất. Tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ và cụ thể. Từ đó, hiểu rõ hơn về vai trò của định giá quảng cáo và cách đặt ngân sách phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là giúp dễ dàng hơn khi làm việc với các đại lý hiệu suất như IMO.

Link bài viết Chi phí quảng cáo Facebook và cách thiết lập ngân sách phù hợp: https://imo.edu.vn/chi-phi-quang-cao-facebook-va-cach-thiet-lap-ngan-sach-phu-hop

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119