Cách Tối Ưu Quảng Cáo Google Shopping

Hiển thị Quảng cáo Google Shopping là một cách các doanh nghiệp sử dụng để tiếp thị sản phẩm / dịch vụ của họ đến khách hàng một cách hiệu quả.

Với sự cạnh tranh ngày càng cao trên môi trường trực tuyến, làm thế nào để sản phẩm đến được với khách hàng là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Và hiển thị Quảng cáo Google Shopping đã trở thành giải pháp tối ưu được nhiều nhà tiếp thị lựa chọn.

Tuy nhiên, làm thế nào để đạt được hiệu quả trong các chiến dịch quảng cáo này? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để có lượt hiển thị cao hơn đối thủ và tăng tỷ lệ chốt hàng với Google Shopping.

Tối ưu chất lượng nguồn cung cấp dữ liệu Merchant Center

Tại sao cần cung cấp dữ liệu chất lượng cao?

Ngày nay, với lượng dữ liệu đến từ các doanh nghiệp ngày càng nhiều, lượng thông tin được cung cấp và tiếp cận với khách hàng ngày càng tăng nhanh. Do đó, chất lượng dữ liệu được quan tâm nhiều hơn. Người đọc sẽ được chọn lọc trong việc thu thập thông tin phù hợp với mục đích của họ.

Vì vậy, nếu bạn muốn thu hút và thu hút mọi người vào sản phẩm của mình, thúc đẩy việc ra quyết định nhanh hơn, bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu sản phẩm chính xác, chất lượng cao.

cung-cap-du-lieu-chat-luong-cao-cho-quang-cao-google-shopping
Cung Cấp Dữ Liệu Chất Lượng Cao Cho Quảng Cáo Google Shopping

Tối ưu hóa phân phối dữ liệu sẽ giúp quảng cáo của bạn hiển thị với các truy vấn tìm kiếm phù hợp. Từ đó, tỷ lệ nhấp chuột của người mua cũng tăng lên do được đáp ứng nhu cầu của họ. Hơn nữa, việc quản lý sản phẩm cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn khi hiển thị Quảng cáo Google Shopping.

Một cách để đảm bảo dữ liệu hấp dẫn cho trải nghiệm shopping suôn sẻ là đảm bảo các trang web và quảng cáo Google Shopping của bạn hiển thị cùng một thông tin. Điều này làm cho khách hàng tin tưởng hơn về lượng thông tin cung cấp cho họ.

Cung cấp dữ liệu chính xác và toàn diện

Hiện tại, người tiêu dùng có các mục tiêu cụ thể trước khi tiếp xúc với quảng cáo trên Google Shopping. Do đó, văn bản quảng cáo shopping của bạn phải chứa thông tin cập nhật và chính xác về sản phẩm của bạn để tiếp cận đúng đối tượng.

Để đảm bảo cung cấp dữ liệu chính xác và đầy đủ, hãy gửi tất cả các thuộc tính bắt buộc trong Đặc tả dữ liệu sản phẩm áp dụng cho sản phẩm của bạn. Thông tin này là cơ sở để phục vụ quảng cáo và đảm bảo rằng chúng đại diện cho sản phẩm một cách chính xác và đầy đủ. Đảm bảo nhận được nhiều thuộc tính được đề xuất nhất có thể.

Điều này sẽ tăng cơ hội hiển thị sản phẩm của bạn cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan nhất. Ngoài ra, các sản phẩm / dịch vụ và thông tin được cung cấp phải tuân thủ các yêu cầu của Chính sách quảng cáo shopping của Google. Vì Google có thể tạm dừng quảng cáo nếu công ty không đáp ứng các tiêu chuẩn đã thiết lập.

Cung cấp dữ liệu cập nhật

Khi ai đó truy cập trang web của bạn từ một trong các quảng cáo shopping, điều họ quan tâm nhất là thông tin về giá cả và tình trạng còn hàng. Và khi thông tin Google Shopping và trang web không khớp nhau, khách hàng sẽ thất vọng và có ấn tượng sai về thương hiệu.

Hơn hết, Google sẽ thường xuyên kiểm tra xem dữ liệu trên trang web có tương ứng với thông tin hiển thị trên Quảng cáo shopping của Google hay không. Nếu không, sản phẩm của bạn sẽ bị xóa khỏi Google Shopping. Vì vậy, bạn cần đồng bộ thông tin sản phẩm trên cả website và Google Shopping để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Một số mẹo cho bạn tham khảo để cung cấp dữ liệu cập nhật

  • Tạo một nguồn cấp dữ liệu nhanh về thông tin mới nhất, chẳng hạn như giá cả và trạng thái sản phẩm.
  • Gửi nguồn cấp dữ liệu đến Google Shopping cùng với các bản cập nhật trang web. Điều này giúp đồng nhất thông tin để khách hàng nhập liệu kịp thời.
  • Bật cập nhật sản phẩm tự động. Điều này làm giảm nguy cơ bị tạm ngưng tài khoản khi tình trạng sản phẩm và thông tin giá cả không khớp. Nó tạm thời ngăn bài viết của bạn bị xóa bằng cách trích xuất dữ liệu mới nhất từ ​​trang web của bạn
  • Nếu bạn sử dụng nguồn cấp dữ liệu của bên thứ ba, hãy xử lý trước và tải ngay lên Google Shopping càng sớm càng tốt.
  • Nếu bạn đã thiết lập khôi phục theo lịch trình cho tài khoản Merchant Center của mình, hãy khớp thời gian khôi phục với các bản cập nhật trang web thường xuyên.
  • Sử dụng Content API cho Shopping để gửi cho Google thông tin trạng thái và giá mới nhất cho các sản phẩm của bạn. Cập nhật sẽ xảy ra khi thông tin sản phẩm thay đổi trong hệ thống.

Cung cấp dữ liệu có thể xác minh

Khi triển khai cấu trúc trang web để cho phép nhanh chóng xác minh dữ liệu sản phẩm. Nó cũng làm giảm nguy cơ bị từ chối mặt hàng và tạm ngưng tài khoản. Bạn có thể thực hiện việc này bằng các phương pháp sau:

  • Cung cấp thông tin sản phẩm quan trọng trong phản hồi HTTP. Bạn có thể gửi thông tin về giá cả và tình trạng còn hàng trực tiếp tại đây để xác minh dữ liệu nhanh hơn.
  • Sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc để hiển thị giá chính xác và tình trạng còn hàng.
  • Chỉ hiển thị giá cuối cùng trên trang sản phẩm.

Theo dõi dữ liệu từ trang Nhóm sản phẩm

theo-doi-du-lieu-quang-cao-google-shopping
Theo Dõi Dữ Liệu Quảng Cáo Google Shopping

Bạn có thể tạo nhóm sản phẩm bằng cách sử dụng các thuộc tính thu được từ dữ liệu sản phẩm có sẵn trong Google Shopping. Sau đó đặt giá thầu trên các nhóm đó. Cũng dễ dàng kiểm tra hiệu suất của nhóm sản phẩm của bạn trên trang Nhóm sản phẩm.

Tại đây, bạn có thể nhận được ý tưởng về giá mỗi nhấp chuột tối đa (CPC tối đa), số lần hiển thị, số liệu chuyển đổi, tỷ lệ nhấp (CTR), tỷ lệ nhấp điểm chuẩn (CTR), tham chiếu giá mỗi nhấp chuột tối đa. nhấp chuột (CPC tối đa), tỷ lệ hiển thị, tỷ lệ nhấp, tỷ lệ hiển thị hàng đầu tuyệt đối, mô hình theo dõi, thông số tùy chỉnh,% được nhấp,% đang hoạt động,% sẵn sàng giao hàng, sản phẩm đã gửi, sản phẩm được chấp thuận, sản phẩm đang hoạt động, sản phẩm sẵn sàng phân phối.

Theo dõi dữ liệu từ trang Sản phẩm

Trang Sản phẩm để xem từng sản phẩm hoạt động như thế nào trong chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin sản phẩm cụ thể như thương hiệu, id người bán, loại sản phẩm, danh mục, trạng thái sản phẩm, id mặt hàng, tiêu đề, kênh, kênh độc quyền, thương hiệu, giá, điều khoản, ngôn ngữ, nhãn tùy chỉnh, số lần hiển thị, số nhấp chuột, chi phí trung bình. mỗi nhấp chuột, giá mỗi nhấp chuột hiệu quả tối đa, thống kê chuyển đổi, tỷ lệ hiển thị cao nhất tuyệt đối.

Sử dụng Báo cáo đã được xác định trước

Trong trang Báo cáo được xác định trước, bạn sẽ nhận được báo cáo hiệu suất được tùy chỉnh với đầy đủ chi tiết dựa trên bất kỳ thông số nào bạn đã chọn. Trang này bao gồm danh mục, loại sản phẩm, ID mặt hàng, thương hiệu, ID cửa hàng, kênh, tỷ lệ nhấp của giới thiệu, kênh độc quyền, giá mỗi nhấp chuột tối đa của giới thiệu, tỷ lệ hiển thị, tỷ lệ nhấp tuyệt đối cao nhất.

Sử dụng báo cáo của Thông tin chi tiết về phiên đấu giá

Báo cáo thông tin chi tiết về phiên đấu giá cho phép bạn so sánh hiệu suất quảng cáo của mình với hiệu suất quảng cáo của các nhà quảng cáo khác tham gia vào cùng một phiên đấu giá. Thông tin này giúp bạn đưa ra quyết định về chiến lược giá thầu và theo dõi ngân sách cho phù hợp. Báo cáo cũng cho biết những quảng cáo nào đang hoạt động tốt và những quảng cáo nào cần cải thiện.

Sử dụng trình mô phỏng đấu giá

mo-hinh-mo-phong-dau-gia-quang-cao-google-shopping
Mô Hình Mô Phỏng Đấu Giá Quảng Cáo Google Shopping

Bạn muốn tăng hoặc giảm giá thầu cho Chiến dịch shopping, nhưng không chắc chắn thay đổi này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất? Trình mô phỏng đấu giá sẽ xác định rõ ràng tác động của các phiên đấu giá nhóm sản phẩm khác nhau đối với lưu lượng truy cập.

Điều này được xác định bằng cách ước tính kết quả quảng cáo của bạn trong 7 ngày qua nếu bạn đã đặt các giá thầu khác nhau. Giúp ước tính giá thầu bao nhiêu với ngân sách bạn có. Sau đó, áp dụng giá thầu mới cho nhóm sản phẩm hoặc tất cả các phân mục của nhóm sản phẩm.

Thêm từ khóa phủ định

them-tu-khoa-phu-dinh-de-toi-uu-chi-phi
Thêm Từ Khóa Phủ Định Để Tối Ưu Chi Phí

Đây là loại từ khóa ngăn một từ hoặc cụm từ kích hoạt quảng cáo của bạn. Quảng cáo sẽ không hiển thị cho những người đang tìm kiếm cụm từ đó. Điều này sẽ tập trung vào các từ khóa có ý nghĩa đối với đối tượng mục tiêu của bạn. Chèn từ khóa phủ định vào chiến dịch Google Shopping của bạn để bạn không phải trả tiền cho các nhấp chuột không liên quan.

Tối ưu đánh giá sản phẩm

Google cho phép hiển thị số lượng sao và đánh giá sản phẩm trên Google Shopping. Xếp hạng sao này sẽ được Google tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau như trang web của bạn, đánh giá của người dùng hoặc bên thứ ba.

Bạn có thể đặt chế độ hiển thị này trên mẫu quảng cáo nếu sản phẩm hiển thị quảng cáo nhận được đánh giá tích cực từ khách hàng. Việc xếp hạng sao này không chỉ giúp quảng cáo trở nên nổi bật mà còn tạo niềm tin cho khách hàng khi họ click qua để chọn mua sản phẩm.

Bạn có thể tăng lượt đánh giá sản phẩm trên website bằng cách gửi email mời khách hàng đánh giá sản phẩm họ đã mua. Để khuyến khích khách hàng đánh giá sản phẩm, bạn có thể tặng một món quà nhỏ.

Tổng kết

Dưới đây là các cách để bạn theo dõi các chiến dịch quảng cáo của mình. Từ đó đưa ra các phương pháp tối ưu hóa chiến dịch. Bạn có thể áp dụng ngay nó vào Google Shopping của mình và kiểm tra kết quả mà nó mang lại.

Link bài viết Cách Tối Ưu Quảng Cáo Google Shopping: https://imo.edu.vn/cach-toi-uu-quang-cao-google-shopping

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119