Cách Thiết Lập Và Chạy Quảng Cáo Google Shopping

Quảng cáo Google Shopping là một trong những dịch vụ quảng cáo của Google phổ biến nhất hiện nay. Nó mang lại lợi nhuận cao và chi phí thấp hơn cho doanh nghiệp.

So với Google Adwords cổ điển, Google Shopping được coi là có hiệu suất tốt hơn và mức độ cạnh tranh thấp hơn. Đối với các nhà bán lẻ trực tuyến, không nên bỏ qua dịch vụ phân phát quảng cáo này của Google. Vì đó là cơ hội để các doanh nghiệp vừa và nhỏ cạnh tranh với các thương hiệu lớn.

Google Shopping là gì?

Quảng cáo Google Shopping là hình thức quảng cáo trực tuyến trên Google giúp người mua hàng có thể dễ dàng xem thông tin sản phẩm. Quảng cáo này sẽ hiển thị các thông tin cụ thể như giá cả, hình ảnh sản phẩm, địa chỉ trang web khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan.

Quảng cáo này sẽ hiển thị ở vị trí hot nhất trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Nó hoạt động dựa trên Google Merchant Center và Google Ads.

Chạy quảng cáo Google Shopping sẽ hiển thị ở đâu?

Thông thường, trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, Google Shopping xuất hiện ở hai vị trí.

Phía trên quảng cáo dịch vụ Google Ads và kết quả tìm kiếm tự nhiên

Khi tìm kiếm một từ khóa, Google Shopping sẽ hiển thị 25 kết quả dưới dạng thanh trượt. Đối với máy tính, 5 sản phẩm sẽ được hiển thị trên thanh trượt. Riêng với điện thoại thông minh, có 3 sản phẩm. Người dùng có thể dễ dàng xem tất cả 25 sản phẩm bằng cách vuốt ngang.

Trên cùng bên phải kết quả tìm kiếm

Chỉ có phiên bản máy tính mới có màn hình này. Bạn sẽ thấy kết quả ở phía bên phải của màn hình kết quả tìm kiếm. Tất cả 9 sản phẩm sẽ được trưng bày tại đây.

Lợi ích của việc chạy quảng cáo Google Shopping

loi-ich-cua-viec-chay-quang-cao-google-shopping
Lợi Ích Của ViệcChạy Quảng Cáo Google Shopping

Quảng cáo Google Shopping mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp điển hình như:

Chất lượng khách hàng tiềm năng được cải thiện: Bằng cách hiển thị thông tin và hình ảnh sản phẩm nổi bật. Từ đó, bạn sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt hơn.

Dễ dàng quản lý các chiến dịch bán lẻ và chiến dịch tập trung: Thay vì sử dụng từ khóa, hãy chạy Quảng cáo Google Shopping sẽ tự nhận dạng trong nguồn cấp dữ liệu Merchant Center. Dựa trên điều này, nó sẽ hiển thị quảng cáo phù hợp với kết quả tìm kiếm.

Sự hiện diện rộng rãi hơn: Nếu bạn sử dụng cả Google Ads và quảng cáo Google Shopping, nó có thể xuất hiện cùng một lúc. Khi quảng cáo phù hợp với tìm kiếm của người dùng, nó sẽ tăng gấp đôi phạm vi tiếp cận.

Giúp giảm CPC: Đây là giá mỗi nhấp chuột, bị ảnh hưởng bởi số liệu CTR. CPC tăng có nghĩa là CPC giảm.

Tỷ lệ nhấp chuột (CTR) tốt hơn: Hình thức quảng cáo này sẽ cải thiện đáng kể tỷ lệ nhấp chuột của bạn. Trung bình, nó sẽ tăng lên 2 hoặc 3 lần.

ROI tốt hơn: CPC thấp và CTR tốt có nghĩa là ROI tốt hơn.

Ưu và nhược điểm của chạy quảng cáo Google Shopping

So với các hình thức quảng cáo trực tuyến khác, dịch vụ Google Ads này có nhiều ưu điểm như:

Bạn có thể dễ dàng nhắm mục tiêu đúng đối tượng khi người dùng tìm thấy sản phẩm chính xác.

Giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột với vị trí hiển thị nổi bật, hình ảnh hấp dẫn, trực quan.

Mỗi nhà quảng cáo có thể hiển thị nhiều kết quả trên Google Shopping.

Quảng cáo Google Ads và quảng cáo Google Shopping có thể được hiển thị đồng thời. Từ đó giúp tăng khả năng click và chuyển đổi khá tốt.

Giúp bạn theo dõi và đo trực tiếp một cách nhanh chóng.

Mặc dù rất hiệu quả nhưng so với các hình thức Google Ads khác thường khó cài đặt hơn. Tương tự như các bước tạo nguồn cấp dữ liệu, bạn có thể mất cả ngày để tạo một tệp có nhiều sản phẩm. Đồng thời, khi có thay đổi, bạn cần cập nhật thủ công số lượng sản phẩm. Vì nếu không cập nhật kịp thời, bạn sẽ lãng phí ngân sách của mình vào những sản phẩm đã hết hàng.

Hướng dẫn thiết lập chạy quảng cáo Google Shopping

Bạn phải có trang web thương mại điện tử và tài khoản trong dịch vụ Google Ads để tạo chiến dịch Google Shopping. Sau đó, hãy thực hiện theo 4 bước bên dưới để thiết lập chiến dịch của bạn.

Đăng ký tài khoản Google Merchant Center

dang-ky-tai-khoan-google-merchant
Đăng Ký Tài Khoản Google Merchant

Đây là nguồn cấp dữ liệu, nó sẽ giúp bạn tải thông tin sản phẩm lên Google Shopping.

Đầu tiên, bạn truy cập trang web Google Merchant. Sau đó bấm lưu và điền đầy đủ thông tin.

Sau đó, trong phần Giới thiệu về doanh nghiệp của bạn, hãy cập nhật thông tin tài khoản Merchant Center của bạn. Vui lòng bao gồm chi tiết liên lạc, tên công ty, địa chỉ và trang web của bạn.

Xác thực Website

Để xác thực được Trang web, bạn chọn Thông tin doanh nghiệp, sau đó chọn Trang web. Google sẽ đưa ra cho bạn 4 cách để chọn:

Cách 1: Xác minh bằng cách gắn mã HTML vào trang Web của bạn. This is how to use the most common variable.

Cache 2: Use HTML tag.

Bộ nhớ đệm 3: Sử dụng Analytics.

Bộ nhớ đệm 4: Sử dụng Trình quản lý thẻ của Google.

Sau đó, bạn sẽ gửi URL đến Google Search Console và xác minh. Thông thường, Google sẽ xác định URL minh họa cho bạn trong 20-30 phút.

Tạo nguồn cấp dữ liệu sản phẩm

Để tạo nguồn cấp dữ liệu sản phẩm để hiển thị Quảng cáo Google Shopping, hãy chọn Sản phẩm. Tiếp theo là Nguồn cấp dữ liệu và nhấn dấu + để tạo nguồn cấp dữ liệu mới. Bạn sẽ có 4 tùy chọn: nguồn cấp dữ liệu qua trang tính excel, tên nguồn cấp dữ liệu tải lên, lịch biểu hoặc cổng API.

Nếu bạn chọn sử dụng bảng tính Excel, hãy đảm bảo điền đầy đủ vào bảng tính và sử dụng định dạng chính xác. Các thông tin bắt buộc là tiêu đề, link hình ảnh, giá sản phẩm, mô tả, tình trạng hàng hóa, v.v.

Lưu ý: Kích thước tệp phải nhỏ hơn 4 GB. Bạn có thể chia thành nhiều tệp nếu tệp quá lớn.

Liên kết tài khoản Google Adwords với Merchant Center

lien-ket-google-adwords-voi-merchant-center
Liên Kết Google Adwords Với Merchant Center

Trong giao diện Merchant Center, hãy nhấp vào nút ba chấm ở bên phải màn hình. Sau đó chọn phần liên kết tài khoản rồi chọn liên kết AdWords. Cuối cùng, bạn nhập ID tài khoản AdWords của mình và nhấp vào nút gửi.

Cài đặt chiến dịch chạy quảng cáo Google Shopping

Nếu bạn không nhắm mục tiêu, quảng cáo sẽ tự động hiển thị khi truy vấn khớp với thông tin được cung cấp.

Để thiết lập chiến dịch Google Shopping, hãy đăng nhập vào dịch vụ Google Ads. Chọn tạo chiến dịch, chọn mục tiêu bán hàng, khách hàng tiềm năng, lượt truy cập. Tiếp theo, chọn chiến dịch Google Shopping.

Tiếp tục, bạn chọn tài khoản Google Merchant chứa sản phẩm cần quảng bá. Bạn có thể chọn mua thông minh cho dù mục tiêu của bạn là khách hàng tiềm năng hay doanh số bán hàng. Hoặc chọn mua sắm tiêu chuẩn nếu mục tiêu là lượt truy cập hoặc không có nhắm mục tiêu.

Các bước tiếp theo bạn cài đặt như các chiến dịch bình thường. Bao gồm các bước như đặt tên, đặt giá thầu, ngân sách, vị trí đặt quảng cáo. Cuối cùng, nhấp vào nút lưu và bạn đã hoàn tất.

Sẽ mất 3-5 ngày để quảng cáo của bạn được chấp thuận. Lưu ý rằng bạn phải tuân theo các tiêu chuẩn của Google!

Lưu ý khi chạy Google Shopping

test-truoc-de-co-roi-tot-hon
Test Trước Để Có ROI Tốt Hơn

Trước khi bắt đầu phân phát Quảng cáo Google Shopping, trước tiên bạn phải chạy thử nghiệm. Với Google Shopping, trước tiên bạn phải thử nghiệm 30 sản phẩm phụ. Nó nhằm giúp bạn làm quen với các nguồn dữ liệu và hiểu tỷ lệ chuyển đổi. Từ đó, tạo cơ sở để chạy quảng cáo chính thức cho sản phẩm yêu thích. Sau đó, bạn tối ưu hóa quảng cáo của mình để có ROI tốt hơn.

Sự phức tạp của quảng cáo Google Shopping nằm ở bước tải dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center. Vì vậy, hãy chắc chắn để đọc các chính sách quảng cáo một cách cẩn thận. Sau đó, hãy triển khai đầy đủ các nội dung để có cơ hội được duyệt cao hơn.

Tổng kết

Quảng cáo Google Shopping là hình thức quảng cáo phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nó chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam cách đây không lâu. Do không có quá nhiều công ty áp dụng nên sự cạnh tranh về hình thức này cũng không gay gắt như nhiều hình thức khác. Nếu chạy quảng cáo Google Shopping thành công sẽ giúp bạn tạo ra doanh thu và giảm đáng kể chi phí quảng cáo.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với IMO. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn chiến dịch Chạy Google Ads tốt nhất. Giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất.

Link bài viết Cách Thiết Lập Và Chạy Quảng Cáo Google Shopping: https://imo.edu.vn/cach-thiet-lap-va-chay-quang-cao-google-shopping

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119