Cách SMBs điều chỉnh chiến lược Digital Marketing

Khi Facebook ngày càng hiểu rõ các tiêu chí của người dùng, hiểu rõ hơn những khoảng trống mà các nhà quảng cáo gặp phải. Tiếp theo, Facebook có một cách SMBs điều chỉnh chiến lược Digital Marketing.

cach-smbs-dieu-chinh-chien-luoc-digital-marketing-min
Cách SMBs điều chỉnh chiến lược Digital Marketing

Vậy cách SMBs điều chỉnh chiến lược Digital Marketing này là gì? Điều này giúp các công ty cải tiến sản phẩm của họ. Hãy cùng IMO tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Quảng cáo cá nhân hóa trở thành xu hướng trong chiến lược Marketing SMBs

Kỷ nguyên cá nhân hóa vào năm 2022 là việc sử dụng thông tin các công ty đã tìm hiểu và thu thập về khách hàng, tạo ra các hoạt động quảng cáo có mục tiêu.

Trước tiên, chúng ta hãy xem xét cụ thể những lợi ích của quảng cáo được cá nhân hóa được nhắm mục tiêu cao có sẵn trên các nền tảng kỹ thuật số.

Theo các nghiên cứu cho thấy rằng 74% cách SMBs điều chỉnh chiến lược Digital Marketing (SMB) sử dụng quảng cáo được cá nhân hóa cho biết rằng những quảng cáo này rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp họ.

Theo bảng báo cáo:

“Một xu hướng tương tự cũng được nhận thấy ở những người được hỏi sử dụng quảng cáo được cá nhân hóa trên ứng dụng Facebook, với 73% nói rằng họ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và thành công của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng quảng cáo được cá nhân hóa ở các nước đang phát triển, bao gồm Indonesia (88%), Ấn Độ (84%) và Mexico (81%), đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của nó đối với sự thành công trong kinh doanh. »

su-dung-quang-cao-ca-nhan-hoa-min
Sử dụng quảng cáo cá nhân hóa

Facebook cho biết bản cập nhật của Apple cuối cùng sẽ làm tổn hại nhiều nhất đến các doanh nghiệp nhỏ. Vì nếu càng nhiều người chọn không tham gia theo dõi dữ liệu do Apple cung cấp sẽ làm giảm khả năng cung cấp công cụ, giảm độ chính xác của việc nhắm mục tiêu đối tượng trong các tùy chọn quảng cáo, từ đó làm giảm hiệu quả quảng cáo và tăng chi phí.

Những tác động này sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến cách SMBs điều chỉnh chiến lược Digital Marketing của họ, vốn đã có ngân sách quảng cáo thấp hơn so với các doanh nghiệp lớn.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng mạng xã hội có hơn một nửa doanh số bán hàng là từ khách hàng nước ngoài và việc sử dụng quảng cáo được cá nhân hóa cũng giúp họ tạo ra doanh thu cao hơn trong những năm gần đây.

Facebook cập nhật ATT ảnh hưởng như thế nào đến SMBs

Facebook vừa công bố bản cập nhật mới cho một số nhà quảng cáo liên quan đến những thay đổi đối với cách SMBs điều chỉnh chiến lược Digital Marketing mới nhất của nền tảng về mặt theo dõi sự kiện và chuyển đổi, do lượng dữ liệu có sẵn.

Đây là những gì Facebook đã thay đổi:

Đầu tiên, Facebook sẽ cho phép các nhà quảng cáo cập nhật sự kiện nổi bật của họ cho một chiến dịch. Đối với chiến dịch này, nhà quảng cáo không cần phải tạm dừng và khởi động lại theo cách thủ công với các thay đổi.

Điều này sẽ cung cấp cho chiến dịch của nhà quảng cáo hoạt động liền mạch và minh bạch, với sự linh hoạt hơn để thay đổi hướng dựa trên xu hướng hiệu suất.

nhung-thay-doi-att-min
Những thay đổi ATT

Facebook cũng thêm các chuyển đổi dự đoán vào phân bổ nhấp chuột trong 7 ngày, điều này sẽ giúp các nhà quảng cáo tính toán dữ liệu nào có thể bị mất do cập nhật ATT.

Với những thay đổi về ATTT, nhiều nhà quảng cáo Facebook đã nhận thấy sự sụt giảm đáng kể trong chuyển đổi khi cách SMBs điều chỉnh chiến lược Digital Marketing của họ do Facebook không còn khả năng theo kịp. Nhưng bản cập nhật mới này sẽ cung cấp cho các nhà quảng cáo cái nhìn chính xác hơn về hiệu suất dựa trên mô hình dự đoán.

Ngoài ra, bản cập nhật mới cho phép nhiều nhà quảng cáo liên kết chính xác báo cáo của Facebook với hiệu suất thực tế.

Và cuối cùng, Facebook cung cấp sự linh hoạt hơn cho các nhà quảng cáo muốn tối đa hóa hiệu suất cho người dùng Android. Bằng cách mở rộng các tùy chọn sự kiện trong thiết lập chiến dịch của nhà quảng cáo.

Điều này có nghĩa là các nhà quảng cáo muốn nhắm mục tiêu đến người dùng Android sẽ có nhiều khả năng tối ưu hóa các chiến dịch của họ để đạt được hiệu suất. Mặc dù nó không giúp ích gì cho họ nếu họ muốn tiếp cận người dùng iOS.

mo-hinh-chuyen-doi-moi-cua-facebook-min
Mô hình chuyển đổi mới có Facebook

Mặc dù đây là những thay đổi mang tính kỹ thuật, nhưng chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà quảng cáo, đặc biệt là các nhà quảng cáo dựa trên hiệu suất, những người đang muốn tối đa hóa chi tiêu quảng cáo trên Facebook.

Tất nhiên, mô hình chuyển đổi mới của Facebook sẽ không bao giờ tốt bằng hiệu suất thực tế, nhưng với thông tin chi tiết phù hợp và hiệu suất tổng thể, Facebook hy vọng sẽ giúp các nhà quảng cáo theo dõi các kết quả chính và chính xác hơn về chi tiêu của họ. Điều này có thể giúp họ phân bổ tốt hơn giữa các các nhân tố. .

Bản cập nhật này có thể chưa có sẵn cho tất cả các nhà quảng cáo, nhưng nó sẽ sớm có sẵn cho tất cả các tài khoản.

Doanh nghiệp cải thiện sản phẩm với chiến lược “lắng nghe mạng xã hội”

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nhiều thương hiệu hiện đang tìm kiếm sự lắng nghe xã hội và các nguồn dữ liệu cộng đồng trực tuyến như một cách để cải thiện sản phẩm và phương pháp tiếp thị của họ.

58% các công ty được khảo sát cho biết họ sử dụng các công cụ lắng nghe trên mạng xã hội để phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới.

64% doanh nghiệp cho rằng Facebook là một ứng dụng tuyệt vời để thu thập phản hồi của người tiêu dùng, giúp họ cải thiện sản phẩm và dịch vụ của mình.

Các ứng dụng Facebook (bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger) được công nhận là đặc biệt quan trọng đối với cách SMBs điều chỉnh chiến lược Digital Marketing giai đoạn đầu của họ, với 64% SMB sử dụng ứng dụng Facebook. các câu trả lời.

Đây cũng là lợi thế chính của tiếp thị thông qua các ứng dụng truyền thông xã hội, nó có khả năng nắm bắt những gì mọi người đang “nói về” trên thị trường. Các nhà quảng cáo sẽ học hỏi từ những cuộc trò chuyện này để điều chỉnh cách tiếp cận của họ với người dùng.

chien-luoc-lang-nghe-mang-xa-hoi-min
Chiến lược lắng nghe mạng xã hội

Nội dung do người dùng UGC tạo cũng cực kỳ hiệu quả trong việc tối đa hóa thông điệp thương hiệu của bạn và xây dựng nhiều kết nối hơn với người hâm mộ.

Mặt khác, dữ liệu cũng cho thấy nhiều công ty dựa vào nền tảng kỹ thuật số để tuyển dụng điện tử và học tập điện tử.

Trong quá trình tuyển dụng những ngày này, những người quản lý tuyển dụng sẽ tìm kiếm bạn trên mạng xã hội. Tất nhiên, các công ty cũng sử dụng các nền tảng này để kết nối với các ứng viên có liên quan, thông qua các đề xuất của đồng nghiệp và các bài đăng tuyển dụng.

Báo cáo cũng xem xét các phương pháp tiếp cận chiến lược rộng hơn đối với truyền thông xã hội và cách chúng có thể mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp.

Kết luận

Cách SMBs điều chỉnh chiến lược Digital Marketing của họ có nhiều lợi ích cho các nhà quảng cáo, giúp các công ty cải tiến sản phẩm của họ để phù hợp với thị trường. Hi vọng bài viết trên của IMO sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thay đổi này.

Link bài  viết Cách SMBs điều chỉnh chiến lược Digital Marketing: https://imo.edu.vn/cach-smbs-dieu-chinh-chien-luoc-digital-marketing

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119