Cách Lập Chiến Lược Nội Dung Website

Nội dung Website cần hướng đến đối tượng mục tiêu, phù hợp để doanh nghiệp phát triển. Nó cũng phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng, ngành mà công ty làm việc, thời gian dành cho chiến lược, v.v.

Để có nội dung chất lượng, cần phải đặt ra một chiến lược bài bản. Trong bài viết này, IMO chia sẻ với bạn từng bước xây dựng chiến lược nội dung website. Làm cho nội dung phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất.

1. Chiến lược cốt lõi cho nội dung Website

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần có mục tiêu và chiến lược cơ bản. Đối với mỗi nội dung Website được tạo, bạn nên xác định rõ mục tiêu, yêu cầu và hiệu quả mong muốn. Nếu bạn đang phát triển nội dung cho SEO, bạn cần phải làm hài lòng cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Nếu nội dung Website là để bán, thì cần có lời kêu gọi hành động, thông tin thúc đẩy quyết định mua, v.v. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các nội dung chi tiết này nên xoay quanh chiến lược cơ bản. Chiến lược cốt lõi là các bên liên quan đến nền tảng có thể tham khảo khi họ có thắc mắc.

chien-luoc-cho-noi-dung-website
Chiến Lược Cho Nội Dung Website

Bạn cần tóm tắt chiến lược của mình trong một câu hoàn chỉnh và dễ nhớ. Điều này giúp tất cả các bên liên quan hiểu và thực hiện chiến lược dễ dàng hơn. Các thương hiệu có thể chuyển sang bên thứ ba để họ thỏa sức sáng tạo. Và bạn chỉ cần cung cấp các tài nguyên họ cần để tạo nội dung.

 

Chương trình đào tạo SEO tổng thể từ đơn giản đến phức tạp giúp bạn đạt được mục tiêu lâu dài trong SEO. Sau khóa học bạn có thể sẵn sàng triển khai các hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn.

2. Chủ đề (Themes)

Bạn cần thiết lập một số chủ đề để tiếp cận đối tượng mới trong khi phục vụ đối tượng hiện có. Tuy nhiên, không phải tất cả nội dung Website sẽ bao gồm tất cả các chủ đề. Đôi khi bạn cần chuyên môn hóa để hoàn thành công việc tốt nhất có thể. Các công nghệ cần tập trung vào là:

Sáng tạo

Bạn có thể tiếp cận đối tượng cần cảm hứng và sự đổi mới bằng cách tìm những thứ truyền cảm hứng cho họ.

Nội dung Website có thể ở bất kỳ hình thức nào miễn là nó thu hút được sự quan tâm của người dùng. Bạn có thể tạo tương tác đầy cảm hứng bằng cách yêu cầu khách tạo câu chuyện từ những hình ảnh được chọn ngẫu nhiên, tạo bảng tâm trạng cho trò chơi trực tuyến, v.v.

Công nghệ

Khi bạn chia sẻ tin tức và công cụ với độc giả của mình, họ có thể áp dụng chúng vào công việc và cuộc sống của mình một cách hiệu quả. Hãy bắt đầu với đám mây và sau đó mở rộng sang các lĩnh vực khác để thực hiện chiến lược cốt lõi của bạn. Nó có thể là một bài báo về cách thực hiện công việc với ít bộ nhớ hơn. Và cải thiện hiệu suất khi làm việc, giải trí, chơi game, v.v.

Kinh doanh (Kết hợp với sáng tạo)

Sẽ rất hiếm khi một người vừa là một nhà sáng tạo vĩ đại vừa là một chuyên gia kinh doanh giỏi. Vì vậy, bạn có thể giúp khách hàng và người dùng của mình thành công. Giải pháp quan trọng là trở thành nguồn thông tin doanh nghiệp, người sáng tạo có thể dễ dàng tiếp cận.

Nội dung của mỗi trang web cũng phải tuân theo những quy tắc nhất định. Bạn có thể tham khảo quy tắc 70/20/10 của Portent, Inc. của Ian Lurie. Theo đó, 70, 20 và 10 lần lượt là mức độ nội dung bạn muốn: an toàn, rủi ro vừa phải và rất rủi ro.

Nội dung Website nên bao gồm các câu hỏi thường gặp. Đây sẽ là thông tin mà khách hàng cần, nội dung này chiếm 70%. Tiếp theo là tỷ lệ 20% cho các bài viết về sự sáng tạo, nội dung mà người dùng có thể muốn chia sẻ.

Tuy nhiên, những điều này vẫn phải phù hợp với chiến lược cốt lõi của bạn. Tỷ lệ 10% dành cho nội dung rủi ro cao, có thể khiến bạn sợ hãi một chút và có thể khiến bạn thất bại. Nhưng đi kèm với thành công, nó sẽ mang lại những phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của bạn.

3. Kế hoạch Content Website

Mỗi nội dung Website phải cung cấp giá trị cụ thể cho người dùng và khách hàng truy cập vào trang web. Chỉ khi đó họ mới truy cập nhiều lần, thời gian tương tác lâu hơn, mang lại lợi ích tích cực cho website và doanh nghiệp của bạn.

Và để làm được điều đó, bạn cần có một kế hoạch nội dung giúp nội dung của bạn bám sát vào chiến lược cốt lõi của bạn. Tránh lạc đề, lạc đề, lãng phí thời gian, sức lao động, vật chất, v.v.

len-ke-hoach-cho-noi-dung-website
Lên Kế Hoạch Cho Nội Dung Website

Bắt đầu với thông tin bạn cần để phát triển nguyên tắc thương hiệu, nguyên tắc giọng nói và hướng dẫn phong cách. Chúng tôi cũng đề xuất một số bước để phát triển vòng đời và hợp lý hóa quy trình làm việc nội dung của bạn.

4. Nội dung Onsite

Tone

Giọng nói và phong cách đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc lãnh đạo, tạo hứng thú cho người dùng, truyền tải thông điệp của công ty một cách hiệu quả. Bạn cần đảm bảo nội dung Website hiện có của mình đáp ứng các nguyên tắc.

Hình ảnh

Hầu như cần thiết trong tất cả các nội dung Website. Hãy đầu tư tốt cho hình ảnh của bạn, thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp những bức ảnh chất lượng. Hình ảnh cũng nên thể hiện tinh thần sáng tạo của bạn.

Câu hỏi thường gặp

Nội dung trang web cần tập trung vào nhu cầu của khách hàng. Khách hàng mới sẽ sử dụng dịch vụ của bạn hoặc chưa biết về nó, v.v. Vì vậy, bạn có thể cung cấp thông tin để giải đáp thắc mắc của khách hàng. Bạn có thể chia nhỏ các câu hỏi thường gặp, phần dành cho người cao tuổi, phần dành cho người mới bắt đầu một cách riêng biệt.

Trang liên lạc

Nó là một phần nội dung Website cần thiết trên mọi trang web để người dùng có thể liên hệ với bạn khi cần. Tất cả những gì bạn cần là một địa chỉ email xác nhận để khách truy cập của bạn biết họ đang liên hệ với ai. Có thể đưa ra các trường hợp giả định như: “Các câu hỏi về thanh toán cần được trả lời? “, ” Những khó khăn về mặt kỹ thuật? “. Các tùy chọn cũng phải đơn giản, dễ sử dụng, không quá ba tùy chọn.

Thông báo lỗi

Bất kỳ trang Web nào cũng có thể gặp lỗi khi nó hoạt động. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khiến người dùng hài lòng và không rời mắt với một thông báo lỗi thú vị.

Giữ khách truy cập trên Website

Thiết kế Web của bạn hấp dẫn, dễ sử dụng và được điều hướng tốt để người dùng được cung cấp tùy chọn chuyển đổi, lấy thêm thông tin hoặc thoát. Điều này sẽ giúp những người truy cập khác ở lại trang lâu hơn để tìm thông tin họ cần.

Mở rộng các loại nội dung của bạn

Trên trang khắc phục sự cố và trang thiết lập tài khoản, bạn có thể thêm nội dung Website thú vị như video, video truyền hình, v.v.

 

Khoá học SEO dành cho những người có công việc kinh doanh online. Hay các công việc liên quan đến SEO. Làm một cách bài bản với mục tiêu duy trì thứ hạng lâu dài và tiết kiệm chi phí marketing trực tuyến.

5. Blog

Blog là nơi bạn có thể đăng nội dung Website của mình, nhiều công ty cũng sử dụng blog như một phương tiện quan hệ công chúng. Quan trọng hơn, hầu hết mọi người đều nghĩ đến khi họ muốn tìm kiếm thông tin, đặc biệt là nội dung tại chỗ.

Biết rằng khách hàng sẽ không muốn đọc những thông tin khó hiểu về một công ty hoặc nội dung khó hiểu. Nội dung Website ảnh hưởng đến cuộc sống của họ, cung cấp giải pháp và thông tin sâu sắc sẽ được chú ý và lan truyền dễ dàng hơn.

Khi tạo blog, hãy luôn ghi nhớ nhu cầu của người dùng và khách hàng. Bạn có thể điều chỉnh chủ đề blog theo các chuyên mục, nhóm nội dung chặt chẽ hơn, dễ hiểu hơn.

6. Nội dung Offsite

Bất kỳ nội dung nào không có trên trang web của bạn đều là nội dung ngoại vi. Nội dung Website ngoại tuyến có thể là bản tin email, tài liệu quảng cáo, phong bì, v.v. Ngay cả khi bạn là một doanh nghiệp theo định hướng kỹ thuật số, bạn không có nhiều tài sản vật chất, nhưng bạn vẫn cần tận dụng các cơ hội nội dung ngoại vi để phát triển nhận diện thương hiệu, nâng cao nhận thức trong tâm trí khách hàng.

noi-dung-website-onsite-offsite
Nội Dung Website Onsite Offsite

Tài liệu bán hàng

Các tài liệu bán hàng cũng phải sử dụng các chủ đề đã xác định. Cân nhắc lợi ích của việc khách hàng nhớ đến bạn sau buổi biểu diễn. Bạn có thể cung cấp mã QR cho khách hàng để liên kết họ với các tài nguyên có thể giúp họ, chẳng hạn như địa chỉ Fanpage, liên kết trang web, tài liệu Ebook, v.v.

Ngòi nổ Email

Thư điện tử là phương tiện lưu trữ và trao đổi thông tin, dữ liệu không thể thiếu của mọi công ty. Đây cũng là cơ hội để hướng khách hàng mới đến các tài nguyên tại chỗ, giúp họ di chuyển, định cấu hình bộ nhớ của họ.

Video

Là chất liệu truyền tải cốt lõi của nội dung Website, thông điệp thương hiệu,… rất tốt. Thông qua Video, cá tính của bạn có thể được nhìn thấy khi bạn khám phá nội dung, tiết lộ cách bạn có thể kết nối khán giả của mình với thông tin đáp ứng nhu cầu của họ. Video có nội dung chân thực, lan truyền giúp xây dựng kết nối giữa thương hiệu với khán giả và khách hàng của bạn. Bạn có thể sử dụng YouTube cho video để tăng nhận thức về thương hiệu.

Chiến dịch nhỏ giọt (Drip)

Giúp nuôi dưỡng những khách truy cập chưa sẵn sàng chuyển đổi. Giáo dục họ bằng một loạt các chiến dịch nhỏ giọt. Đầu tiên phải là một loạt câu chuyện về những lợi ích mà người dùng nhận được (ví dụ: cách người sáng tạo đã tiết kiệm tiền bằng cách chuyển sang đám mây). Tiếp theo là hàng loạt thông tin về sản phẩm và dịch vụ mang lại lợi ích đó. Ví dụ là các công cụ trực tuyến (như lưu trữ đám mây) mà người sáng tạo có thể sử dụng để cải thiện hoạt động kinh doanh của họ.

7. Governance: Quản trị nội dung Website

Để Nội dung thành công, có những quy tắc cần tuân theo. Đó là thương hiệu, là hướng dẫn phong cách, tiếng nói, cho cơ sở hạ tầng mà bạn tạo và lưu trữ Nội dung. Quản trị bao gồm lập kế hoạch lịch biên tập, đo lường mức độ thành công thực tế của nội dung.

Nguyên tắc thương hiệu

Bạn cần thiết lập các nguyên tắc sử dụng phông chữ, kích thước tiêu đề, loại video, hình ảnh truyền tải bản sắc mới của bạn. Hoặc có điều gì đó bạn không muốn thấy trên trang web, hoặc nội dung cần phải có trên mọi trang, v.v. Thiết lập các quy tắc rõ ràng sẽ giúp thiết lập nội dung trang web hiệu quả hơn, thiết kế web đúng như ý nghĩa của nó .desire. của bạn.

Hướng dẫn về phong cách và giọng điệu 

Giai điệu và phong cách xác định chính thương hiệu. Vì vậy, cần xác định rõ phong cách ngay từ đầu. Nếu không cần thiết phải thay đổi giọng nói cho phù hợp, sẽ mất một thời gian để làm cho nó đúng. Giọng nói có thể hơi khác nhau giữa các kênh. Bạn có thể nghiên cứu các trang web cạnh tranh để có đề xuất về cách tạo nội dung trang web và từ vựng sáng tạo hơn.

Viết Content cho Website

Bạn cần đảm bảo rằng nội dung trang web của bạn dễ đọc trực tuyến. Có thể chia nhỏ văn bản bằng các đoạn văn ngắn, gạch đầu dòng rõ ràng, hình ảnh minh họa hấp dẫn. Bên cạnh đó, cũng cần quan tâm đến SEO, chú ý đến các chi tiết như thẻ tiêu đề, siêu dữ liệu, kết hợp từ khóa phù hợp.

noi-dung-website-ro-rang
Nội Dung Website Rõ Ràng

Tạo lịch biên tập nội dung Website

Bạn sẽ cần một lịch biên tập để sắp xếp công việc hiệu quả hơn. Ưu tiên các nhiệm vụ nội dung chính, đăng các bài đăng blog mới và lượt truy cập trên mạng xã hội, điều chỉnh khi bạn tìm thấy những gì phù hợp nhất với công việc.

Xem xét lại CMS

CMS quá cũ để cập nhật để không ảnh hưởng đến công việc đang tiến hành. Bạn cũng có thể cân nhắc chuyển sang một WordPress thân thiện với người dùng hơn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đào tạo, khắc phục sự cố CMS.

8. Workflow: Quy trình làm việc

Quy trình tạo nội dung Website

Workflow mô tả các công việc, thứ tự thực hiện của từng người. Khi kiểm tra quy trình làm việc, điều quan trọng là phải xem toàn bộ quy trình, từ ý tưởng đến xuất bản nội dung. Hãy khảo sát ý kiến ​​của từng thành viên, quy trình sáng tạo nội dung phù hợp.

Sau đó, bạn cần đo lường hiệu quả, rút ​​kinh nghiệm từ những nội dung không thành công. Điều này giúp chiến lược của bạn hoạt động lâu hơn và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần có dịch vụ kiểm tra lỗi, đánh giá đầy đủ cho từng công việc. Tiếp tục kiểm tra tại chỗ ngay bây giờ.

Promotion – Quảng cáo nội dung Website

Nội dung trên một trang web muốn thành công thì việc quảng cáo phù hợp là điều bắt buộc. Một số hình thức quảng cáo có thể áp dụng là:

  • Phương tiện truyền thông xã hội: Bạn nên chia sẻ nội dung của mình trên các mạng xã hội để có nhiều khả năng hiển thị hơn.
  • Quảng cáo xã hội trả phí: Quảng cáo nội dung của bạn trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, v.v.
  • PR: Bạn có thể đăng các bài viết PR nếu bạn thấy nhóm của mình sản xuất các bài báo đáng tin cậy.
  • Nhận thức: liệu nội dung có thú vị và có thể chia sẻ bởi một người có ảnh hưởng hay không. Tiếp cận những người có ảnh hưởng để cho họ biết nội dung tồn tại.
  • Tiết lộ: Bạn có thể xuất bản lại nội dung trên một trang web có thẩm quyền cho nhiều đối tượng hơn.

9. Đo lường

Số lượt xem

Bạn càng có nhiều lượt xem, bạn càng có thể tiếp cận nhiều khán giả tiềm năng hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang tìm kiếm thông tin mà họ không lấy được từ nội dung gốc.

do-luong-so-luot-xem
Đo Lường Số Lượt Xem

Tỷ lệ thoát Website

Nếu tỷ lệ thoát thấp, có thể nói rằng mọi người quan tâm đến nội dung trên trang web của bạn. Tỷ lệ thoát cao có thể cho thấy rằng nhiều người quan tâm đến nội dung đó, nhưng không quan tâm đến các phần khác của trang. Hoặc nội dung bài viết không phù hợp với mục đích tìm kiếm của họ.

Thời gian trên trang Web

Thời gian ở lại lâu của người dùng trên trang web của bạn thật tuyệt vời. Điều này giúp ích cho SEO đáng kể. Tuy nhiên, cũng cần xem xét nội dung trang web của bạn có khó hiểu và làm mất thời gian của người đọc hay không.

Chia sẻ nội dung Website qua các kênh Social

Bạn cần chia sẻ nội dung vào đúng thời điểm trong ngày, trên các kênh xã hội phù hợp có khách hàng mục tiêu.

Tôi hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng trang web và công việc kinh doanh của mình. Nếu bạn cần tư vấn về kế hoạch phát triển nội dung website, hãy liên hệ ngay với IMO.

Link bài viết Cách Lập Chiến Lược Nội Dung Website: https://imo.edu.vn/cach-lap-chien-luoc-noi-dung-website

Facebook
LinkedIn
Twitter
Digg
Chat Telegram
Chat Zalo
0902 226 119